ทำคลิปวีดีโอให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จ?

shutterstock 440585026 2 ทำคลิปวีดีโอให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จ?

ทำคลิปวีดีโอให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จ?

ทำคลิปวีดีโอให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จสำหรับการทำธุรกิจ การคำนึงถึงผลประโยชน์และผลกำไรที่ได้รับย่อมเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่จะทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปด้วยความลื่นไหล ซึ่งการที่จะได้รับผลประโยชน์ที่คุ้มค่า ต้องมีวิธีในการทำการตลาดที่ฉลาดหลักแหลม เสริมสร้างความโดดเด่น ดึงดูดความน่าสนใจ และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

การทำวิดีโอคลิปแม้จะเป็นช่องทางการทำการตลาดที่ปรากฏอยู่เป็นระยะเวลานานมากแล้วก็ตาม แต่การทำวิดีโอคลิป ยังถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดที่ยังได้รับความนิยม เพราะสามารถสื่อสารกับผู้บริโภคให้เข้าใจได้ง่ายมากที่สุด และผู้บริโภคสามารถจดจำธุรกิจของเราได้ดี เนื่องจากได้เห็นทั้งภาพ และ ได้ยินทั้งเสียง ซึ่งในปัจจุบันการทำวิดีโอคลิปนั้นมีการนำมาเผยแพร่อย่างหลากหลาย เนื่องจากมีขนาดไฟล์เล็ก ไม่กินพื้นที่ และมีหลายๆบริษัทที่ให้บริการรับทำคลิปวิดีโอ แต่หากคุณใส่ใจที่เรียนรู้วิธีการ และลำดับขั้นตอนในการทำสักหน่อย คุณก็จะสามารถทำมันออกมาให้ตรงใจของคุณที่สุดได้อย่างแน่นอน และไม่จำเป็นที่จะต้องจ่ายแพงอีกต่อไป

ทำคลิปวีดีโอให้น่าสนใจและประสบความสำเร็จ?

วิดีโอคลิป หรือ คลิปวิดีโอ คือ ไฟล์ที่บรรจุเนื้อหาเป็นภาพยนตร์สั้น ซึ่งตัดตอนมาจากภาพยนตร์ขนาดความยาวปกติ ซึ่งคลิปมักจะนำเสนอส่วนที่สำคัญๆต่อการนำมาแสดงเอาไว้ เนื้อหามักจะมีความสนุกสนาม มีความขบขัน หรืออาจจะเป็นปมเรื่องความลับที่ต้องการนำมาเผยแพร่ จากไฟล์ภาพยนตร์เดิม

การสร้างผลงานสักชิ้นให้ออกมาน่าสนใจ สิ่งที่จำเป็นอย่างมากเลย คือแนวคิดของการสร้างผลงานออกมา ว่าอะไรคือแนวคิดหลักที่เราต้องการจะสื่อสารออกไปผ่านงานชิ้นนี้ ซึ่งหากใครที่ยังไม่มีแนวคิดดีๆในการตั้งเป้าหมายให้กับผลงานของคุณ เราได้รวบรวมแนวคิดดีๆในการสร้างวิดีโอคลิปเอาไว้ ดังนี้

  1. ทำให้วิดีโอของคุณเกิดการพูดถึง (Viral) : การสร้าง Viral คือสิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้วิดีโอคลิปของคุณกลายเป็นที่รู้จักโดยทั่วไป คือ การบอกต่อ การแชร์ เกิดกระเส หรือการพูดถึง แต่การที่จะทำให้วิดีโอของคุณเกิดการพูดถึง นั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลย เพราะวิดีโอของคุณจะต้องเก๋จริง และที่สำคัญ ต้องเจ๋งมากพอที่จะทำให้เกิดการบอกต่อๆกันได้
  2. ทำให้ผู้เข้าใช้ (User) มีส่วนร่วมในวีดีโอของคุณด้วย : วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนการเกิด Viral ได้ คือคุณต้องทำวิดีโอคลิปให้เข้าถึงผู้ชม เพื่อให้ผู้ชมเกิดความรู้สึกอินด์กับมัน และรู้สึกสนุกกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในคลิปวิดีโอ โดยพยายามใส่บทบาทของผู้ชมให้เข้าไปมีส่วนร่วมในคลิปวิดีโอนั้นด้วย หากคุณสามารถเข้าถึงผู้ชมได้สำเร็จแล้วหล่ะก็ การบอกต่อกันอากต่อปาก หรือการแชร์คลิปวิดีโอจะเกิดขึ้นตามมาอย่างแน่นอน
  3. ทำให้ออกมาง่ายที่สุด (Easy) : การสร้างเนื้อเรื่องให้เข้าใจง่าย นำไปใช้งานง่าย นี่คือหัวใจหลักๆของการทำวิดีโอคลิปเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าใครก็ตามต่างต้องการอะไรที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน หรือมีเงื่อนงำมากเกินไป โดยที่ความยาวของวิดีโอคลิปที่ดีต้องไม่เกิน 3 นาที
  4. เน้นเนื้อหาไปในทางเดียวกันและชัดเจน (Clear) : การสร้างเรื่องราวจำเป็นที่จะต้องสร้างเนื้อเรื่องให้ชัดเจน ไม่เชื่อมโยงเรื่องไปหาเรื่องอื่นๆ ทำให้เกิดความสับสนซับซ้อน เพราะหากในคลิปวิดีโอของคุณมีเนื้อเรื่องที่เชื่อมโยงไปยังหัวเรื่องอื่นๆมากเกินไป วิดีโอของคุณคงไม่มีทางที่จะประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน
  5. เนื้อเรื่องมีความสนุกสนาน น่าติดตาม และมีประโยชน์ (Fun) : สิ่งที่แน่นอนที่สุดของการทำวิดีโอคลิปและขาดไปไม่ได้เลย นั่นคือ ความสนุกสนาน ที่ช่วยเสริมสร้างอรรถรสในการชมและก่อให้เกิดความประทับใจ และจะยิ่งดีมากขึ้นหากวิดีโอคลิปของคุณนั้นสามารถให้ประโยชน์แก่ผู้ชมด้วย

นอกจากการประสบความสำเร็จในการทำวิดีโอคลิปแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับอีกนั่นคือธุรกิจของคุณจะเป็นที่รู้จักได้ในเวลาอันรวดเร็วอย่างแน่นอน

Total Page Visits: 321 - Today Page Visits: 0