คู่สีไหนก็ไร้กังวล! แนะนำเว็บไซต์จับคู่สีในงานออกแบบเพื่อให้งานโดดเด่นเข้ากัน

5 เว็บจับคู่สี คู่สีไหนก็ไร้กังวล! แนะนำเว็บไซต์จับคู่สีในงานออกแบบเพื่อให้งานโดดเด่นเข้ากัน

งานดีไซน์หรืองานที่เกี่ยวกับการออกแบบทุกชนิด นอกจากต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นและมีไอเดียที่สดใหม่อยู่เสมอ เรื่องของการใช้สีสันที่ช่วยเพิ่มอารมณ์และเป็นอีกหนึ่งวิธีการสื่อสารก็เป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าตัวงานมีความสนุกสนาน แต่เลือกสีที่ดูเข้ม ดูเป็นทางการ หรือดูซีดจางมากจนเกินไป ก็อาจพาให้งานพังได้! ความหมายที่ต้องการสื่อสารก็จะผิดเพี้ยนไปทันที นอกจากนี้การจับคู่สีผิดก็พาให้งานที่เพอร์เฟ็กต์ดูแย่ลงได้เช่นกัน จุดนี้เองทำให้เกิดเว็บไซต์จับคู่สีสำหรับงานออกแบบขึ้นมา เพื่อให้นักออกแบบได้นำไปเลือกใช้อย่างหลากหลายและตรงต่อความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด วันนี้เราจึงขอแนะนำเว็บไซต์จับคู่สีในงานออกแบบเพื่อให้งานโดดเด่นเข้ากัน คือ

1.COLORMIND

เว็บไซต์จับคู่สีที่รวมความเด่นของ 2 เว็บไซต์ชื่อดังเอาไว้ในหนึ่งเดียว คือ การเลือกใช้สีที่หลากหลายแบบ Adobe Color และงานออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Dribbble นอกจานี้ยังพ่วงมากับโมเดลแบบเดียวกับระบบ GAN หรือ Generative Adversarial Networks ที่เป็นผลงานการวิจัยเรื่องการเรียนรู้สีบนภาพ เพื่อให้ระบบสามารถลงสีได้อย่างถูกต้องจากมหาวิทยาลัย Cornell ในอเมริกา ความน่าสนใจของเว็บไซต์นี้คือระบบที่มีความฉลาด สามารถจับคู่สีและสร้างโมเดลงานต่างๆ ออกมาได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทางเจ้าของเว็บไซต์มีการพัฒนาระบบอยู่ตลอดเวลา เพื่อทำให้การใช้งานมีความหลากหลายและตรงใจนักออกแบบมากที่สุด ที่สำคัญคือใช้งานฟรี!

2. Dribbble 

ถ้าไม่พูดถึง Dribbble เลยก็คงไม่ได้ เพราะถือว่าเป็นสุดยอดของเว็บไซต์รวมผลงานด้านดีไซน์ขนาดใหญ่ที่ใครๆ ก็แนะนำ เพราะมีทั้งแพทเทิร์นสีที่โดดเด่น มีการแยกโทนสีที่ชัดเจน และมีการจับคู่สีที่เหมาะสม มาพร้อมตัวอย่างงานดีไซน์ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นต่อมความคิดสร้างสรรค์ของคุณอย่างเต็มที่อีกด้วย

3.Color Adobe

อีกหนึ่งเว็บไซต์จับคู่สีที่เด่นมาก เพราะมีจำนวนสีให้เลือกหลากหลายเฉด ครบครันทุกชุดสีในแบบที่คุณต้องการ โดยที่คุณสามารถเข้าไปเลือกชุดสีได้เอง ทางเว็บไซต์จะมีโทนสีหลักกับโทนสีตรงข้าม รวมไปถึงโทนสีใกล้เคียงเพื่อให้เราได้นำมาเปรียบเทียบกับงานออกแบบของตัวเอง ทำให้เราได้เห็นอารมณ์ของงานชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

4. Coolors

Coolors เป็นเว็บไซต์ที่เราสามารถเข้าไปจับคู่สีได้เองแบบเป็นอิสระ เมื่อเลือกสีที่ชื่นชอบได้ตามที่ต้องการแล้ว ทางเว็บไซต์จะทำการขึ้นสีที่เราเลือกออกมาเป็นแถบสีแบบเปรียบเทียบให้เราได้เห็นสีที่ชัดเจน จากนั้นก็ทำการส่งไฟล์สีมายังเครื่องของเราเพื่อให้สามารถนำไปใช้กับงานออกแบบได้เลยทันที หรือถ้าขี้เกียจจะคิดสีเองทางเว็บไซต์ก็มีคู่สีสวยๆ จัดไว้ให้โดยเฉพาะด้วยเช่นกัน

5.Paletton

เว็บไซต์ที่มีชุดสีมาให้เลือกอย่างหลากหลายไม่แพ้ Color Adobe ก็ต้องยกให้ Paletton คุณสามารถกำหนดสีเพื่อนำมาใช้ในงานได้ด้วยตัวคุณเอง ทุกสีมีความสวยเหมาะสมกับการใช้ในงานออกแบบโดยเฉพาะ มีให้เลือกตั้งแต่สีโทนเดี่ยว, สีโทนคู่, สีโทนตรงกันข้าม และสีโทนใกล้เคียง เมื่อคุณเลือกสีได้ตามใจแล้วทางระบบก็จะทำส่งออกไฟล์สีมาให้คุณได้ใช้กับงานออกแบบต่อไป เรียกได้ว่าเลือกสีได้สวยถูกใจและสามารถนำมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ถ้าคุณเป็นนักออกแบบที่กำลังต้องการคู่สีไว้ใช้ในงานดีไซน์ของคุณ หรือต้องการชุดสีสวยๆ เพื่อใช้กับการออกแบบกราฟิก คุณสามารถเข้าไปเลือกชุดสีตามแบบที่ต้องการได้ใน 5 เว็บไซต์นี้ รับรองว่าคุณจะได้สีที่โดดเด่น เหมาะสมกับงาน และไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

Total Page Visits: 3378 - Today Page Visits: 1