ธีมสีไหนใช้แล้วปัง 10 โทนสีสำหรับหน้าหนาวที่ใช้แล้วเข้ากับบรรยากาศ

facebook feed 01 ธีมสีไหนใช้แล้วปัง 10 โทนสีสำหรับหน้าหนาวที่ใช้แล้วเข้ากับบรรยากาศ

ธีมสีไหนใช้แล้วปัง 10 โทนสีสำหรับหน้าหนาวที่ใช้แล้วเข้ากับบรรยากาศ พูดถึงหน้าหนาว หลายคนก็คงจะนึกถึงอากาศเย็นๆ  หรือละอองหิมะขาวๆ และใบไม้ที่ร่วงหล่น กันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ  แต่ถ้านึกถึงโทนสี ที่เราใช้ในการออกแบบ ให้เหมาะกับหน้าหนาว เพื่อนๆ รู้ไหมค่ะ ว่ามีสีอะไรบ้าง ที่เราควรนำมาใช้ในงานออกแบบได้บ้าง ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ ล่ะก็ วันนี้ grafic buffet ก็เลยได้ไปรวบรวมข้อมูล มาให้เพื่อนๆ ได้คลายสงสัยกัน กับ 10 โทนสีสำหรับหน้าหนาว ส่วนจะโทนสีใดบ้างนั้นก็ตามมาเลยคะ

 

