การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ

การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ ในยุค E-Commerce หรือการขายสินค้าออนไลน์แบบนี้ นอกจากการออกแบบเว็บไซต์ให้ดูสวยงามน่าเชื่อถือ และมีความเป็นมืออาชีพแล้ว การถ่ายภาพสินค้าก็ต้องดูสวยงามและดูเป็นมืออาชีพด้วยเช่นกัน เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า Pack Shot กันมาบ้างแล้ว การถ่ายรูป Pack Shot คือการถ่ายภาพโดยการนำวัตถุมาจัดวางบนโต๊ะหรือในฉากที่เตรียมเอาไว้

Details
ถ่ายรูปให้ปัง

ขายเสื้อผ้าออนไลน์ ให้ปัง! ต้องถ่ายรูปให้สวย พรีเซ้นต์ให้ดี

ขายเสื้อผ้าออนไลน์  ให้ปัง!  ต้องถ่ายรูปให้สวย พรีเซ้นต์ให้ดี  ปัจจุบันธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ เรียกว่าได้รับความนิยมมาก เพราะสะดวกสบาย ง่ายเพียงปลายนิ้ว นั่งอยู่ที่บ้านก็ช้อปปิ้งได้ทั่วโลก การขายเสื้อผ้าออนไลน์ ก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่ง ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ใช่ว่าใครจะขายเสื้อผ้าแล้วก็รวยได้ทุกคนนะคะ การทำธุรกิจแต่ละประเภทก็มีแนวทางปฏิบัติของมันอยู่ หากใครที่กำลังเริ่มทำธุรกิจ หรือกำลังทำอยู่แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้ธุรกิจขายเสื้อผ้าของคุณมีโอกาสประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นมาฝากกันค่ะ

Details
(ให้สวยเหมือนช่างภาพมืออาชีพ)

เทคนิคการถ่ายรูปอาหาร ให้เหมือนช่างภาพมืออาชีพมาเอง

เทคนิคการถ่ายรูปอาหาร ให้เหมือนช่างภาพมืออาชีพมาเอง  การถ่ายรูปอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูปเมนูอาหาร หรือการถ่ายรูปอาหารชนิดต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้ในการโปรโมทต่าง ๆ หรือแม้แต่การถ่ายรูปอาหารเพื่อโพสต์ลงในโซเชียลมีเดีย ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ต้องทำก่อนลงมือรับประทานอาหาร แต่จะถ่ายรูปอาหารอย่างไรให้ออกมาดูสวยงามน่ากิน เสมือนช่างภาพมืออาชีพมาเอง เราลองมาดูเทคนิคการถ่ายรูปอาหารให้ออกมาดูสวยงามน่ากินกันค่ะ

Details
ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่  แบนเนอร์ หรือ web banner นั้นจะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมให้เข้าไปยังเว็บไซต์ของเรา โดยผ่านการคลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณา ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในระบบการตลาดออนไลน์ค่ะ  ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ได้อีกด้วย

Details
ภาษีธุรกิจออนไลน์ฉบับใหม่

ภาษีธุรกิจออนไลน์ฉบับใหม่

ภาษีธุรกิจออนไลน์ฉบับใหม่ ร้านค้าออนไลน์สะเทือน  สรรพากรจี้เก็บภาษีธุรกิจออนไลน์ ภายใน ก.คนี้  จากนโยบาย Thailand 4.0 ทำให้เกิดเทรนด์ธุรกิจออนไลน์ที่เติบโต มี Startup หน้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย  ทำให้เกิดการแข่งขันที่สูงขึ้นตามไปด้วย จึงก่อให้เกิดรายได้โดยรวมอย่างมหาศาล แต่รัฐกลับพบว่าการเก็บภาษีเข้ารัฐกลับยังจำกัดแค่ภายในประเทศที่มีการซื้อขายสินค้าผ่านระบบออนไลน์ได้เฉพาะสินค้า

Details
ทำบุญเข้าพรรษาให้ถูกต้อง เพื่อความอิ่มเอมใจในวันสำคัญ

ทำบุญเข้าพรรษาให้ถูกต้อง เพื่อความอิ่มเอมใจในวันสำคัญ

วันสำคัญทางศาสนาอีก 1 วัน ที่ตามวันอาสาฬหบูชามาแบบติดๆ คือวันเข้าพรรษา ที่จะตรงกับวันแรม 1 ค่ำ เดือน 8 เป็นวันที่พระพุทธเจ้าได้บรรญัติให้พระภิกษุได้อยู่จำพรรษาตลอดเวลา 3 เดือน ซึ่งในพุทธกาลเมื่อเข้าพรรษาแล้วพระภิกษุสงฆ์จะไม่สามารถเดินทางไปไหน มาไหนได้อีก แต่ก็จะมีละเว้นบ้างในบางเรื่อง

Details
อาสาฬหบูชา วันแห่งการตื่นรู้กับการแสดงธรรมครั้งแรก

อาสาฬหบูชา วันแห่งการตื่นรู้กับการแสดงธรรมครั้งแรก

เมื่อเข้าสู่เดือนกรกฎาคม พุทธศาสนิกชนชาวไทยก็จะรู้กันดีว่าใกล้ถึงวันสำคัญทางศาสนาที่มาแบบติดๆ กัน 2 วัน คือ วันอาสฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ซึ่งวันที่ 8 กรกฎาคม 2560 คือวันอาสาฬหบูชา ที่ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 8 เป็นวันที่มีความสำคัญนอกเหนือจากวันหยุดธรรมดาทั่วไป ตรงที่เมื่อย้อนกลับไปสู่พุทธกาลวันนี้เป็นวันที่พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงธรรมที่ได้ตรัสรู้มาเป็นครั้งแรก  

Details
เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ

เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า แฟชั่นให้สวยงาม เพิ่มมูลค่า น่าซื้อ   การขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์ เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ถือเป็นสินค้าที่ต้องใช้เทคนิคในการถ่ายภาพมากกว่าสินค้าประเภทอื่น เพราะเป็นสินค้าที่ผู้ซื้อจะต้องอาศัยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง มาประกอบกันในการตัดสินใจซื้อ เนื่องจากเป็นการสั่งซื้อออนไลน์ จึงไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับสินค้า ทำได้เพียงพิจารณาจากภาพถ่ายสินค้า ดังนั้นผู้ซื้อจึงต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าชิ้นนั้น ๆ โดยละเอียดเพื่อตัดสินใจสั่งซื้อ

Details
รูปแบบไฟล์กราฟฟิก ชนิดต่างๆ ที่คนทำกราฟฟิกดีไซน์ต้องรู้

รูปแบบไฟล์กราฟฟิก ชนิดต่างๆ ที่คนทำกราฟฟิกดีไซน์ต้องรู้

รูปแบบไฟล์กราฟฟิก ชนิดต่างๆ ที่คนทำกราฟฟิกดีไซน์ต้องรู้   กราฟฟิกเป็นการสื่อความหมายด้านการใช้ภาพวาด ภาพถ่าย ภาพสเกต แผนภาพ และอื่นๆ ที่ต้องอาศัยศิลปะ เข้ามาช่วยเพื่อทำให้ผู้ดูเกิดความคิดและการตีความหมายได้ตรงตามที่ผู้ส่งสารต้องการ  โดยไฟล์กราฟฟิก เป็นการสร้างและการจัดการกับภาพโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ ซึ่งภาพกราฟิกในปัจจุบัน มีการใช้ภาพกราฟิกในงานสื่อสิ่งพิมพ์ หรือในการออกแบบเว็บไซต์

Details