ชีวิตง่ายขึ้น ด้วยการมองผ่าน Google Lens จาก Google

ชีวิตง่ายขึ้น ด้วยการมองผ่าน Google Lens จาก Google

ชีวิตง่ายขึ้น ด้วยการมองผ่าน Google Lens จาก Google  Google Lens เทคโนโลยี AR หรือโลกเสมือน บนกล้องมือถือแอนดรอยด์ เป็นการนำเอา AI มาใช้ผ่านระบบภาพจากล้อง เพื่อการประมวลผลภาพ ที่ให้ผู้ใช้สามารถหาข้อมูลของสิ่งที่อยู่ตรงหน้าได้ เพียงแค่ใช้กล้องส่องไปที่วัตถุนั้น ก็สามารถให้ข้อมูลที่เราต้องการได้ ที่จะมาช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของคุณง่ายขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียวคะ โดยในแง่ของการตลาด google lens นี้อาจเป็นช่องทางใหม่ที่คุณจะสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายผ่าน Google Lens ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการโฆษณาได้เป็นอย่างมากเลยล่ะคะ

 

google-lens

 

Google ได้เปิดตัว Google Lens ซึ่งเป็นฟีเจอร์หนึ่งของบริการ Google Assistant โดยสามารถใช้เทคโนโลยี AR ทำงานร่วมกับ AI บนกล้องของมือถือแอนดรอยด์ ส่องไปที่วัตถุต่างๆ แล้วสามารถอธิบายข้อมูลจากภาพได้โดยจะวิเคราะห์วัตถุรอบตัวผู้ใช้ ซึ่งหลักการของเจ้า Google Lens นี้มันจะตรวจสอบข้อมูลของสิ่งของนั้นๆ ในรูปแบบของการ์ดข้อมูล ที่ภาพจากกล้องมือถือจะเป็นภาพเสมือนจริง และยังสามารถเข้าใจหรือค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องรวมถึงให้คำแนะนำได้อย่างอัตโนมัติอีกด้วย ทำให้สามารถประยุกต์บริการได้หลากหลาย ซึ่งปกติเราจะเห็นเวลาใช้งาน Search engine ของทาง Google ค่ะ

 

Google-Lens-3

 

Google Lens เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของ Google Assistant และ Google Photos ซึ่งสามารถเชื่อมกับ Google Assistant ได้ชนิดที่เรียกว่าไร้รอยต่อเลยล่ะคะ รวมทั้งสามารถใช้ผ่าน Snapchat ของทาง Instagram  หรือ Facebook  ได้ โดยเราจะสามารถเปิดกล้องมือถือบนแอนดรอยด์ แล้วส่องไปที่วัตถุที่ต้องการ มันก็จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุหรือสิ่งของบนภาพนั้น โดย Google Lens นี้จะเข้าใจภาพที่เป็นข้อมูล Input ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายจากกล้องโดยตรง หรือการเอาภาพที่มีอยู่ให้วิเคราะห์ ซึ่งเราสามารถใช้ภาพนี้เป็นบริบทในการสนทนาได้ เช่น เราถ่ายรูปดอกไม้ เพื่อต้องการข้อมูลเกี่ยวกับดอกไม้นั้นเช่น พันธุ์อะไร การถ่ายภาพร้านค้า โลโก้สินค้าเพื่อเรียกดูข้อมูล รีวิวต่างๆ ได้ร้านนั้นๆ การถ่ายแสกนพาสเวิร์ดรหัส Wi-Fi เพื่อให้มือถือเชื่อมต่อให้โดยอัตโนมัติ หรือเชื่อมกับ Google Assistant ในการให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายภาพโปสเตอร์อีเวนท์ที่สนใจ และให้ Google Assistant เพิ่มเข้าในปฏิทินให้อัตโนมัติ และนอกจากนี้ Google Lens ยังสามารถลบวัตถุที่ไม่ต้องการออกจากภาพได้ และหากถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย อัลกอริทึมก็สามารถปรับภาพให้ดูดีขึ้นได้อัตโนมัติ และยังสามารถใช้เสียงและภาพในการค้นหาร่วมกันได้อีกด้วย

 

google-io-2017-0104

 

Google Lens สามารถตอบโจทย์การใช้งาน ด้านความสะดวกสบาย ในการพิมพ์ค้นหาในเสิร์จเอนจิ้น การเผยข้อมูลรอบด้าน และการวิเคราะห์ภาพระดับลึกขึ้น ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทในการทำการตลาด ซึ่งมีส่วนช่วยในการโฆษณาได้อย่างมาก โดยจะสามารถเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ ของกูเกิลได้ในอนาคตอีกด้วยคะ

 

 

 

Total Page Visits: 88 - Today Page Visits: 0