ก่อนสั่งกล่องต้องอ่าน

สั่งกล่องบรรจุภัณฑ์ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

สั่งกล่องบรรจุภัณฑ์ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง???

กล่องบรรจุภัณฑ์เป็นส่วนสำคัญในการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่อยู่ภายในให้อยู่ในสภาพดี ป้องกันสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองจากภายนอกที่จะปนเปื้อนเข้าไปสู่ตัวสินค้าด้านใน และสิ่งที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งของสั่งโรงงานรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์ ก็คือ ช่วยเพิ่มมูลค่าของสินค้าและสร้างความน่าสนใจของสินค้าให้แก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น

กล่องบรรจุภัณฑ์ทำมาจากวัสดุหลายชนิด ที่พบกันมากก็คือกระดาษและพลาสติกซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป วัสดุที่เป็นกระดาษเหมาะสำหรับสินค้าทั่วๆไปที่ไม่ต้องเผชิญกับสภาพแวดล้อมที่มีความเปียกชื้นหรือใช้ในการบรรจุสินค้าที่ไม่มีความชื้นหรือของเหลว ในขณะที่บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกเหมาะสำหรับการบรรจุสินค้าที่ต้องมีการเก็บหรือขนส่งในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นสูง เพื่อช่วยรักษาคุณภาพของสินค้าให้อยู่ในสภาพดีและสมบูรณ์ก่อนส่งให้ถึงมือของลูกค้านั่นเอง

โรงงานรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์ส่วนใหญ่ มักรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าที่ไม่มีการสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่มีความรุนแรง อย่างเช่น มีความชื้นสูง เสี่ยงต่อการเปียกชื้นหรือสัมผัสกับอุณหภูมิสูง ดังนั้น วัสดุที่ใช้ในการผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ส่วนมากจึงเป็นกระดาษที่มีคุณภาพแตกต่างกันตามความต้องการในการบรรจุสินค้าและความเหมาะสมกับสินค้าแต่ละประเภท

สินค้าประเภทครีมหรือเครื่องสำอาง จะใช้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากกระดาษซึ่งจะเป็นกระดาษที่มีคุณภาพดีและมีความแข็งแรงทนทาน เพื่อที่จะสามารถคงรูปได้ตลอดระยะทางการขนส่งไปจนกระทั่งถึงมือผู้บริโภคโดยไม่ฉีกขาดหรือบุบเสียรูปไปก่อน และในระหว่างการขนส่งก็จะต้องมีกระบวนการหลายอย่างที่อาจทำให้กล่องบรรจุภัณฑ์เกิดความเสียหายหรือเสียรูปได้หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีความแข็งแรงพอ ดังนั้นเจ้าของสินค้าจึงต้องมีการลงทุนเลือกวัสดุในการทำกล่องและเลือกโรงงานรับผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถรักษาสภาพของสินค้าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ดีเยี่ยมจนกระทั่งถึงมือของผู้บริโภค

นอกเหนือจากการทำหน้าที่ในการรักษาคุณภาพและปกป้องสินค้าที่อยู่ด้านในกล่องจากสภาพแวดล้อมภายนอกแล้ว กล่องบรรจุภัณฑ์ยังทำหน้าที่เป็นสื่อกลางในการสื่อสารกับผู้บริโภค โดยกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงามนอกจากจะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าแล้ว ยังเป็นสื่อที่แสดงให้ลูกค้าเห็นได้อย่างชัดเจนว่าสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในนั้นคืออะไร มีคุณสมบัติและจุดเด่นอย่างไร โรงงานรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์มืออาชีพจะให้ความสำคัญในการออกแบบกล่องให้มีความสวยงามและสื่อความหมายของสินค้าให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อสร้างความสนใจและทำให้เกิดการหยิบจับขึ้นมาดูและเพิ่มโอกาสในการซื้อมากขึ้น ซึ่งเจ้าของผลิตภัณฑ์เองก็ต้องมีการทำความเข้าใจกับสินค้าของตนเองและอธิบายขอบเขตของงานออกแบบที่ต้องการให้กับโรงงานรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์เข้าใจเพื่อให้ออกแบบกล่องที่ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมายและนำเสนอตัวสินค้าที่บรรจุอยู่ภายในได้อย่างดีที่สุด

