ตกแต่งเว็บไซด์ ให้ดึงดูดได้มากขึ้น ด้วยไอเดีย Fashion Trends

Untitled 14 ตกแต่งเว็บไซด์ ให้ดึงดูดได้มากขึ้น ด้วยไอเดีย Fashion Trends

ตกแต่งเว็บไซด์ ให้ดึงดูดได้มากขึ้น ด้วยไอเดีย Fashion Trends   Fashion Trends ไม่ใช่เพียงแค่เสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกาย ตามที่คนส่วนใหญ่เข้าใจนะคะ แต่มันยังหมายถึงทุกสิ่งที่คนส่วนใหญ่ให้การยอมรับและทำตาม อะไรที่เรียกว่าเป็นแฟชั่น จะมีผู้นำกระแส และเมื่อกระแสนั้นได้รับการยอมรับ ผู้คนก็จะรู้สึกชื่นชอบที่จะทำตาม บริโภคตาม

เมื่อคุณทราบว่าแฟชั่นมีอิทธิพลกับชีวิตของทุกคนมากขนาดนี้แล้ว ลองเลือกหยิบเอาเทรนด์แฟชั่นที่กำลังนิยมในปัจจุบัน มาช่วยเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งเว็บไซต์ของคุณดูนะคะ

Go Crazy For Patterns

Go Crazy For Patterns – แสดงออกถึงความสร้างสรรค์ ผ่านแพทเทิร์น ส่วนของพื้นหลัง ไปจนถึงส่วนล่างสุดของเว็บไซต์ คุณสามารถใช้รูปแบบของแพทเทิร์นต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้เว็บไซต์ดูสะดุดตา และน่าค้นหามากขึ้น แต่ต้องไม่ให้พื้นหลังแย่งความสนใจของสินค้า หรือบดบังชื่อเมนูและคำอธิบายสินค้าของคุณนะคะ หากสินค้าของคุณส่วนใหญ่ค่อนข้างเรียบง่าย การเพิ่มลวดลายบนเว็บไซต์ จะช่วยกระตุ้นความสนใจได้มากกว่าค่ะ ซึ่งแพทเทิร์นแบบใดจะเหมาะกับเว็บไซต์ คุณสามารถหาอินสไปน์ได้จากเว็บไซต์ของนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง หรือในบล็อกของแฟชั่นนิสต้าต่างๆ เพื่อหาทิศทางที่เหมาะสมกับแบรนด์คุณได้เลยค่ะ

Less is More 

Less is More – ไม่เยอะมาก แต่คุณภาพคับจอ  เป็นเทรนด์แฟชั่นการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูไม่ธรรมดา ซึ่งได้รับความนิยมบนโลกแฟชั่นเป็นอย่างมากในขณะนี้ เช่นเดียวกันกับการทำเว็บดีไซน์ ในปัจจุบันจะเน้นการดีไซน์แบบเรียบง่าย ไม่เน้นการใส่ Effect มากนัก โดยมีการตัดทอนการดีไซน์เหล่านี้ออกไป ทำให้เกิดเป็น Flat Design เข้ามาแทนที่

Let's Celebrate the Seasons

Let’s Celebrate the Seasons – ฤดูกาลใหม่ๆ อัพเดทเว็บไซต์อยู่เสมอ เมื่อเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ เหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ดังต่างๆ ก็จะเนรมิตคอลเลคชั่นสินค้าของตนเองมาโดยใช้สีแทนฤดูกาลต่าง ๆ เป็นพื้นฐาน ซึ่งเว็บไซต์ของคุณก็สามารถทำแบบนั้นได้เช่นกันค่ะ เช่นลองเลือกใช้สีที่เข้ากับเทศกาล หรือวันสำคัญในแต่ละปี แล้วนำมันมาตกแต่งเว็บไซต์ของคุณ โดยอินสไปน์การตกแต่งเว็บไซต์ผ่านเทรนด์แฟชั่นออนไลน์ และอย่าลืมลงสินค้าใหม่ที่มีความเกี่ยวข้องกับเทศกาล เท่านี้คุณก็เพิ่มโอกาสที่จะได้ยอดขาย จากการอัพเดทเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจอยู่เสมอแล้วล่ะค่ะ

Create An Attractive Logo

Create An Attractive Logo – ออกแบบตราสินค้า เพื่อสร้างการจดจำต่อลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย  การจะออกแบบโลโก้ หรือตราสินค้า คุณต้องคำนึงมากที่สุดก็คือมีความสำคัญสัมพันธ์กับสินค้า หรือบริการของคุณหรือเปล่า เพราะการนำตราสินค้ามาใช้ประกอบการขายนั้น มันไม่ใช่การขายเพียงแค่ครั้งเดียว คุณจะต้องใช้มันในทุกๆที่ ทุกๆสื่อที่คุณจะไป เหมือนมันเป็นตัวแทนของแบรนด์คุณ ทำให้ผู้บริโภคจดจำคุณได้คะ

Oversize It

Oversize It – ขยายส่วนที่อยากให้เด่น เน้นส่วนที่อยากจะบอก เมื่อนำเอาเทรนด์โอเวอร์ไซส์มาอินสไปน์กับการตกแต่งเว็บ คุณอาจเลือกใช้ภาพส่วนหัวขนาดใหญ่ที่น่าดึงดูด หรือวางโลโก้ขนาดใหญ่เพื่อสร้างการจดจำในตัวแบรนด์ให้แก่ลูกค้า ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการเน้นส่วนไหน คุณก็ขยายส่วนนั้น โดยคุณมั่นใจได้เลยค่ะว่า ลูกค้าจะต้องอ่านข้อความ หรือหรือมองภาพที่คุณต้องการสื่อสารได้เป็นอันดับแรก และพวกเขามีโอกาสที่จะจดจำมันได้สูงทีเดียวค่ะ

Showcase Real People – ใช้ภาพจริง ดียิ่งกว่าภาพสต็อก เพื่อให้แบรนด์ลงมาสื่อสารกับผู้บริโภคมากขึ้น โดยสร้างความรู้สึกแตกต่าง จับต้องได้ และสวมใส่ได้จริง เราจึงจะเริ่มเห็นภาพของการใช้ผู้คนที่มีชีวิตชีวามากขึ้น ตามแบนเนอร์โฆษณาต่างๆของแบรนด์แฟชั่นสุดหรู เช่นเดียวกับการเลือกใช้ภาพบนหน้าเว็บไซต์ หากคุณใช้ภาพพนักงาน ผู้บริหาร หรือลูกค้าจริงที่เข้ามาซื้อสินค้าหรือบริการของคุณจริงๆ ในบางส่วนที่เหมาะสมย่อมสร้างความน่าเชื่อถือ และความไว้วางใจได้มาก ที่สำคัญคือการใช้ภาพจริงนั้น จะทำให้ผู้บริโภคที่พบเห็นเว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าถึงสินค้าหรือบริการของคุณได้มากขึ้นคะ

เทรนด์แฟชั่น ทำให้คุณสามารถนำไปปรับใช้กับการตกแต่งเว็บไซต์ได้อย่างอิสระ ถ้าหากชื่นชอบ หรือมองเห็นว่ามีเทรนด์ใดที่อาจไม่ได้เอ่ยถึง แต่มันเหมาะสมกับเว็บไซต์ของคุณ ก็สามารถนำจุดเด่นของเทรนด์นั้นมาปรับใช้ ตามแนวทางที่แนะนำไปข้างต้นได้เลยค่ะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

Total Page Visits: 2095 - Today Page Visits: 1