จ้างทำเว็บทำไมจึงแพง ไขข้อข้องใจที่หลายๆ คนอยากรู้

จ้างทำเว็บทำไมจึงแพง ไขข้อข้องใจที่หลายๆ คนอยากรู้

จ้างทำเว็บทำไมจึงแพง ไขข้อข้องใจที่หลายๆ คนอยากรู้ การมีเว็บไซต์ถือว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจ หลายๆประเภทเลยล่ะคะ หลายคนจึงอยากจะมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง อาจจะเกิดความสงสัยใช่ไหมล่ะคะว่า การจ้างทำเว็บนั้น ทำไมราคาในการรับทำเว็บไซต์ถึงแพง เขามีวิธีการคิดราคาค่าออกแบบ และค่าพัฒนาอย่างไร ซึ่งวันนี้กราฟฟิกบุพเฟ่ต์ก็จะมา คลายข้อสงสัยนี้ให้ทุกคนได้รู้กันค่ะ

ระบบของเว็บไซต์  ส่วนนี้เป็นหัวใจหลักของเว็บไซต์ที่จะทำให้เว็บไซต์มีราคาที่แตกต่างกันไป ที่ทำให้เกิดค่าจ้างทำเว็บไซต์ถูก หรือแพง ซึ่งของดีราคาถูกนั้นย่อมเป็นไปได้ยากค่ะ เพราะระบบของเว็บไซต์จะเป็นตัวกำหนดว่า เว็บที่ผู้จ้างต้องการนั้น เป็นเว็บประเภทไหน เช่น ระบบตะกร้าสินค้า, ระบบลงทะเบียนเก็บเข้าไปในฐานข้อมูล, ระบบจองห้องพักโรงแรม รีสอร์ท, ระบบ Booking สำหรับบริษัทท่องเที่ยว และอื่นๆ อีกมากมาย โดยระบบต่างๆ เหล่านี้แหละคะ ที่จะทำให้ราคาค่าจ้าง มีความแตกต่างกันไป เพราะมันต้องใช้ทักษะในการปรับแต่ง แตกต่างกันไป ตามระดับความยากอย่างแน่นอนค่ะ

 

จ้างทำเว็บ

pixabay

 

ระยะเวลา  เราจะต้องวางแผนก่อนนะคะว่าโปรเจ็คที่ได้รับมา มีระยะเวลาการต้องส่งมอบตอนไหน บางเว็บไซต์ต้องการด่วนมาก อาจจะขอภายในสองอาทิตย์ เมื่อเปรียบเทียบกับเว็บไซต์ที่มีความสามารถเท่ากัน แต่อีกตัวใช้เวลาสองเดือน แน่นอนว่า เว็บไซต์ที่ต้องการด่วนมาก ด่วนที่สุด ก็ต้องราคาแพงขึ้นมากกว่านั่นเองคะ เพราะว่ามีเงื่อนไขของเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง อยากได้ด่วนนั้น สามารถทำให้ได้ แต่ก็ต้องมีบวกค่าด่วนเข้าไปด้วยนั่นเองคะ

โดยงานเร่งด่วนมักต้องใช้กำลังและจำนวนคนสูง ขึ้นอยู่กับปริมาณเนื้องาน/ระยะเวลา/จำนวนคน

 

ค่าปรับแต่งเนื้อหา และนำเข้าสู่หน้าเว็บ  ซึ่งความละเอียดของงานออกแบบ จะเน้นการออกแบบ ลูกเล่นหรือเน้นการใช้งานเป็นหลักยิ่งเว็บที่มีเนื้อหาเพียบ มีลูกเล่นมาก ยุ่อมส่งผลให้ค่าจ้างของเว็บนั้นมี่ราคาแพงมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเองคะ การนำเข้าข้อมูล จะต้องมีการปรับแต่ง Content ทุกอย่าง เช่นการทำ SEO, การบริการดูแลหลังการขาย และการช่วยโปรโมท ฯลฯ มีความสามารถในการแสดงผล ในทุกหน้าจอของทุกอุปกรณ์ หรือที่เรียกว่า Responsive Style ตรงนี้ ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ และความชำนาญอีกเช่นกัน แต่ค่าแรงในส่วนนี้ จะไม่แพงอะไรมากค่ะ

 

ค่า Web Hosting หรือโดเมน ซึ่งเป็นพื้นที่ทำเว็บกับโดเมน โดยการทำเว็บนั้น เป็นงานที่ต้องใช้ทักษะ ประสบการณ์ และความชำนาญ เป็นอย่างมากเลยล่ะคะ และเพื่อให้ได้เว็บไซต์ ที่มีคุณภาพสูง มีความเร็ว ความปลอดภัย และความสวยงาม ดังนั้น ค่าจ้าง ก็ต้องสูงเป็นธรรมดา

 

จ้างบุคคลใด  ซึ่งจะมีผลต่อราคาเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ เพราะบริษัทที่รับทำเว็บ จะมีทั้งมือใหม่ มือสมัครเล่น และมืออาชีพ ปะปนกันไป ซึ่งแน่นอนคะว่า การจ้างมืออาชีพ ย่อมมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่าแต่งานออกมามีคุณภาพดีกว่า อยู่แล้วล่ะคะ

 

จากปัจจัยที่ค่าจ้างทำเว็บ ไม่มีมาตรฐานตายตัว อาจขึ้นอยู่กับความยากง่าย  ทำใจ ทำไมถึงคิดราคานี้ มีเกณฑ์อย่างไร จึงอยากอธิบายให้เข้าใจ ว่าสายอาชีพในการพัฒนาเว็บไซต์นั้นมีวิธีการคิดราคาอย่างไร ซึ่งเท่าที่ทำเว็บไซต์มา ลูกค้าหลายๆ ท่านก็รับได้กับราคาที่เสนอไปแล้วล่ะคะ

Total Page Visits: 144 - Today Page Visits: 0