ดังนั้นเจ้าของสินค้าจึงต้องเลือกวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานและมีความเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ อีกทั้งยังต้องกำหนดแนวทางออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับโรงงานรับทำกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ชัดเจนเพื่อให้ได้กล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีความสวยงามและมีความเหมาะสมกับสินค้ามากที่สุด

เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโดฯ อย่างไรให้ขายได้เร็ว  เทรนด์ใหม่ของการหาบ้าน หรือคอนโดสักหลังเดี๋ยวนี้เค้าไม่หาซื้อบ้านแบบออกไปตะลอน ๆ หากันเป็นวันสองวันกันแล้วล่ะค่ะ ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเข้าถึงง่ายแบบนี้ การค้นหาที่อยู่อาศัยผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมมากกว่า กลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะซื้อบ้าน จะกำหนดทำเลของที่อยู่อาศัยที่ต้องการ ลักษณะของบ้านหรือคอนโดฯที่อยากได้ และช่วงราคาที่อยู่ในงบประมาณ จากนั้นจึงเริ่มการค้นหา ดังนั้นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้เป็นอันดับแรกก็คือ รูปภาพของที่อยู่อาศัยนั่นเองค่ะ วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ ในการถ่ายภาพบ้าน หรือคอนโด ให้ออกมาสวยงามน่าซื้อ มาฝากกันค่ะ เลือกใช้แสงธรรมชาติ โดยการเปิดหน้าต่าง ประตู เพื่อให้แสงจากภายนอกเข้ามาภายในตัวบ้านให้ได้มากที่สุดค่ะ ควรถ่ายภาพในตอนกลางวันที่มีแสงเข้ามาในบ้าน ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของตกแต่งบ้านในมุมต่าง ๆ ภายใต้แสงธรรมชาติ เพื่อให้มองเห็นการตกแต่งภายในได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น ถ่ายภาพให้ครบทุกมุมมอง ยิ่งมีรูปเยอะ โอกาสขายได้ก็ยิ่งเยอะค่ะ เพราะลูกค้าจะสามารถพิจารณาในแต่ละส่วนต่าง ๆ ได้อย่างละเอียด ทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น ถ้ามีวิวสวย ๆ ก็ถ่ายรูปมาด้วยค่ะ เป็นจุดขายที่ดีเลยเชียวล่ะ ถ่ายภาพห้องครัว ห้องน้ำ ห้องรับแขก ระเบียง สวน ถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้านตามมุมต่าง ๆ หรืออะไรก็ตามที่คิดว่าอยากจะโชว์ ใครเห็นก็ต้องชอบ

