นโยบายของ AdWords กับเนื้อหาต้องห้าม มีผลอย่างไรต่อการโปรโมทเว็บไซต์

นโยบายของ AdWords กับเนื้อหาต้องห้าม

นโยบายของ AdWords กับเนื้อหาต้องห้าม มีผลอย่างไรต่อการโปรโมทเว็บไซต์ Google AdWords บริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ Google ซึ่งเป็น Search Engine ตัวพ่อที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งธุรกิจไหนได้ลงโฆษณากับ Google แล้วล่ะก็เป็นที่แน่นอนเลยคะว่า ธุรกิจนั้นก็ย่อมมีโอกาสที่จะประสบผลสำเร็จได้สูงเช่นกัน เพราะเว็บไซต์ของคุณนั้น จะได้อยู่บนพื้นที่ที่ดีที่สุดในการค้นหาบนหน้าเว็บไซต์ Google ก็ย่อมทำให้เว็บไซต์นั้นอยู่ในอันดับที่ดีที่สุดนั่นเองค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าเว็บไซต์อะไร ธุรกิจอะไรก็สามารถลงโฆษณา Google AdWords ได้นะคะ  เพราะทาง Google เขาก็เลือกนะคร้า ซึ่งมีนโยบายหลักเกณฑ์ โดยคัดเลือกคุณสมบัติเว็บไซต์ที่จะมาลงโฆษณา เพื่อป้องกันการละเมิดกฎหมาย ศีลธรรม หรือแม้แต่จารีตประเพณี ที่ถูกกำหนดไว้ในแต่ละประเทศด้วยเช่นกันค่ะ  

เนื้อหาต้องห้าม

 

นโยบายของ AdWords ในส่วนของเนื้อหาต้องห้าม ซึ่งก็คือเนื้อหาที่คุณไม่สามารถโฆษณาบนเครือข่ายของ Google ได้นั่นเองคะ ซึ่งเว็บไซต์มีเนื้อหาต้องห้าม ตามนโยบายของ AdWords มีดังนี้คะ

 

ห้ามขายหรือโปรโมตผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบ  ผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบ คือ สินค้าที่ เลียนแบบ โดยการทำเหมือน ลอกแบบ ก๊อป เพื่อปลอมแปลงว่าเป็นสินค้าจริงจากเจ้าของแบรนด์ หรือสินค้าที่ไม่ใช่ของจริงที่ลอกเลียนคุณลักษณะของแบรนด์เพื่อปลอมแปลงว่าเป็นสินค้าจริงนั่นเองคะซึ่งเนื้อหาของโฆษณาและเว็บไซต์หรือแอปของคุณนั้น ต้องไม่มีเนื้อหาโฆษณาที่เอื้อประโยชน์ต่อการขายผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบ โดยพยายามลวงขายว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้จากเจ้าของแบรนด์

 

ไม่อนุญาตให้โปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการที่เป็นอันตราย AdWords ไม่อนุญาตให้โปรโมตผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้คนหรือทรัพย์สินที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง เช่น ห้ามโปรโมตผลิตภัณฑ์ ปืน อาวุธต่างๆ ยาปลุกประสาท วัตถุระเบิด และยาสูบ เป็นต้น

 

ห้ามโปรโมตโฆษณาที่มีเนื้อหาพฤติกรรมที่ไม่ซื่อสัตย์ AdWords ให้ความสำคัญต่อความความยุติธรรมและซื่อสัตย์เป็นอย่างมาก ซึ่งการโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ช่วยให้ผู้ใช้ทำให้ผู้อื่นเข้าใจผิด จึงเป็นเนื้อหาต้องห้าม เช่น การจัดทำเอกสารปลอม บริการแฮ็กข้อมูล อุปกรณ์รบกวนเรดาร์ การขโมยสัญญาณเคเบิล การดักฟังสัญญาณการสื่อสาร การเปลี่ยนสัญญาณจราจร

 

ห้ามโปรโมตเนื้อหาเว็บไซต์ที่ไม่เหมาะสม AdWords พยายามหลีกเลี่ยงการทำให้ผู้ใช้ไม่พอใจด้วยโฆษณา เว็บไซต์ หรือแอปที่ไม่เหมาะสม กับเครือข่ายโฆษณาของเราห้ามวางโฆษณา Google ไว้ในหน้าที่มีภาพอนาจาร หรือเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่หรือผู้บรรลุนิติภาวะ เนื้อหาที่เป็นการล่วงละเมิดหรือกลั่นแกล้ง หรือบนเนื้อหาที่ยั่วยุให้เกิดความเกลียดชังหรือส่งเสริมความรุนแรง เนื้อหาที่มีแนวโน้มที่จะสร้างความสะเทือนใจหรือน่ารังเกียจ และเนื้อหาที่หาประโยชน์จากความเดือดร้อนของผู้อื่นหรือดูเหมือนว่าสร้างรายได้จากความเดือดร้อนดังกล่าว

 

จากนโยบายของ AdWords กับเนื้อหาต้องห้าม อาจดูเครียดๆ นะคะ แต่เพื่อช่วยในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ในเชิงบวกที่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้ AdWords จึงต้องกำหนดนโยบายด้านเนื้อหาต้องห้ามนี้ขึ้นมา เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติบนโลกออนไลน์ ที่ได้มาตรฐาน ซึ่งถ้าท่านไม่ได้มีเจตนาร้าย ตั้งใจหลอกลวงผู้อื่น ก็ไม่มีความจำเป็นต้องกังวลกับนโยบาย เนื้อหาต้องห้ามตามข้างต้นเลยล่ะค่ะ

 

 

 

 

Total Page Visits: 161 - Today Page Visits: 0