ทำ SEO หรือซื้อโฆษณาใน Google Adwords แบบไหนดีกว่ากัน

SEO และ Google Adwords

ทำ SEO  หรือซื้อโฆษณาใน Google Adwords แบบไหนดีกว่ากัน ต้องบอกเลยว่าปัจจุบันนี้การตลาดออนไลน์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับนักธุรกิจและเจ้าของเว็บไซต์ที่จะต้องใช้กลยุทธิ์ในการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายด้วยวิธีต่างๆ และสองแนวทางที่จะทำให้คุณประสบความสำเร็จด้านการตลาดและสามารถเข้าถึงผู้ใช้งานได้อย่างดีก็คือ SEO และ Google Adwords ที่ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว แล้ว SEO และ Google Adwords คืออะไร มีข้อดีอย่างไรบ้าง เราไปทำความรู้จักทั้งสองกันค่ะ

 

 

 

SEO (Search Engine Optimization)

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization เป็นการปรับแต่งและทำเว็บไซต์ให้เนื้อหาและโครงสร้างของเว็บไซต์สอดคล้องตามหลัก SEO เพื่อที่จะถูกจัดให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีของ Serach Engine ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google,Bing,Aol,Baidu และ Yahoo เป็นต้น การทำ SEO เป็นการทำลิ้งค์ของทางเว็บไซต์เป็นที่รู้จักให้มากที่สุดเพื่อที่จะติดอยู่ในอันดับต้นๆของการค้นหานั่นๆ

 

การทำ SEO นั้นสามารถที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของสินค้าและบริการคุณได้ง่าย เช่น ถ้าหากคุณขายเสื้อโปโล ถ้าหากคุณทำ SEO ของ เสื้อโปโลติดอันดับทำให้ลูกค้าที่เข้ามาค้นหาข้อมูลก็จะทำให้สินค้าของคุณขายได้นั่นเอง เป็นการเพิ่มและขยายฐานลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มจำนวนคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นการโอกาสในการเติบโตของธุรกิจที่จะ ทำให้เราขายสินค้าและบริการได้มากขึ้น การทำ SEO ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการโฆษณาระยะยาว และการที่เว็บไซต์คุณติดอันดับต้นๆนั้นยังช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ให้กับสินค้าและบริการของคุณอีกด้วย

 

 

google adwordGoogle Adwords

Google Adwords เป็นแพลตฟอร์มโฆษณาออนไลน์ผ่านทาง Google  ซึ่งการทำ Google Adwords นั้นจะทำให้คุณได้รับประโยชน์จากคนที่เข้ามาค้นหาข้อมูลผ่านทาง Google เป็นการทำตลาดออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาศักยภาพในการโฆษณาได้ดียิ่งขึ้นในอนาคต โดยการโฆษณาผ่านทาง Google Adwords นั้นจะสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณ เช่น ถ้าหากคุณรับทำเว็บไซต์ เพื่อมีคนเข้ามาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับรับทำเว็บไซต์ เขาก็จะสามารถเห็นเว็บไซต์ของคุณผ่านทาง Google ทันทีและนำมาซึ่งการใช้บริการหรือซื้อสินค้านั้นๆนั่นเอง

 

การทำ Google Adwords นั้นมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการที่คุณสามารถกำหนดงบประมาณในการโฆษณาได้ โดยที่ควบคุมไม่ให้งบบานปลาย สามารถที่กำหนดพื้นที่ไม่ว่าจะเป็น จังหวัด เมือง ประเทศ สำหรับการโฆษณาได้ เช่น โฆษณาบริการของคุณห่างไป 20 กิโลเมตร เป็นต้น โดยการทำ Google Adwords ยังสามารถที่จะเจาะกลุ่มเป้าหมายของสินค้าและบริการของคุณได้โดยตรง นอกจากนี้ยังสามารถที่ลงโฆษณา ผ่านทาง Google ได้ทั่งโลกในทุกๆประเทศที่มี Google ให้บริการ สามารถที่จะแสดงผลของการคุณได้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนที่เห็นโฆษณา คนที่เข้าชมเว็บไซต์ จำนวนคนคลิกโฆษณาในช่วงเวลาต่างๆ เยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์กี่นาที เข้าแล้วออกเลยหรือไม่ ช่วงเวลาไหนคนเข้าเยอะสุด โดยที่คุณสามารถนำข้อมูลตรงนี้ไปใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ได้มากยิ่งขึ้น

 

เรียกได้ว่าการทำการตลาดออนไลน์จาก SEO และ Google Adwords นั้นน่าสนใจและเป็นตัวช่วยอย่างดีสำหรับคนทำธุรกิจ สินค้าและบริการอย่างแท้จริง ส่วนคุณจะชอบแบบไหนหรือแบบไหนดีกว่ากันนั้นก็ต้องใช้การตัดสินใจและความสะดวกของแต่ละคน

Total Page Visits: 185 - Today Page Visits: 1