Details
เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว

เทคนิคการถ่ายภาพรถยนต์ มือสองให้โดนใจ ขายได้ ขายเร็ว การขายรถมือสองจะมีอยู่ด้วยกันสองช่องทางหลัก ๆ นั่นก็คือเต็นท์รถมือสอง กับรถบ้านที่เจ้าของรถเป็นผู้ขายเอง เพราะถ้าอยากขายรถเก่า จะขับไปให้เต็นท์ตีราคา เห็นราคาที่ตีมาให้แล้วน้ำตามันพาลจะไหลเอานะคะ ทุกวันนี้เว็บไซต์ซื้อขายออนไลน์กำลังมาแรงและได้รับความนิยมค่ะ เพราะสะดวกในการลงประกาศ และค้นหา แน่นอนว่าการขายรถ ก็ต้องมีการถ่ายภาพรถยนต์ที่จะขาย เพื่อให้ผู้ที่อยากจะซื้อรถยนต์มือสองได้พิจารณาเลือกซื้อ เพราะรูปถ่ายจะทำหน้าที่เสมือนว่าผู้ซื้อได้มาเห็นรถของเราจริง ๆในเบ้องต้นนั่นล่ะค่ะ โดยที่ผู้ซื้อไม่ต้องเสียเวลาออกจากบ้านไปถึงเต็นท์รถมือสอง และถ้าใครอยากขายรถด้วยตัวเอง และอยากให้ขายออกได้เร็ว ๆ ด้วยล่ะก็ เพื่อทำให้รถของคุณที่จะนำมาลงขายดูน่าสนใจ และง่ายต่อการตัดสินใจซื้อมากขึ้น เรามีเทคนิคดี ๆ มาฝากกันค่ะ ถ่ายภาพรถยนต์ ถ่ายภาพของแต่งรถให้สวยไว้ก่อน  ถ้าอยากได้ราคาดี อันดับแรกก็ล้างรถก่อนเลยค่ะ ทางที่ดีก็เคลือบเงาเอาให้เงาวับจับตากันไปเลย ส่วนภายใน ทั้งห้องเครื่อง ห้องโดยสาร ก็ควรดูดฝุ่นให้สะอาดเอี่ยมค่ะ จากนั้นก็ถ่ายภาพรถยนต์ให้เห็นสภาพรวมทั้งหมดของรถก่อนค่ะ โดยถ่ายภาพรถยนต์ ด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง เครื่องยนต์ ช่วงล่าง ห้องโดยสารด้านหน้า ด้านหลัง ถ่ายภาพของแต่งรถต่าง ๆ  ถ่ายรูปลักษณ์ภายในของรถ เช่น เบาะ คอนโซล หน้าปัด วิทยุ

Details
แนวทางการคิดราคาออกแบบ ให้เหมาะสมกับประเภทงาน

แนวทางการคิดราคาออกแบบ ให้เหมาะสมกับประเภทงาน

แนวทางการคิดราคาออกแบบ ให้เหมาะสมกับประเภทงาน   สำหรับนักออกแบบมือใหม่ ที่ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์ในด้านการรับงานมากนัก ยิ่งราคาของงานออกแบบก็ไม่มีข้อกำหนดที่แน่นอนอยู่แล้ว การคิดราคา ในบางครั้งจึงไม่รู้ว่าจะคิดเท่าไหร่ดี วันนี้เรามีแนวทางพื้นฐานในการคิดราคาออกแบบมาฝากกันค่ะ ระดับของความเชี่ยวชาญของนักออกแบบ ในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับทักษะและระสบการณ์ของนักออกแบบแต่ละคนค่ะ ว่ามีฝีมือมากแค่ไหน ผ่านงานมามากน้อยแค่ไหน การคิดค่าออกแบบก็งานก็ต้องสูงตามทักษะและประสบการณ์ไปด้วย   รายละเอียดและความยากง่ายของงาน งานแต่ละชิ้นก็มีรายละเอียดและขอบเขตที่แตกต่างกันออกไป บางงานมีรายละเอียดมาก หรือบางงานก็รายละเอียดน้อย บางงานต้องการให้มีเทคนิคที่ดูแพรวพราวน่าสนใจ บางงานต้องการให้เนี้ยบสุด ๆ งานออกแบบมีตั้งแต่งานเล็ก ๆง่าย ๆ ไปจนถึงงานระดับใหญ่ ๆ ต้องพิจารณาจากความต้องการของลูกค้า แล้วประเมินเอาว่างานนั้นอยู่ในขอบเขตไหน งานยาก รายละเอียดเยอะ มีความซับซ้อน ก็ต้องคิดราคาสูงตามไปด้วย   จำนวนครั้งที่ต้องแก้ไขงาน เป็นการยากที่จะทำงานออกมาแล้วได้เลยทันที ไม่ต้องแก้ไขอะไรอีก  บางทีเราอาจจะคิดว่างานของเราออกมาดีแล้ว แต่ลูกค้ายังเห็นว่าต้องแก้ไข ต้องการนั่นโน่นนี่อยู่เรื่อย ๆ จนทำให้เราเสียเวลาในการที่จะเริ่มงานชิ้นอื่น การแก้งานสำหรับนักออกแบบสามารถคำนวณได้จากจำนวนครั้งในการแก้ไขได้ เช่น งานง่าย รายละเอียดไม่เยอะ เราอาจยอมรับได้ที่แก้ 1 – 2 ครั้ง งานที่ใหญ่ขึ้น รายละเอียดเยอะขึ้น ยากขึ้น ก็อาจจะแก้ให้

