ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์

ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์

ทำไมการบริการ SEO ในยุคนี้ จึงต้องหา Traffic เข้าเว็บไซต์ SEO หรือ Search engine optimization คือกระบวนการที่พยายามเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ เข้าสู่เว็บไซต์ จาก Search Enigne ต่างๆ ด้วยวิธีการต่างๆ โดยการปรับแต่งเว็บไซต์ทั้งปัจจัยภายในและภายนอกเว็บไซต์ เพื่อให้ Google มองว่าเว็บไซต์ ของเรามีคุณภาพก็จะปรับอันดับให้สูงขึ้น สำหรับมือใหม่หลายคนอาจจะได้ยินคำว่า Traffic กันอยู่บ่อยๆใช่ไหมคะ แต่หลายคนยังคงไม่รู้ใช่ไหมคะว่า Traffic คืออะไร มีผลต่อการจัดอันดับบนผลการค้นหาของ Google Search อย่างไรและทำไมบริการ SEO ยุคนี้ ต้องหา Traffic เข้าเว็บ งั้นเรามาดูคำตอบกันเลยคะ

เรามาทำความเข้าใจกับเจ้า Traffic กันก่อนนะคะ Traffic คือ การที่คนเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ ถ้า Traffic มากแปลว่าเว็บไซต์นั้นเป็นที่นิยม แต่ถ้าเราสร้างเว็บไซต์ขึ้นมา แล้วดันไม่มีคนรู้จัก ไม่มีคนคลิกเข้าเว็บไซต์ นั่นเรียกว่า ไม่มี Traffic นั่นเองค่ะ แล้วมันมีผลต่อการจัดอันดับบนผลการค้นหาของ Google Search อย่างไร เพราะปัจจุบันนี้กูเกิ้ลได้ให้ความสำคัญในเรื่องการจัดอันดับด้วยคะแนนจากการเข้าอ่านบทความนั่นเองค่ะ หรือจากการตรวจสอบคุณภาพของเว็บผ่านการตรวจสอบ ค่าของอัตราการตีกลับ Bounce Rate หากค่าอัตราการตีกลับสูง ก็แสดงว่า คนเปิดหน้าเว็บแล้วรีบปิดหน้านั้นทันทีทันใด หากค่าของอัตราการตีกลับต่ำ แสดงว่า คนเปิดหน้าเว็บแล้วหยุุดอ่านจนจบบทความ หรือใช้เวลาอยู่ในหน้านั้นนานๆ ยิ่งหน้าไหนมีคนเข้าอ่านมากๆ ยิ่งส่งผลต่ออันดับให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยอาจไม่ต้องอาศัยแบ็คลิงค์ในการมาดันอันดับ เพราะบทความคุณภาพ และจำนวนคนเข้าอ่านเว็บมากๆ จะช่วยทำให้ติดหน้าแรก Google ได้อย่างรวดเร็ว และติดอันดับยาวนาน

web-traffic

ทำไม บริการ SEO ยุคนี้ ต้องหา Traffic เข้าเว็บ เพราะถ้ามี Traffic หรือคนเข้าเว็บนี้มีความสำคัญมากกว่าอันดับนะคะ เพราะต่อให้อันดับติดหน้าแรก แต่บางทีกลับไม่มีคนสนใจค้นหาซะงั้นก็เป็นอันจบค่ะ แต่ถ้าเว็บเป็นที่นิยมติดตลาดเสียแล้ว ต่อให้ไม่ติดหน้าแรกของกูเกิ้ล ก็มี traffic เข้ามาเยี่ยมชมตลอด เพียงแค่คุณสนใจและใส่ใจในการเขียนบทความ ให้น่าสนใจ สดใหม่ และเป็นที่ติดตามอยู่เสมอ สำหรับการหา traffic เข้าเว็บไซต์นี้ ปัจจุบันมันก็มีหลากวิธีการ ไม่ว่าจะสายขาว สายเทา หรือสายดำ ทางตรงหรือทางอ้อมก็แล้วแต่จะออกแบบคิดค้นกันไปค่ะ แล้วทำอย่างไรเว็บไซต์ของเราถึงจะมี Traffic มากๆ แบบขาวสะอาด ซึ่งก็จะมีช่องทางหลักๆ ดังนี้คะ

1. การทำเว็บไซต์ให้ปรากฏในหน้า google search ในอันดับต้นๆ หรือ ภายใน 1-2 หน้าแรก เพื่อโอกาสที่ดีในการนำเสนอเว็บไซต์สู่สายตาผู้ค้นหาค่ะ ทาง Social media เช่นการโพสต์บทความ ให้แฟนเพจเกิดความสนใจ แล้วคลิกตามไปอ่านในเว็บไซต์ของเราต่อ นี่ไงคะเป็นการเรียก Traffic เข้าเว็บไซต์แล้วล่ะคะ

2. Community share หรือ การโพสต์เว็บไซต์ของเราตามเว็บบอร์ดสังคมทั่วไป อย่าง Pantip / Jeban / Youtube ซึ่งปกติสายขาว เขาจะลงเป็นเนื้อหา แล้ว reference เว็บไซต์ของเรา แต่ถ้าขี้เกียจหน่อยก็ไม่ต้องทำเนื้อหาอะไร ประกาศขายลงไปโต้งๆ เลยก็มี หรือข้อนี้อาจรวมถึงการติด banner ตามเว็บที่มี traffic สูงอย่าง kapook / sanook / mthai ก็แล้วแต่ว่าจะมี connection กับเว็บไซต์ต้นทางเพื่อขอเขาติดฟรีได้ไหม หรืออาจลงทุนขอเช่ารายเดือน-รายปีก็ว่ากันไปค่ะ

3. อีเมล เราสามารถใช้อีเมลเพื่อส่งข้อความแนะนำสินค้า ให้ลูกค้าตามเข้ามาที่เว็บไซต์ของเราได้อีกช่องทางหนึ่งด้วยนะคะ

 

.คงได้คำตอบกันแล้วนะคะว่า ทำไม บริการ SEO ยุคนี้ ต้องหา Traffic เข้าเว็บหวังว่าคงมองภาพ traffic ได้ชัดเจนขึ้นแล้วบ้างนะคะ  สุดท้ายการหา Traffic ถือเป็นหัวใจสำคัญของการตลาด ถ้าวันนี้คุณยังไม่เข้าใจเรื่อง Traffic อย่าเพิ่งคิดการใหญ่นะคะ

 

 

Total Page Visits: 3014 - Today Page Visits: 6