  1. โทนสีม่วง เป็นโทนที่เหมาะกับหน้าหนาวมากๆค่ะ เพราะเป็นสีที่ดูอบอุ่น สามารถมิกซ์กับสีต่างๆ ได้อย่างลงตัว ในด้านการออกแบบ สีม่วงให้ความรู้สึกที่หรูหรา มั่งคั่งดูน่าเชื่อถือ จึงนิยมนำมาออกแบบงาน หรือสินค้า ที่เกี่ยวกับแฟชั่น ผู้หญิงที่ดูหรูหรา มีความน่าเชื่อถือ
  2. โทนสีขาว สีของหิมะ ดูสะอาดและเรียบง่าย สบายตา เหมาะกับการออกแบบสไตล์มินิมอล ที่เน้นความเรียบง่ายมากๆ ค่ะ เหมาะกับการออกแบบสินค้า ที่ต้องการสื่อถึงความสะอาด และปลอดภัย ใช้งานง่าย เช่น อาหาร เครื่องสำอาง หรือจะใช้สีขาวจับคู่กับสีเข้ม เพื่อลดความแข็งกร้าวของสีเข้ม ให้ดูอ่อนโยนลง
  3. โทนสีพาสเทล สีที่ผสมกับสีขาว ให้มีความซอฟท์ลง อย่างสีฟ้า ชมพู ส้ม เขียว ม่วง จึงดูอ่อนหวาน อบอุ่น โรแมนติก เรียบหรู น่าทะนุถอม น่ารักดูสดใส จึงนิยมนำมาออกแบบพื้นหลัง ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง และเด็กเล็ก อย่างเครื่องสำอาง น้ำหอม และเบเกอรี่ แถมยังเหมาะกับการออกแบบอินโฟกราฟฟิก อีกด้วย
  4.  โทนสีน้ำตาล สีของใบไม้ร่วง แต่ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้ใหญ่ แนวย้อนยุค แสดงถึงความซื่อสัตย์ จริงใจ สุขุม และเรียบง่าย สามารถจับคู่กับสีสดใสๆ และสีพาสเทล ได้อย่างลงตัว มักใช้ในการออกแบบพื้นหลัง เฟอร์นิเจอร์ ออกแบบบ้าน และสินค้าพวกเครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะของเพศชายในวัยทำงาน ออกแบบรถยนต์ และสินค้าเกษตร
  5. โทนสีน้ำเงิน เป็นโทนสีที่คู่ควรกับสีขาว สีของหิมะ จึงเหมาะกับหน้าหนาวเป็นอย่างยิ่ง เป็นโทนสี ที่แฝงไปด้วยกลิ่นไอของความหนาวเย็น ให้ความรู้สึกสงบ และน่าเชื่อถือ มั่นคงปลอดภัย และเป็นมืออาชีพ ในด้านการออกแบบ โทนสีน้ำเงิน จะถูกนำไปใช้ ในการออกแบบเว็บไซต์ และใช้กับสินค้าที่ต้องการความน่าเชื่อถือ เช่น ผลิตภัณฑ์ด้านการแพทย์ ประกันภัย หรือ การท่องเที่ยวต่างๆ
  6. โทนสีแดงเลือดนก เป็นโทนสีที่ให้ความอบอุ่น บ่งบอกถึงฤดูใบไม้ร่วง จึงเข้ากับฤดูหนาวเป็นอย่างดี โทนสีนี้ แสดงถึงความมุ่งมั่น ความเป็นผู้นำ หรืออาจจะหมายถึงความลังเลก็ได้ ในการออกแบบ นิยมนำมาใช้ในการออกแบบเว็บไซต์ ที่ต้องการความโดดเด่น มักใช้กับสินค้าประเภท ไอที อาหาร และยานยนต์ เป็นส่วนใหญ่
  7. โทนสีเทา โทนสีสุดเท่ ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกทันสมัย สงบ สุขุม ปลอดภัย มีคุณภาพ เชื่อถือได้ ส่วนใหญ่จะถูกนำมาใช้ จับคู่กับสีอื่นๆ ในการออกแบบ โลโก้ ตราสัญลักษณ์ ของสถาบันการศึกษา หรือหน่วยงานต่างๆ และนำมาใช้ในการออกแบบสินค้า ประเภทไอที เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เน้นความน่าเชื่อถือ ปลอดภัย และมีความทันสมัย
  8. โทนสีฟ้า เป็นโทนสีที่ให้ความรู้สึกเย็นสบาย เหมาะกับหน้าหนาวของไทย มากๆเลยคะ โทนสีนี้จึงถูกนำมาใช้ในงานออกแบบเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจากจะมองแล้วรู้สึกสบายตา ยังเพิ่มความสว่าง สดใส ให้กับงานอีกด้วย ในการออกแบบ เราจะนิยมนำโทนสีฟ้ามาใช้กับ เว็บไซต์ หรือสินค้า ที่อ่อนโยน สะอาด สดชื่น อย่างน้ำดื่ม สินค้าสำหรับเด็ก หรือ เครื่องสำอางสำหรับวัยรุ่น ที่เน้นความสะอาด และอ่อนโยน
  9. โทนสีชมพู เป็นสีที่เหมาะกับหน้าหนาว กับบรรยากาศของความหนาวเย็น ที่แสนจะโรแมนติก เพราะโทนสีชมพู เป็นสีแห่งความรัก ความอบอุ่น อ่อนโยน ความอ่อนเยาว์ ความน่ารัก และความสดใส ซึ่งในการออกแบบนี้เราจึงนิยม ที่จะนำโทนสีนี้มาออกแบบเว็บไซต์ หรือผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง และเด็ก น้ำหอม ขนมหวาน และเบเกอรี่ต่างๆ
  10. โทนสีเขียวมะกอก สีของฤดูใบไม้ร่วง ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ปลอดภัยและสงบสุข ซึ่งในด้านการออกแบบนี้ เราจะนำโทนสีนี้ มาใช้กับงานออกแบบ ที่เกี่ยวข้องกับ ธุรกรรมด้านการเงิน ผลิตภัณฑ์พวกอาหาร หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เน้นความปลอดภัย มีความเป็นธรรมชาติ และยังปกป้องสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ก็ครบแล้วนะคะกับ 10 โทนสีสำหรับหน้าหนาว ที่ grafic buffet ได้รวบรวมและขนข้อมูล มาให้เพื่อนๆ ได้ลองนำโทนสีเหล่านี้ไปใช้ในงานออกแบบ ของหน้าหนาวในคราวต่อไป  เพราะถ้าเราสามารถออกแบบ โทนสีได้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ก็จะทำให้เรา สามารถที่จะก้าวล้ำนำคู่แข่งอยู่เสมอ ได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 

Total Page Visits: 52 - Today Page Visits: 0