Details
Line notify ตัวช่วยใหม่ ให้คุณไม่พลาดข่าวสารสำคัญทางธุรกิจ

Line notify ตัวช่วยใหม่ ให้คุณไม่พลาดข่าวสารสำคัญทางธุรกิจ

Line notify ตัวช่วยใหม่ให้คุณไม่พลาดข่าวสารสำคัญทางธุรกิจ   สำหรับคนที่ใช้แอพลิเคชั่น LINE คงพอจะคุ้นตากับเจ้า Line notify กันมาบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาทำรู้จักกับเจ้าตัว Line notify นี้กันค่ะ ว่ามันคืออะไร?   Line notify คืออะไร? LINE Notify คือบริการที่คุณสามารถได้รับข้อความแจ้งเตือนจากเว็บเซอร์วิสต่าง ๆ ที่คุณสนใจได้ทาง LINE โดยหลังเสร็จสิ้นการเชื่อมต่อกับทางเว็บเซอร์วิสแล้ว คุณจะได้รับการแจ้งเตือนจากบัญชีทางการของ “LINE Notify” ซึ่งให้บริการโดย LINE นั่นเอง คุณสามารถเชื่อมต่อกับบริการที่หลากหลาย และยังสามารถรับการแจ้งเตือนทางกลุ่มได้อีกด้วย ซึ่งบริการหลักๆ ที่สามารถเชื่อมต่อได้แก่ GitHub, IFTTT หรือ Mackerel เป็นต้น   Line notify ใช้งานอย่างไร? เราใช้ Line notify เพื่อแจ้งสถานะการออนไลน์ไปอีกระบบปลายทางได้ จึงทำให้เราสามารถส่งข้อความแจ้งเตือนจากบริการต่าง ๆ  หรืออุปกรณ์ใด ๆ ก็ตาม ที่สามารถเชื่อมต่อกับ

Details
ไขข้อข้องใจ นามสกุลไฟล์

ไขข้อข้องใจ นามสกุลไฟล์ ต่างๆ แต่ละชนิดใช้งานอย่างไร

ไขข้อข้องใจ นามสกุลไฟล์ ต่างๆ แต่ละชนิดใช้งานอย่างไร ในการทำงานต่าง ๆ ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ เราจะพบว่ามีไฟล์นามสกุลต่าง ๆ กันอยู่มากมายเลยทีเดียว File Type  นามสกุลของไฟล์ จะเป็นตัวบ่งบอกว่าเป็นไฟล์ชนิดนั้น ๆ เป็นไฟล์อะไร สามารถใช้โปรแกรมอะไรเปิดได้ ดังนั้นการเข้าใจประเภทของไฟล์ต่าง ๆ ย่อมช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยลักษณะของนามสกุลของไฟล์จะอยู่หลังชื่อไฟล์ เช่น Readme.txt โดยนามสกุลของไฟล์ก็คือ .txt เป็นต้น นามสกุลของไฟล์มีอยู่ด้วยกันหลายชนิด ดังนี้   .asp  =  Active Server Page ไฟล์ คือไฟล์เอกสาร asp สำหรับดูบนเว็บ คล้ายกับเอกสาร htm, html หรือ Text Editor ทั่วไป .avi   =   Video ไฟล์ คือไฟล์ภาพยนตร์ หรือภาพเคลื่อนไหว Windows Media Player,Quick Time,

