ระบบ Multi vendor shop

ปัจจุบันเว้บไซต์ขนาดกลาง-ใหญ่ที่มีลักณะเป็นศูนย์กลางการขายสินค้ามีมากขึ้น เช่น Etsy, Amazon, Ali Express  ที่รวบเอาสินค้าหลากชนิดมาขายบนเว็บไซต์ คุรเองก็สามารถทำได้เช่นกันด้วยฟังก์ชั่น Multi vendor shop ที่ง่ายต่อการใช้งานและยังช่วยเพิ่มโอกาสในการขายและเข้าถึงลูกค้าอย่างง่ายดาย

ระบบการตั้งราคาแบบขั้นต่ำ

การตั้งฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับปัญหาเรื่องสต็อกและรายการสั่งสินค้าได้อย่างง่ายๆ โดยมีการตั้งจำนวนการสั่งซื้อสินค้าขั้นต่ำในบางรายการเพื่อให้การบริหารสต็อกและการจัดส่งเป็นไปอย่างคุ้มค่า   เช่น สินค้าชิ้นเล็กๆ อาจจะเริ่มต้นสั่งซื้อที่ จำนวน 3 หรือ 5 ชิ้นขึ้นไปเป็นต้น

ฟังก์ชั่นปรับแต่งอีเมล์

เป็นฟังชั่นที่ช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้พื้นที่ส่วนต่างๆ ในอีเมล์แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการของคุณ ทุกครั้งที่ลูกค้าได้รับอีเมล์จากร้านของคุณ จะเป็นการตอกย้ำแบรนด์ของคุณให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

ระบบ Affiliate

เป็นฟังก์ชั่นที่สามารถช่วยคุณเพิ่มรายได้จากการที่ตัวแทนของร้านคุณ นำ link  เว็บไซต์ หรือสินค้าของคุณไปแชร์ในเว็บเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ หรือขายสินค้าระบบก็จะทำการคิดค่าอคมมิชชั่นให้ วิธีนี้เป็นอีกวิธีในการเพิ่มยอดจำหน่ายสินค้า โดยไม่ต้องจ้างพนักงานขายมาก ๆ

ระบบส่งคูปองทางอีเมล์

ใครๆ ก็อยากเป็นคนสำคัญ เช่นเดียวกับลูกค้าของคุณที่รู้สึก Happy  เมื่อเขาได้รับสิทธิพิเศษ  ฟังก์ชั่นนี้ช่วยคุณตอบโจทย์เรื่องนี้ได้ด้วยการส่งคูปองส่วนลดไปยังอีเมลืของลูกค้า ไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นให้ลุกค้าอยากซื้อสินค้าเท่านั้น ยังช่วยทำลูกค้ารู้สึกดีต่อร้านค้าของคุณอีกด้วย

ฟังก์ชั่นสินค้าที่มักซื้อด้วยกัน

ร้านค้าออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมักมีการใช้กลยุทธ์การขายในการแนะนำผลิตภัณฑ์ใกล้เคียงที่ลูกค้ามักซื้อไปใช้ด้วยกัน  เพราะไม่เพียงแต่จะเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าของคุณยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ซึ่งในบางครั้งลูกค้าก็มักจะลืมซื้อสินค้าบางรายการ ฟังก์ชั่นนี้จึงควรมีในร้านค้าของคุณ

ฟังก์ชั่นรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม

การซื้อสินค้าที่มีข้อมูลครบถ้วนช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจสั่งซื้อสินค้าได้เร็วและง่ายขึ้น การเพิ่มรายละเอียดสินค้าไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ ไซส์ และสีที่มีให้เลือกอย่างครบถ้วนจะเป็นการเพิ่มยอดขายให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์นั้นไม่สามารถที่จะลองสวมได้ ฟังก์ชั่นนี้จึงควรมีติดไว้

ระบบตรวจสอบสถานะการจัดส่ง

หัวใจสำคัญอีกหนึ่งประการของการขายของออนไลน์คือต้องโปร่งใส ตรวจสอบได้จริง ว่าจัดส่งสินค้าจริง ติดตามสถานะได้  ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้ามั่นใจในการบริการและการขายสินค้าของร้านคุณว่าคุณจัดส่งสินค้าจริงและสามารถตรวจสอบได้ และยังเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าของคุณอีกด้วย

ฟังก์ชั่นการออก invoice

การขายที่ว่าวุ่นวายแล้ว ยังไม่ปวดหัวเท่ากันและการทำใบวางบิล เพราะต้องใช้ความละเอียด และแม่นยำในเรื่องตัวเลข ปัญหาของคุณจะหมดไปเพราะฟังก์ชั่นนี้สามารถช่วยคุณคำนวณค่าใช้จ่ายแบบอัตโนมัติ ตั้งค่าการหักภาษี และอื่นๆ ได้ ลดความผิดพลาดก่อนเรียกเก็บเงินจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี 

