ทำ SEO หรือซื้อโฆษณาใน Google Adwords แบบไหนดีกว่ากัน

SEO และ Google Adwords

ทำ SEO  หรือซื้อโฆษณาใน Google Adwords แบบไหนดีกว่ากัน ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การตลาดออนไลน์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับนักธุรกิจและเจ้าของเว็บไซต์ที่จะต้องใช้กลยุทธิ์ในการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายด้วยวิธีต่างๆ และสองแนวทางที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จด้านการตลาดและสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้อย่างดีก็คือ SEO และ Google Adwords ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แล้ว SEO และ Google Adwords คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง เราไปทำความรู้จักทั้งสองกันค่ะ

 

 SEO VS Google Adwords ทำ SEO หรือซื้อโฆษณาใน Google Adwords แบบไหนดีกว่ากัน

 

SEO (Search Engine Optimization)

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งและทำเว็บไซต์ให้เนื้อหาและโครงสร้างของเว็บไซต์สอดคล้องตามหลัก SEO เพื่อที่จะถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีของ Serach Engine ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google,Bing,Aol,Baidu และ Yahoo เป็นต้น การทำ SEO เป็นการทำลิ้งค์ของทางเว็บไซต์เป็นที่รู้จักให้มากที่สุดเพื่อที่จะติดอยู่ในอันดับต้นๆของการค้นหานั่นๆ

 

การทำ SEO นั้นสามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของสินค้าและบริการคุณได้ง่าย เช่น ถ้าหากคุณขายเสื้อโปโล ถ้าหากคุณทำ SEO ของ เสื้อโปโลติดอันดับทำให้ลูกค้าที่เข้ามาค้นหาข้อมูลก็จะทำให้สินค้าของคุณขายได้นั่นเอง เป็นการเพิ่มและขยายฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มจำนวนคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นการโอกาสในการเติบโตของธุรกิจที่จะ ทำให้เราขายสินค้าและบริการได้มากขึ้น การทำ SEO ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาระยะยาว และการที่เว็บไซต์คุณติดอันดับต้นๆนั้นยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ให้กับสินค้าและบริการของคุณอีกด้วย

 

 

google adwordGoogle Adwords

Google Adwords เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ผ่านทาง Google  ซึ่งการทำ Google Adwords นั้นจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากคนที่เข้ามาค้นหาข้อมูลผ่านทาง Google เป็นการทำตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาศักยภาพในการโฆษณาได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต โดยการโฆษณาผ่านทาง Google Adwords นั้นจะสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ เช่น ถ้าหากคุณรับทำเว็บไซต์ เพื่อมีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรับทำเว็บไซต์ เขาก็จะสามารถเห็นเว็บไซต์ของคุณผ่านทาง Google ทันทีและนำมาซึ่งการใช้บริการหรือซื้อสินค้านั้นๆนั่นเอง

 

การทำ Google Adwords นั้นมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณสามารถกำหนดงบประมาณในการโฆษณาได้ โดยที่ควบคุมไม่ให้งบบานปลาย สามารถที่กำหนดพื้นที่ไม่ว่าจะเป็น จังหวัด เมือง ประเทศ สำหรับการโฆษณาได้ เช่น โฆษณาบริการของคุณห่างไป 20 กิโลเมตร เป็นต้น โดยการทำ Google Adwords ยังสามารถที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายของสินค้าและบริการของคุณได้โดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถที่ลงโฆษณา ผ่านทาง Google ได้ทั่งโลกในทุกๆประเทศที่มี Google ให้บริการ สามารถที่จะแสดงผลของการคุณได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนที่เห็นโฆษณา คนที่เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนคนคลิกโฆษณาในช่วงเวลาต่างๆ เยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์กี่นาที เข้าแล้วออกเลยหรือไม่ ช่วงเวลาไหนคนเข้าเยอะสุด โดยที่คุณสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ได้มากยิ่งขึ้น

 

เรียกได้ว่าการทำการตลาดออนไลน์จาก SEO และ Google Adwords นั้นน่าสนใจและเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับคนทำธุรกิจ สินค้าและบริการอย่างแท้จริง ส่วนคุณจะชอบแบบไหนหรือแบบไหนดีกว่ากันนั้นก็ต้องใช้การตัดสินใจและความสะดวกของแต่ละคน

Total Page Visits: 1804 - Today Page Visits: 1