Details
มารู้จักกับทฤษฎีสีเชิงจิตวิทยา และการนำมาใช้ในการทำงาน

มารู้จักกับทฤษฎีสีเชิงจิตวิทยา และการนำมาใช้ในการทำงาน

มารู้จักกับทฤษฎีสีเชิงจิตวิทยา และการนำมาใช้ในการทำงาน ในศิลปะแขนงต่าง ๆ ล้วนต้องมีการใช้สีเพื่อสื่อให้เห็นถึงอารมณ์ของชิ้นงาน ทฤษฎีสี หมายถึง หลักวิชาเกี่ยวกับสี ที่มองเห็นได้ด้วยสายตา ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวเราล้วนประกอบไปด้วยสี สามารถจำแนกสีออกได้เป็น 2 ประเภท คือ สีที่เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติ เช่น สีของรุ้งกินน้ำ สีผิวของวัตถุต่าง ๆ ในธรรมชาติ สีที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของมนุษย์ เช่น สีของไฟฟ้า สีของดอกไม้ไฟ สีที่ใช้เขียนภาพ และสีย้อมวัสดุต่าง ๆ ธรรมชาติของมนุษย์นั้นมีความรักสวยรักงาม เมื่อมนุษย์มองเห็นความงามตามธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ใบไม้ สัตว์ต่าง ๆ ทิวทัศน์ที่สวยงาม มนุษย์จึงมีความคิกที่อยากจะเก็บความงดงามเหล่านั้นเอาไว้ เริ่มต้นจากการนำเอาใบไม้ หินสีต่าง ๆ  เปลือกหอย ฯลฯ มาประดับบนร่างกาย การเอาดินสีและเขม่ามาทาหรือขีดเขียนตามตัว รวมทั้งการเขียนภาพตามผนังถ้ำในยุคโบราณ ส่วนในปัจจุบันได้มีการสังเคราะห์สีต่าง ๆ ขึ้นมาใช้ในงานกันอย่างกว้างขวาง   สีกับจิตวิทยาและการนำมาใช้ เฉดสีต่าง ๆ ล้วนส่งผลต่ออารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดเมื่อได้มองเห็น ดังนั้นการเลือกใช้สีให้สอดคล้องกับหลักทางจิตวิทยา เราจะต้องมีความเข้าใจก่อนว่าสีใดมีผลต่อความรู้สึกต่อมนุษย์อย่างไรบ้าง

Details
กฎสามส่วน Rule Of Thirds สร้างความสมดุลให้งานสวยสมบูรณ์

กฎสามส่วน Rule Of Thirds สร้างความสมดุลให้งานสวยสมบูรณ์

กฎสามส่วน Rule Of Thirds สร้างความสมดุลให้งานสวยสมบูรณ์  สำหรับนักออกแบบ หรือช่างภาพ คงเคยได้ยินคำว่า Rule of Thirds หรือกฎสามส่วน กันมาแล้วอย่างแน่นอน แต่สำหรับมือใหม่ อาจจะเคยได้ยินมาบ้าง และถ้าหากต้องการทำงานให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น ต้องเรียนรู้เรื่อง กฎสามส่วน กันค่ะ เพื่อที่จะเป็นพื้นฐานสำหรับการถ่ายภาพหรือการออกแบบที่ดี มีความสมดุลและน่าสนใจ Rule of Thirds คืออะไร? พื้นฐานของกฎสามส่วนคือ ไม่ว่าภาพจะอยู่ในแนวตั้งหรือแนวนอนก็ตาม เมื่อเราทำการแบ่งภาพนั้นออกเป็นสามส่วน ตามแนวตั้งและแนวนอน จากนั้นลากเส้นแบ่งภาพทั้งสามเส้น จะได้จุดตัดกันทั้งหมด 4 จุด หรือเรียกว่า จุดตัด 9 ช่อง แต่ให้สังเกตที่จุดตัดของเส้นทั้งสี่นี้ เพราะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการจัดวางวัตถุ หรือชิ้นงานที่ออกแบบ ที่ต้องการเน้นให้เป็นจุดเด่นหลัก โดยมีการศึกษาว่าดวงตาของคนเรานั้นจะถูกวางไว้ในจุดตัด มากกว่ากลางภาพ ดังนั้นเพื่อให้ภาพหรือชิ้นงานของเราดูน่าสนใจและเป็นธรรมชาติมากขึ้น แต่อาจไม่จำเป็นต้องตรงจุดเป๊ะอะไรมากนัก ก็ให้ถือเอาบริเวณใกล้เคียงทั้งสี่จุดนี้เป็นหลักในการวางวัตถุหลักของชิ้นงานหรือของภาพก็ได้ค่ะ   กฎสามส่วน ทำให้ภาพหรือชิ้นงานดูน่าสนใจมากขึ้น โดยปกติการถ่ายรูป หรือการออกแบบชิ้นงาน แล้วให้วัตถุอยู่ตรงกลางแบบทื่อ ๆ บางครั้งมันก็ดูน่าเบื่อ ไม่น่าสนใจเอาเสียเลย

