รวบรวมคำอวยพรดีๆสำหรับต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2561

อวยพรปีใหม่

รวบรวมคำอวยพรดีๆสำหรับต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2561

รวบรวมคำอวยพรดีๆสำหรับต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2561

เมื่อลมหนาวพัดโชย แตะโดนตัวอีกครั้ง นี่ถือว่าเป็นสัญญาณบ่งบอกฤกษ์งามยามดีกับการตั้งหน้าตั้งตารอคอยเทศกาลแห่งความสุขสุดพิเศษ ที่ทุกคนที่คุณรักจะได้อยู่ด้วยกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่ทุกคนต่างเฝ้ารอ ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก เด็กน้อย วัยรุ่น คนทำงาน ครอบครัวเล็ก ครอบครัวใหญ่ หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุก็ตาม คงไม่มีใครที่จะไม่ชอบเทศกาลแห่งความสุขของวันสิ้นปีอย่างนี้แน่นอน

หากจะกล่าวถึงกิจกรรมหลักๆของเทศกาลนี้คงหนีไม่พ้น การมอบสิ่งดีๆให้แก่กัน และเชื่อว่าคงมีใครหลายๆคนอาจจะได้เตรียมตัวซื้อของพิเศษๆ เพื่อนำมามอบให้กับคนที่คุณรักกันอย่างแน่นอน บางคนอาจจะเตรียมซื้อกระเช้าของขวัญเพื่อนำมามอบให้กับผู้ใหญ่ที่คุณนับถือ บางคนอาจจะกำลังเตรียมตัววางแผนนำครอบครัวท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวนี้ เพื่อดื่มด่ำและสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายๆ กันทั้งครอบครัว

เทศกาลนี้นอกจากจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว ยังเป็นเทศกาลที่ก่อให้เกิดความรัก ก่อให้เกิดสิ่งดีๆ ต่างๆมากมาย เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้รับพรต่างๆมากมาย จากคนที่รักและเอ็นดูคุณ หรือหากคุณนั้นเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาหน่อย คำอวยพรดีๆเหล่านั้นต้องถูกส่งต่อไปยังลูกหลานของคุณ เพื่อเป็นการสืบต่อสิ่งๆดีๆ กันต่อไป

วันนี้เราอยากนำเสนอบทความที่เกี่ยวกับคำพวยพรดีๆ ทั้งในฉบับภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เผื่อจะนำไปใช้กับเพื่อนๆหรือญาติที่อยู่ต่างประเทศ และบางคนอาจจะนำไปเขียนเป็นการ์ดอวยพร หรือนำไปเป็นข้อคิดดีๆ ในการชีวิตหลังจากวันสิ้นปีนี้ก็ได้เช่นกัน

 

วบรวมคำอวยพรดีๆสำหรับต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 2561

 

คำอวยพรปีใหม่ภาษาไทย

1.สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวงในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขอ  อำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้……………และครอบครัว พบแต่ความสุข ความเจริญตลอดไปเทอญ

  1. วันนี้วันดีวันปีใหม่ ขอเทพไท้อวยชัยให้สมหวัง มีความสุขถ้วนหน้าทุกคืนวัน แม้ยามฝันยังสุขทุกเวลา

3.สวัสดีปีใหม่ ขอให้จง คิดดี ทำดี และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี และตลอดไป ขออวยชัยให้มีสุขสมหวัง มีพลังในการต่อสู้ … แฮปปี้นิวเยียร์ปีใหม่ วันใหม่ เริ่มชีวิตใหม่ สุข สนุกสดใส สุขสำราญ เบิกบานใจ สวัสดีปีใหม่จ้า

  1. ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ขออวยชัยให้ท่านจงสุขสันต์ สุขเกษมเปรมปรีดิ์ทุกคืนวันหฤหรรปรีดากันทุกคน
  2. ขอให้คุณมีหัวใจที่แข็งแรงพอที่จะรับได้ทั้งความสุขและความทุกข์

 

คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ

ที่มีคนใช้กับบ่อยๆ ก็คือ  Wishing you happiness in the coming New Year  -ปรารถนาให้คุณมีความสุขกับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้  และคำอวยพรรูปแบบอื่นๆที่คุณสามารถนำไปใช้กันได้ง่ายๆ เช่น

1.Greetings of the New Year. Wishing you all success in the next.                                                                                       – สวัสดีปีใหม่ขออวยพรให้ท่านจงประสบความสำเร็จในทุกๆสิ่งในปีใหม่นี้

2.Wishing you a very Happy New Year. ขออวยพรให้คุณมีความสุขมากๆในวันปีใหม่

3.A toast to the New Year. May all your resolutions become completed projects. ดื่มอวยพรฉลองปีใหม่ ขออวยพรให้สิ่งที่ท่านตั้งใจไว้จงสมหวัง

4.Wishing you good times, good health, good cheer, and a very Happy New Year. ขอให้คุณมีช่วงเวลาที่ดี, สุขภาพที่ดี, กำลังใจที่ดี และมีความสุขมากๆ ในวันปีใหม่

5.Greetings of the New Year. Wishing you all success in the next. สวัสดีปีใหม่ขออวยพรให้คุณประสบความสำเร็จทุกๆ สิ่งในปีใหม่นี้

หากใครที่กำลังคิดคำอวยพรดีๆไปใช้อวยพรญาติสนิทมิตรสหายแล้วล่ะก็ คงมีไอเดียไม่บ้างก็น้อยที่จะนำไปใช้ในช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขนี้ เพื่อมอบให้เป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิตสำหรับปี2561ที่กำลังจะมาถึงนี้

Total Page Visits: 437 - Today Page Visits: 0