นโยบายของ AdWords เกี่ยวกับ เรื่องเนื้อหาที่จำกัดมีไว้เพื่ออะไร

นโยบายของ AdWords เกี่ยวกับ เรื่องเนื้อหาที่จำกัดมีไว้เพื่ออะไร

นโยบายของ AdWords เกี่ยวกับ เรื่อง เนื้อหาที่จำกัดมีไว้เพื่ออะไร เนื้อหาในเว็บไซต์นั้น AdWords ได้จำกัดเนื้อหา ที่คุณสามารถโฆษณาได้แต่มีข้อจำกัด เพื่อช่วยกรองเนื้อหาที่ อาจมีความละเอียดอ่อนทางกฎหมายหรือทางวัฒนธรรมในบางกรณี เราจะรู้ได้อย่างไรว่า นโยบายของ AdWords มีเนื้อหาที่จำกัดอย่างไรบ้างนั้น คุณไม่ต้องกังวล เพราะเรา กราฟฟิกบุพเฟ่ต์ มีคำตอบให้คุณแล้วล่ะคะ ถ้าอยากรู้แล้วก็มาดูกันเลยคะ นโยบายของ AdWords เนื้อหาที่จำกัด ที่คุณสามารถโฆษณาได้แต่มีข้อจำกัด บางประการ ซึ่งมีรายระเอียดดังนี้คะ

AdWords เนื้อหาที่จำกัด

เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่ ก็คือเนื้อหาซึ่งไม่เหมาะสมสำหรับเด็กและเยาวชน โดยเว็บไซต์จะสามารถโปรโมตเนื้อหาเหล่านี้ได้ ดังนี้ ความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ในโลกออฟไลน์บริการหาคู่ เนื้อหาที่มีการชี้นำทางเพศ สินค้าสำหรับผู้ใหญ่ รูปภาพที่มีการเปิดเผยเนื้อหนังหรือภาพเปลือย หรือบริการจัดหาเจ้าสาวระหว่างประเทศ AdWords ก็มีข้อจำกัดที่ให้เราต้องปฏิบัติ เช่น ต้องไม่กำหนดเป้าหมายไปยัง เด็กหรือเยาวชน ไม่ละเมิดกฎหมายหรือข้อบังคับ ไม่มีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเพศเช่นมีภาพ เสียง หรือคลิปที่มีกิจกรรมทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง ไม่โปรโมตเนื้อหาที่มีการพรากผู้เยาว์หรือเพศสัมพันธ์โดยไม่ยินยอมจากทั้งสองฝ่าย และไม่โปรโมตบริการเพื่อนเที่ยวหรือบริการอื่นๆ ที่อาจตีความได้ว่าจะมีการค้าบริการทางเพศ

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ Google ได้จำกัดการโปรโมตเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเครื่องดื่มที่คล้ายคลึงกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยมีข้อจำกัด เช่น ต้องไม่ละเมิดกฎหมายหรือมาตรฐานอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสถานที่นั้นๆ ต้องกำหนดไม่ให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่าอายุที่กฎหมายอนุญาตให้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ ต้องไม่มีกล่าวเป็นนัยถึงประโยชน์ของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่จำกัดได้แก่ เบียร์ ไวน์ สาเก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมแอลกอฮอล์ในปริมาณสูง แชมเปญ ไวน์ที่เพิ่มปริมาณแอลกอฮอล์ เบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ และสุรากลั่นที่ไม่มีแอลกอฮอล์

เนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ หากคุณต้องการโปรโมตเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ คุณจะต้องได้รับอนุญาตตามกฎหมายให้สามารถโปรโมตลิขสิทธิ์นั้นได้ และต้องส่งเอกสารลิขสิทธิ์มาให้ Adwords เพื่อรับการรับรองให้โฆษณาแสดงเนื้อหานั้นได้

การพนันและเกม โดยการพนันและเกมที่สามารถแสดงเนื้อหาได้ เช่น การพนันออนไลน์และออฟไลน์ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ เกมออนไลน์ที่เล่นเพื่อให้ได้เงินหรือรางวัล เกมที่เป็นคาสิโนออนไลน์ไม่ว่าจะมีการแลกเปลี่ยนด้วยเงินหรือไม่ก็ตาม โดย Adwords ได้มีข้อจำกัดให้ปฏิบัติ คือ ต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ต้องมีการขออนุญาตตามข้อกำหนดในท้องถิ่น แสดงข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นการพนันอย่างมีความรับผิดชอบบนเว็บไซต์ของคุณอย่างชัดเจน ไม่กำหนดเป้าหมายไปยังผู้เยาว์ นอกจากนี้คุณจะต้องได้รับอนุญาตจาก Google ล่วงหน้าก่อนที่จะโปรโมตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์

เนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพ  จำกัดการโปรโมตเนื้อหา ดังกรณี เช่น ยาที่ซื้อตามร้านขายยา ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์หรือข้อมูลเกี่ยวกับยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์ ร้านขายยาออนไลน์และออฟไลน์ ผลิตภัณฑ์และบริการเกี่ยวกับการตั้งครรภ์และการเจริญพันธุ์ บริการและขั้นตอนทางการแพทย์ อุปกรณ์และการทดสอบทางการแพทย์ การคัดเลือกคนเพื่อทำการวิจัยทางคลินิก การรักษาเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ โดยมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณโปรโมตและประเทศที่คุณกำหนดเป้าหมายนั้นๆคะ และบางเนื้อหาคุณอาจต้องสมัครเพื่อขออนุญาตล่วงหน้าจาก Google ก่อนที่จะโฆษณาเนื้อหาเกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพค่ะ

เนื้อหาทางการเมือง เช่น การโปรโมตพรรคหรือผู้สมัครทางการเมือง การสนับสนุนประเด็นทางการเมือง มีข้อจำกัดเนื้อหาที่คุณจะต้องปฏิบัติตามข้อบังคับ คือ ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องหรือมาตรฐานอุตสาหกรรม ระยะเวลาก่อนการเลือกตั้งที่ห้ามการรณรงค์ใดๆ ที่เกี่ยวข้อง ตามข้อกำหนดเฉพาะประเทศของ Google

ครื่องหมายการค้า เราจะสามารถใช้เครื่องหมายการค้าในโฆษณาของ AdWords นั้นได้ก็ต่อเมื่อ เราได้รับอนุญาต จากเจ้าของเครื่องหมายการค้านั้นโดยมีเอกสารอนุญาตให้บัญชีนั้นๆ ของผู้ลงโฆษณาใช้เครื่องหมายการค้าที่ระบุได้ และต้องไม่มีการร้องเรียนจากผู้ใช้เครื่องหมายการค้านั้น ซึ่ง Google จะทำการตรวจสอบเรื่องร้องเรียน และอาจบังคับใช้ข้อจำกัดบางประการกับการใช้เครื่องหมายการค้านั้น

ข้อกำหนดทางกฎหมาย คุณจะต้องไม่โปรโมตผลิตภัณฑ์หรือการบริการที่ละเมิดกฎหมายหรือข้อบังคับในท้องถิ่นนั้นๆ  เช่น แคมเปญโฆษณาที่กำหนดเป้าหมายทางภูมิศาสตร์ไปยังประเทศหรือภูมิภาคที่ถูกคว่ำบาตร และแคมเปญโฆษณาที่ทำงานในนามของธุรกิจที่ตั้งอยู่ในประเทศหรือเขตแดนที่ถูกคว่ำบาตร แม้ว่าเจ้าของบัญชีจะไม่ได้อยู่ในประเทศหรือเขตแดนดังกล่าวก็ตาม

ธุรกิจที่ถูกจำกัดอื่นๆ เนื้อหาในเว็บไซต์ต้องไม่มีเนื้อหาของดำเนินธุรกิจที่ไม่น่าเชื่อถือที่ เช่นเอารัดเอาเปรียบหรือหลอกลวงผู้บริโภค อุปโภค โดย AdWords จะพิจารณาจากการตรวจสอบโลกออนไลน์ที่เราดำเนินการอย่างต่อเนื่อง รวมถึงข้อมูลจากหน่วยงานคุ้มครองผู้ใช้และผู้บริโภค 

จากนโยบายของ AdWords ที่จำกัดเนื้อหาของเว็บไซต์นั้น ถ้าเว็บไซต์ของคุณเข้าข่ายมีเนื้อหาที่ถูกจำกัดแล้วล่ะก็ คุณก็ควรต้องปฏิบัติตามนโยบายของ AdWords ที่เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้น ดังนั้นถ้าคุณปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวได้อย่างถูกต้องแล้วล่ะก็รับรองเลยคะว่า Google ก็จะไม่แบนด์โฆษณาคุณอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 1898 - Today Page Visits: 0