Details
photoshop เรื่องที่มือใหม่หัดแต่งภาพต้องทำความรู้จัก

Photoshop คืออะไร เรื่องที่มือใหม่หัดแต่งภาพต้องทำความรู้จัก

Photoshop คืออะไร เรื่องที่มือใหม่หัดแต่งภาพต้องทำความรู้จัก   Photoshop เป็นโปรแกรมที่พัฒนาโดย Adobe Systems ซึ่งบริษัทผลิตซอฟแวร์ยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา มีการผลิตซอฟแวร์สำหรับงานกราฟิกออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์สำหรับปรับแต่งรูปภาพ  การออกแบบเว็บไซต์ การตัดต่อวีดีโอ เป็นต้น ซึ่งซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นมา ล้วนมีคุณภาพที่ดี เป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้งานทั่วโลก โดยในส่วนของโปรแกรม Photoshop จะเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับปรับแต่งรูปภาพ ไปจนถึงการสร้างสรรค์ภาพระดับมืออาชีพเลยล่ะค่ะ cr. pexels   Photoshop เป็นโปรแกรมที่เป็นที่ยอมรับของเหล่าบรรดานักคอมพิวเตอร์กราฟิก และช่างภาพทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นเป็นอย่างมาก เราสามารถใช้งานโฟโต้ชอปได้อหลากหลายตามความต้องการ เริ่มตั้งแต่การปรับแต่งรูปภาพแบบพื้นฐานทั่ว ๆ ไป เช่น การปรับแสงให้มืดหรือปรับแสงให้มีความสว่าง ปรับสมดุลหรือปรับแก้ความผิดเพี้ยนของสี ไปจนถึงการใช้งานระดับสูง เช่นการตัดต่อสร้างงานกราฟิกต่าง ๆ   ในการติดตั้งโปรแกรม ปัจจุบันนี้เราไม่จำเป็นต้องซื้อโปรแกรมแพง ๆ เป็นแผ่นมาติดตั้งอีกแล้วค่ะ  เพราะ Adobe ได้พัฒนาโปรแกรม Photoshop ให้อยู่ในชุดโปรแกรมที่ชื่อ Creative Cloud ที่สามารถ Download ไฟล์สำหรับติดตั้งโปรแกรมได้ผ่านทางอินเตอร์เน็ต และทำการจ่ายเงินโดยตัดผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตก็ได้ การเช่าใช้โปรแกรมจะมีแพคเกจให้เลือกค่ะ  โดย

Details

ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย

ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย   ปัจจุบัน ตราสินค้า หรือ โลโก้ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โลโก้จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้ธุรกิจมีความก้าวหน้า เป็นที่จดจำของผู้บริโภค การทำโลโก้จะต้องอาศัยจินตาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก เพื่อให้เกิดไอเดียการออกแบบโลโก้ที่มีความแปลกใหม่ โดดเด่นสะดุดตา ไม่เหมือนใคร และเป็นที่น่าจดจำ เป้าหมายส่วนใหญ่ของการทำโลโก้ก็เพื่อเป็นการสร้างสัญลักษณ์ให้กับสินค้าหรือบริการต่าง ๆ เมื่อเห็นโลโก้ ก็จะทราบได้ทันทีว่าคืออะไรนั่นเอง

Details