ออกแบบเว็บไซต์ synergyinsight.co.th

synergyinsight-1280

ผลงานการออกแบบเว็บไซต์ synergyinsight.co.th  ซึ่งเป็นเว็บบริษัทที่ให้คำปรึกษาและจัดการแบบองค์รวม ด้วยสโลแกนที่ว่า “Integrated Solution Provider” เป็นเว็บไซต์ที่มีการออกแบบเว็บไซต์ ในสไตล์ Infinite scrolling web design คือ เป็นการทำให้เว็บไซต์สามารถ scroll เลื่อนเนื้อหาของเว็บไซต์ไปได้เรื่อยๆโดยไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตามบางครั้งเว็บไซต์จำพวกนี้ก็ไม่ได้จำกัดความหมายไว้อย่างข้างต้น คือในเว็บไซต์ก็มีการ Scroll เนื้อหาได้แต่อาจจะมีการกำหนดการสิ้นสุดของเนื้อหา บางครั้งก็มีการสอดแทรกเทคนิคของการเคลื่อนที่แบบ Parallax เข้าไปในการ Scroll เนื้อหา  บ้างก็ทำให้เนื้อหาของเว็บไซต์วนลูป สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเทคนิคในการทำเว็บไซต์สไตล์ Infinite scrolling ทั้งสิ้น เพื่อเป็นการที่จะดึงดูดความสนใจของผู้ชมนั่นเองคะ

 

สำหรับเว็บไซต์สไตล์ Parallax  Web ก็ใช้หลักการเดียวกันคือ เมื่อเราเคลื่อนไหวของเมาส์ content ของเว็บไซต์จะเปลี่ยน ไปตามการคลิกลาก การขยับ หรือการ scroll พูดง่ายๆ ก็คือการเล่าเรื่องราวต่างๆไปตามการเคลื่อนที่ของเมาส์นั่นเองคะ อย่างเช่น หน้าแรกของเว็บมีรูปรถอยู่บนถนนและมีเนื้อหาของหน้าแรกอยู่บนนั้น รถจะวิ่งไปเรื่อยๆตามการ scroll เม้าส์ เมื่อผู้ใช้ Scroll เมาส์ และContent ต่างๆก็จะเปลี่ยนไปตามทางที่รถวิ่งผ่านไปเปรียบเหมือนเราเข้าชมหน้าต่างๆ ของเว็บไซต์และเมื่อ scroll กลับหลัง รถก็จะวิ่งกลับหลังผ่านหน้าต่างๆ จนกลับมาถึงหน้าแรกนั่นเอง

 

อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ประเภทนี้ก็มีข้อเสียเช่นกันนะคะ เช่นเว็บไซต์ทีมีการโหลดข้อมูลมาช้า อาจทำทำให้เกิดความรำคาญแก่ผู้ใช้และอาจจะทำให้ผู้ใช้ออกจากเว็บก็เป็นได้ และอีกอย่างเว็บไซต์ประเภทนี้ไม่เหมาะกับการมาทำเว็บไซต์ E-commerce เพราะหากมีการ Scroll เนื้อหาลงไปเรื่อยๆ สินค้าจะทำการโหลดเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆจนมากเกินที่จะจำได้ และหากจะย้อนกลับไปดูสินค้าดังกล่าวก็ทำได้ยากและเสียเวลาอีกต่างหากค่ะ