ติดอาวุธให้แบรนด์ ด้วย T MARK สร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจ

ติดอาวุธให้แบรนด์ด้วย_Tmark

ติดอาวุธให้แบรนด์ ด้วย T MARK สร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจ ปัจจุบันนี้เรื่องของภาพลักษณ์และการโฆษณาถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในดึงดูดลูกค้าและสร้างความน่าสนใจให้แก่การทำธุรกิจ แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกเลยว่า “คุณภาพ” ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่จะยืนยันความน่าเชื่อถือของสินค้าของเราให้เป็นที่รู้จักและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า โดยคุณภาพของสินค้านั้นก็ต้องมีการรับรองมาตรฐานจากองค์กรเพื่อที่จะการันตีคุณภาพของสินค้าของธุรกิจในรูปแบบต่างๆ ทั้งนี้การรับรองคุณภาพสินค้าที่ถูกพูดถึงและได้รับการยอมรับมากที่สุดก็คือ “T MARK”  หรือ Thailand Trust Mark นั่นเอง เรามาทำความรู้จักกับเครื่องหมายคุณภาพนี้กันเลยค่ะ

 

T MARK หรือ Thailand Trust Mark เป็นตราสัญลักษณ์สำหรับการรับรองคุณภาพของสินค้าที่ถูกกำหนดขึ้นมาเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และคุณค่าของสินและบริการที่ถูกผลิตขึ้นภายในประเทศไทย เป็นเครื่องมือทางการตลาด ที่จะเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าชาวต่างชาติ ช่วยเสริมการตัดสินใจให้กับผู้ซื้อและคู่ค้าชาวต่างชาติที่จะทำการค้ากับผู้ประกอบการสินค้าและบริการที่ได้รับการรับรองจากตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark

 

โดยตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark จะถูกมอบจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่จะเป็นผู้พิจารณาถึงผู้ประกอบการที่เหมาะสมสำหรับการได้รับรองจากตราสัญลักษณ์นี้ โดยจะมอบให้กับผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับสากล เรียกได้ว่าเป็นจะเป็นตัวช่วยในการรับรองคุณภาพสินค้าและบริการของผู้ประกอบ เสริมสร้างภาพลักษณ์ความเป็นมาตรฐานระดับประเทศ เพื่อที่จะเข้ากับสถานการณ์ของตลาดโลกที่มีการแข่งขันสูง ทำให้ผู้ประกอบการมีโอกาสในการส่งออกและร่วมทำธุรกิจกับผู้ค้าชาวต่างชาตินั่นเอง ซึ่งประเภทของสินค้าที่จะสมัครเพื่อขอการรับรองจากตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark  นั้นจะแบ่งออกเป็นหลายประเภททั้งในส่วนของสินค้าและบริการ คือ

 

กลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร กลุ่มอุตสาหกรรมหนัก กลุ่มอุตสาหกรรมไลฟสไตล์ กลุ่มอุตสากรรมแฟชั่น กลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ เช่น สินค้าเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์ เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สปา และผลิตภัณฑ์เภสัชกรรม รวมไปธุรกิจบริการรักษาพยาบาล ,ธุรกิจบริการส่งเสริมสุขภาพ และ ธุรกิจบริการการศึกษานานาชาติ

 

ผู้ประกอบการสินค้า และบริการไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark จะสามารถที่จะใช้ตราสัญลักษณ์นี้ได้ในบรรจุภัณฑ์ สินค้าและบริการของคุณ ได้รับการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมอย่างดีจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศผ่านทางสื่อต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศในฐานะผู้ผลิตสินค้าส่งออกที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนในทุกๆช่องทางเพื่อที่ส่งเสริมศักยภาพและพัฒนาการส่งออกให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในด้านการจัดการสิ่งแวดล้อง การสร้างแบรนด์ การทำการตลาดยุคใหม่ การควบคุมคุณภาพ สามารถเข้าร่วมสัมมนาต่างๆได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการเข้าร่วมกิจกรรมที่จะส่งเสริมสินค้าส่งออกในต่างประเทศได้ดียิ่งขึ้น  เรียกได้ว่าตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark  เป็นโอกาสที่ดีในการเติบโตของผู้ประกอบการอย่างมากเลยทีเดียว

 

สำหรับผู้ประกอบการในปัจจุบันที่อยากจะนำสินค้าและธุรกิจส่งออกไปต่างประเทศและไปสู่ตลาดโลกนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับการสร้างมาตรฐานให้กับสินค้าและบริการของตนเองเพื่อที่จะได้รับการรับรองคุณภาพในระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ได้รับการยอมรับภายในประเทศและต่างประเทศ มีคุณภาพตามมาตรฐาน ภาพลักษณ์แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ได้รับการรับรองจากหลายสถาบัน รวมถึงคุณภาพของสินค้า เพื่อที่จะมีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมในการขอรับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark  ในการใช้เป็นช่องทางทางการตลาด เพื่อเป็นการยกระดับสินค้าและบริการของคุณให้ออกสู่ตลาดโลกและเป็นที่น่าเชื่อถือของผู้บริโภคทั้งภายในและต่างประเทศ

Total Page Visits: 67 - Today Page Visits: 0