ตำแหน่งงาน ในบริษัทรับทำเว็บไซต์ มีอะไรบ้าง

ตำแหน่งงาน

ตำแหน่งงาน ในบริษัทรับทำเว็บไซต์ มีอะไรบ้าง ปัจจุบันบริษัทรับทำเว็บไซต์กำเนิดขึ้นมากมาย ปัจจัยหลักคือระบบออนไลน์กลายเป็นเรื่องจำเป็นและน่าสนใจของคนในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าคุณกำลังจะทำอะไรจึงเป็นเรื่องง่าย รวมไปถึงการประหยัดค่าใช้จ่าย เวลา ทั้งยังสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

หากคุณกำลังจะเปิดบริษัทเพื่อรับทำเว็บไซต์คุณคงกำลังวางแผนว่า องค์ประกอบของการบริการลูกค้าจะต้องมีอะไรบ้าง และบุคลากรที่จะรับเข้ามาร่วมงาน จะต้องมีความรู้เกี่ยวกับตำแหน่งงานด้านไหนกันบ้าง เรามาดูกันว่าแต่ละแผนก แต่ละหน่วยงานมีความสำคัญและความจำเป็นแค่ไหน

1.ตำแหน่งกราฟฟิคตัดต่อหรือกราฟฟิคดีไซน์เนอร์

                ถือเป็นตำแหน่งที่เป็นผู้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ของบริษัทรับทำเว็บไซต์เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะต้องมีความรู้และสามารถใช้งานโปรแกรมด้านกราฟฟิคตัดต่อได้เป็นอย่างดี  มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ควรเป็นคนที่มีความละเอียดและชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างรวดเร็ว สามารถครีเอทหรือออกแบบเว็บไซต์ให้น่าสนใจ รวมไปถึงการออกแบบงานด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ หรือดีไซน์ ตามความจำเป็นในการใช้งาน เนื่องจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมีความหลากหลาย สามารถเข้าใจว่าลูกค้าต้องการออะไรและ ออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้

2.ตำแหน่ง SEO

                อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า การทำ SEO นั้นคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้ข้อมูลของเว็บไซต์เข้าถึงผู้ใช้งานข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตำแหน่ง SEO จะต้องเป็นผู้ที่มีความรู้และความสามารถในการสร้าง Keyword  การวิเคราะห์คีย์เวิร์ด ให้ค้นเจอได้ในอันดับต้นๆ ซึ่งจะต้องอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์ด้าน SEO อย่างแท้จริง

3.ตำแหน่ง Sales & Marketing 

                เป็นตำแหน่งสำคัญในยุคปัจจุบันอีกตำแหน่งหนึ่งที่บริษัทรับทำเว็บไซต์จะต้องมีไว้ในองค์กร เพราะในช่วงเวลาที่การตลาดออนไลน์กำลังเติบโต และต้องเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการบริหารสื่อออนไลน์ และเครื่องมือทางอินเตอร์เนต อย่าง Google Adwords  , Facebook Ads ที่สามารถทำการตลาดเพื่อทให้ำผลิตภัณฑ์ของลูกค้ามีคนเข้าถึงมากที่สุด มีเทคนิคในการทำงานให้ลูกค้าพึงพอใจในการบริการได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงทักษะในการติดต่อประสานงานกับลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจได้

 4.Programmer

                ในสภาวะที่ธุรกิจเว็บไซต์เติบโตได้ดี ตำแหน่งที่จำเป็นและมีความสำคัญคือ Programmer จะต้องเป็นผู้ที่มีความสามารถในการใช้ภาษาทางคอมพิวเตอร์ สามารถวิเคราะห์การใช้งานก่อนนำไปใช้จริง ออกแบบระบบของผู้ใช้งานได้อย่างมีความชำนาญ จะต้องอัพเดตความรู้การใช้งานใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ก้าวทันต่อเทคโนโลยีการใช้งานในปัจจุบัน

5.นักเขียนบทความ

              ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้  content  หรือ บทความต่าง ๆ  ได้เข้ามามีบทบาทมาก สื่อต่าง ๆ ก็มักจะใช้กลยุทธ์ทางการตลาดด้วยการ นำเสนอ content  ที่น่าสนใจเพื่อดึงคนให้เข้ามายังเว็บไซต์ หนือ ชาแนลของตน เป็นแหน่งที่จะต้องมีทักษะในการใช้ภาษาเขียนได้อย่างถูกต้อง สามารถเขียนงานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเชิงโปรโมทธุรกิจ เชิงให้ความรู้ โดยอ้างอิงข้อมูลที่เป็นความจริง สำหรับบริษัทออกแบบเว็บไซต์ จะต้องมีนักเขียนบทความเพื่อให้ข้อมูลความรู้ แนะนำ ประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทรับทำเว็บไซต์ รวมไปถึงรายละเอียดของการบริการต่างๆ

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทีมงานเท่านั้น  การคัดเลือกผู้ที่จะเข้าร่วมการงาน จะต้องพิจารณาผู้ที่มีความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญในการทำงานผ่านประสบการณ์การทำงานจริง มีความรับผิดชอบในการทำงานและสามารถแก้ไขป จะทำให้ทักษะการทำงานช่วยให้เข้าใจถึงเนื้องานและสามารถทำงานตรงกับความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง ทั้งยังมีความสามารถในการใช้ทักษะในการแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดี

Total Page Visits: 4403 - Today Page Visits: 2