รับปักหมุด google my business เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

Google My Business

รับปักหมุด google my business เพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ หากคุณทำธุรกิจ เป็นเจ้าของร้านค้า ร้านอาหาร บริษัท โรงแรม ที่พัก ร้านกาแฟ สปา ฯลฯ การปักหมุดหรือลงข้อมูลธุรกิจบน Google Map นั้นจะช่วยพาลูกค้ามาหาคุณได้อย่างต่อเนื่องและแทบจะไม่ต้องเสียเงินมากมายไปกับการโปรโมทเลย อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าการปักหมุดบน  google my business  ดียังไง ตามเรามาดูกันเลย

Google My Bussiness

Q: แล้วทำไมถึงต้องลงข้อมูลธุรกิจใน Google Maps?

A: นั่นเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้เวลานึกอยากจะหาหรืออยากจะได้อะไร ก็มักจะค้นหาของหรือข้อมูลที่ต้องการผ่านเว็บ Search Engine และเว็บที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ Google นั่นเอง ซึ่งจากสถิตินั้นคนไทยกว่า 98% ใช้เว็บ Google ในการหาข้อมูล คนเยอะขนาดนี้ ทำไมจะต้องพลาดที่จะลง Google Maps เพื่อโปรโมทร้านค้าหรือธุรกิจของคุณซะล่ะ? แถมยังลงได้ทั้งข้อมูล เบอร์ติดต่อ รวมไปถึงแผนที่ตั้ง พิกัดของสถานที่ และแจ้งวันเวลาเปิดปิดได้อีกด้วย แล้วที่สำคัญเลยก็คือเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็มีสมาร์ทโฟนกันอยู่ในมือ การลง Google Maps เอาไว้ ก็จะทำให้ทุกคนสามารถมีโอกาสค้นเจอธุรกิจของเราได้ตลอดเวลานั่นเอง

Google My Business

Q: แล้ว Google Maps มีส่วนช่วยอะไรธุรกิจกันล่ะ?

A: สิ่งแรกเลยก็คือการสร้างความน่าเชื่อถือ การที่ลูกค้าได้เห็นว่าร้านหรือสถานที่ของคุณมีที่ตั้งแน่นอน มีข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ครบถ้วน นั่นก็ทำให้ลูกค้าตัดสินใจที่จะสอบถามหรือเดินทางมาได้ง่ายขึ้น โดยธุรกิจหรือร้านค้าที่ได้ทำการลงทะเบียนไว้กับ Google Maps และยืนยันข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้หมุดสีแดงปักลงบนแผนที่ และทาง Google ก็จะแสดงข้อมูลธุรกิจของเราเมื่อมีการสืบค้นคำที่สอดคล้องกับ Keyword ของเรานั่นเอง

A: อย่างที่สองก็คือสามารถใส่รายละเอียดต่าง ๆ ของธุรกิจหรือร้านค้าได้ ว่าเป็นธุรกิจประเภทใด มีสินค้าชนิดไหน เปิดร้านกี่โมง ปิดร้านตอนไหน เบอร์โทรติดต่อ อีเมล ลิงก์เข้าเว็บไซต์ อะไรที่คุณมี สามารถใส่ลงไปได้หมด นอกจากนี้ยังสามารถใส่รูปภาพโลโก้ร้านหรือว่ารูปสินค้าได้อีกด้วย โดยทาง Google จะทำการสร้างหน้าเพจมาให้เรา ซึ่งก็จะคล้ายพวกหน้าเพจใน Facebook โดยจะเรียกว่า GooglePlus Page

A: ช่วยให้เราสามารถติดตามผลข้อมูลเชิงลึก (Analytics) หรือดูพวกสถิติต่าง ๆ ได้ว่ามีผู้คนเข้ามาดูหรือค้นหาธุรกิจของเราบนแผนที่ Google Maps มากน้อยแค่ไหน ทั้งจำนวนการเข้าดูรายวัน จำนวนดูทั้งหมด จำนวนการคลิกเข้าไปดูข้อมูล จำนวนการคลิกไปดูเว็บไซต์ และการมีส่วนร่วมอย่างเช่นการคอมเม้นต์หรือการแชร์

Google-My Business and AdWords

Q: ปักหมุดบน Google Maps เองไม่เป็น จ้างทำได้มั้ย?

A: แน่นอนว่าสามารถทำได้แถมไม่ยากเลยด้วย แค่ทำตามขั้นตอนการจ้างปักหมุด Google Maps ดังนี้

  1. โทรมาหาเราหรือ inbox มาทาง Facebook แจ้งว่าสนใจที่จะปักหมุดธุรกิจ
  2. แจ้งชื่อผู้ติดต่อและช่องทางติดต่อกลับ เช่น เบอร์โทร e-mail หรือ LINE
  3. รอรับข้อมูลจากเราผ่านช่องทางการติดต่อที่ให้ไว้
  4. ทำการรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ตามที่เราได้ทำการแจ้งไปแล้วส่งกลับมาทาง e-mail
  5. การปักหมุดบน Google Maps ปกติต้องรอจดหมายแจ้งรหัส Verified Pin code จากทาง Google ซึ่งจะส่งมาตามที่อยู่ของสถานที่ที่ได้ทำการปักหมุด โดยทั่วไปจะใช้เวลา 14-21 วัน
  6. เมื่อท่านได้รับจดหมายแจ้ง Verified Pin code มาแล้ว ให้แจ้งรหัส Pin code มาให้เราเพื่อการทำ Activate ต่อไป
  7. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเราจะทำการสรุปงานทั้งหมดแล้วส่งอีเมล์พร้อมกับลิงก์ Google Mapsที่สมบูรณ์ไปให้ทาง e-mail เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

 

ถ้าหากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจ ร้านค้า หรือใด ๆ ก็ตามที่ต้องการให้ผู้คนค้นหาเจอและเดินทางไปถึงแล้วล่ะก็ อย่าพลาดที่จะลง Google Maps เพราะนั่นจะเป็นสิ่งที่ช่วยนำทางให้ลูกค้าเดินทางไปหาคุณได้นั่นเอง

Total Page Visits: 47 - Today Page Visits: 0