พิมพ์การ์ดแต่งงาน อย่างไรให้สวย และบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน

พิมพ์การ์ดแต่งงาน อย่างไรให้สวย และบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน

พิมพ์การ์ดแต่งงาน  อย่างไรให้สวย และบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณได้อย่างชัดเจน  สำหรับใครที่กำลังเข้าสู่ประตูวิวาห์ การ์ดแต่งงานนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งที่คู่บ่าวสาวต้องใส่ใจในขั้นตอนการออกแบบทุกขั้นตอน โดยเฉพาะขั้นตอนในการพิมพ์การ์ดนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้ขั้นตอนการออกแบบเลยล่ะค่ะ เพราะการที่การ์ดแต่งงานจะสวยได้อย่างสมบูรณ์แบบหรือไม่นั้น การพิมพ์ที่ได้คุณภาพของชิ้นงานอย่างชัดเจน มีสีสันสดใสสวยงาม สีไม่ผิดเพี้ยนไปจากเดิม ก็จะทำให้การ์ดแต่งงานของคุณนั้นสวยงาม ได้อย่างสมบูรณ์แบบตามที่คุณต้องการได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

พิมพ์การ์ดแต่งงาน2

cr. theperfectpalette

 

สำหรับนักออกแบบหรือคู่บ่าวสาวมือใหม่ อาจจะสงสัยว่าจะพิมพ์การ์ดแต่งงานอย่างไรให้สวย และบ่งบอกถึงสไตล์ของคุณให้ดูดีได้อย่างมีระดับ แล้วล่ะก็ วันนี้กราฟฟิกบุพเฟต์ได้หาคำตอบมาให้คุณแล้วล่ะค่ะ ลองมาดูตัวอย่างการ์ดแต่งงานสวย ๆ ที่เรานำมาฝากกันวันนี้กันเลย

พิมพ์การ์ดแต่งงาน1

cr. loveofcreatingdesign

 

มาที่ขั้นตอนแรกเลยนะคะ ก่อนที่คุณจะพิมพ์การ์ดแต่งงาน คุณควรตรวจสอบข้อมูลการ์ดของคุณให้ครบถ้วนก่อนนะคะ เช่น การ์ดควรจะมีข้อมูลรายชื่อบุคคลสำคัญในพิธี ได้แก่ ชื่อ-นามสกุลเจ้าภาพ ประธานของงาน ชื่อบ่าว-สาว ชื่อญาติฝ่ายเจ้าบ่าว-เจ้าสาว วัน เวลาและสถานที่ในการจัดงานแต่งงาน รวมถึงงานหมั้น (ถ้ามี) นอกจากนี้ ควรระบุลักษณะของการจัดงานเลี้ยงร่วมด้วยนะคะ เช่น บุฟเฟต์ โต๊ะจีน หรือจะจัดเลี้ยงแขกแบบค็อกเทล เพื่อให้แขกที่มาร่วมงานจะได้เตรียมตัวมาร่วมงานอย่างถูกต้องนั่นเองคะ และอย่าลืมตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลบนการ์ดแต่งงานด้วยนะคะ

 

พิมพ์การ์ดแต่งงาน3

cr .etsy

เมื่อตรวจสอบข้อมูลบนการ์ดแล้ว ขั้นตอนต่อมา เราก็จะต้องเลือกใช้วัสดุที่จะนำมาพิมพ์ได้อย่างเหมาะสม เพราะมันสามารถแสดงถึงตัวตนของคู่บ่าว-สาว และบ่งบอกลักษณะของธีมในงานนั้นด้วยนะคะ คือ การเลือกใช้กระดาษและโทนสีของการ์ดให้เหมาะกับเนื้องาน เช่น ถ้าเป็นงานที่หรูหราเราควรจะใช้กระดาษมุก ที่มีเนื้อดี ราคาแพง เพื่อให้เป็นการ์ดแบบยูนิกไม่เหมือนใคร หรือถ้างานแต่งของคุณมีสไตล์ที่เรียบง่าย ก็ควรจะใช้กระดาษอาร์ตที่มีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับงานพิมพ์สี่สี ลักษณะกระดาษเนื้อแน่น ผิวเรียบ และมีสีสันเรียบง่ายไม่ฉูดฉาดมองแล้วสบายตาค่ะ

พิมพ์การ์ดแต่งงาน4

cr. br.freepik

พิมพ์การ์ดแต่งงาน5 More:

cr. ohbestdayever

และสุดท้ายที่สำคัญที่สุดก็คือการเลือกโรงพิมพ์นั่นเองค่ะ โดยเราต้องลือกร้านทำการ์ดที่ถูกใจ โรงพิมพ์ได้มาตรฐาน ต้องคุยกับดีไซเนอร์ว่าคุณชอบและต้องการการ์ดแบบไหน เมื่อตกลงเลือกแบบแล้ว ก็ยืนยันจำนวนพิมพ์ได้เลยคะ จึงจะทำให้การ์ดของคุณมีคุณภาพดี สีสันสดใส คมชัด หมึกพิมพ์ติดแน่น ไม่กระจายตัวเมื่อโดนความชื้น เช่น ไดคัท ปั้มทอง ปั้มเงิน ปั้มนาค ปั้มนูน สามารถเคลือบลามิเนตกันน้ำได้ทั้งเคลือบเงาและเคลือบด้าน หรือจะอาบสปอตให้เกิดความด้านหรือมัน หรือจะประดับริบบิ้นและปรุกระดาษ ซึ่งเป็นการเพิ่มคุณค่าของการ์ดเชิญ โดยเฉพาะลายปรุที่วิจิตรชดช้อย โรงพิมพ์จะต้องใช้เลเซอร์ในการตัดกระดาษ จึงทำให้มีค่าใช้จ่ายสูงมากขึ้นตามไปด้วยคะ  ชอบแบบไหนลองเลือกกันดูนะคะ อย่าลืมเช็คเรื่องบประมาณในการทำการ์ดแต่งงานเอาไว้ด้วยเพราะนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงบประมาณการจัดงานแต่งงานของคุณนั่นเอง แต่หากคู่ไหน งบแบบจัดหนัก จัดเต็ม แต่งทั้งทีเอาให้เต็มที่ไปเลยล่ะก็เลือกแบบที่สวยสมใจกันไปเลยค่ะ

 

 

 

Total Page Visits: 241 - Today Page Visits: 0