ฟังก์ชั่นการคำนวณ Vat

ฟังก์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ซื้อในเรื่องของการคำนวณภาษีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาษีนำเข้า ภาษีซื้อ และ ภาษีขาย ทำให้ลูกค้าสามารถทราบค่าใช้จ่ายที่แท้จริงได้ที่จะต้องจ่ายเงิน  และง่ายต่อการตัดสินใจสั่งซื้ออีกด้วย หมดปัญหาในเรื่องการคำนวณค่าใช้จ่าย สะดวกทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

ฟังก์ชั่นขอใบเสนอราคา

ฟังก์ชั่นการขอใบเสนอราคานี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าและลูกค้าในกรณีที่ ลูกค้าต้องการสั่งซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นผลดีต่อร้านค้าในการเพิ่มช่องทางในการขายและเพิ่มรายได้ เป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือว่าร้านค้าของคุณมีจำนวนสินค้าเพียงพอต่อที่ลูกค้าต้องการ 

ระบบ catalog

หากร้านค้าของคุรกำลังเปิดใหม่และยังไม่พร้อมท่จะเพิ่มสินค้าหรือลงร้ายละเอียดยังไม่ครบถ้วน  ฟังก์ชั่นแคตตาล็อกออนไลน์สามารถช่วยคุณได้  ไม่เพียงแต่สินค้าของคุณจะดูมีความหลากหลายเท่านั้น มันยังเป็นการคัดกรองลูกค้าที่มีความสนใจที่จะซื้อสินค้าของคุณอย่างแท้จริงอีกด้วย

ระบบ Live chat

เวลาเราอยากซื้อสินค้าและอยากได้ข้อมูลเพื่อตัดสินใจ แต่ต้องรอเป็นวันเพื่อรอร้านค้าตอบอีเมล์ทำให้ลูกค้าไปซื้อสินค้าที่ร้านอื่น ระบบ  Live chat  จึงช่วยตอบโจทย์ในเรื่องความสะดวก รวดเร็ว จะดีแค่ไหนหากเราสามารถได้ข้อมูลของสินค้าที่สนใจในทันที เป็นการดีต่อการเพิ่มยอดขายให้กับเว็บไซต์ของคุณ

ฟังก์ชั่นแชร์เพื่อลดราคา

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นมากประโยชน์ช่วยได้มากในเรื่องการทำตลาดและการประชาสัมพันธ์ผ่านsocial media ต่างๆ ทำให้ได้ลูกค้าใหม่และยอดขายเพิ่มขึ้นในเวลาเดียวกัน โดยเมื่อลูกค้าแชร์สินค้าหรือโปรโมชั่นจากร้านค้าของเราให้คนอื่นเห็น เขาจะได้รับส่วนลดเป็นการต่อแทน ง่ายๆ แค่นี้แล้วทำไมจะไม่กดแชร์ล่ะ? 

ฟังก์ชั่นสะสมแต้ม

การสะสมแต้มเพื่อแลกของรางวัลเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยคุณเพิ่มยอดขาย ตามหลักทฤษฎีที่ว่าเมื่อเราได้ของขวัญจากใครสักคน เราจะรู้สึกขอบคุณและอยากตอบแทนหรือ เช่นเดียวกัน เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าจากทางร้านและได้รับแต้มสะสมเพื่อแลกของรางวัลจะเป็นการกระตุ้นให้ลูกค้าอยากมาซื้อซ้ำนั่นเอง 

ระบบรับบริจาค

การรับบริจาคเพื่อสมทบทุนในโครงการต่างๆ เพื่อสังคมไม่ว่าจะช่วยเหลือเด็ก ผู้ป่วย หรือสัตว์ต่างๆ เป็นที่นิยมมากขึ้นทุกวัน ไม่เพียงแต่เป็นการบริจาคโดยการหยอดตู้เท่านั้นการบริจาคผ่านทางออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน การติดตั้งไม่ยุ่งยาก ใช้งานง่ายและช่วยทำให้เว็บไซต์ของคุณดููน่าเชื่อถือ

ฟังก์ชั่นแบ่งชำระ

ภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันทำให้การซื้อสินค้าแต่ละชิ้นผู้ซื้อต้องคิดแล้วคิดอีก จะดีกว่ามั้ยหากคุณอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโดยการสามารถแบ่งชำระค่าสินค้าได้ ด้วยฟังก์ชั่นนี่จะเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าให้กับคุณเพราะเป็นการเพิ่มทางเลือกที่น่าสนใจให้กับลูกค้า

ระบบ Subscripetion

ฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกให้กับสมาชิก ด้วยการส่งขาวสารต่างๆ เช่นระบบแจ้งเตือนการต่ออายุสมาชิก แจ้งโปรโมชั่นใหม่ที่น่าสนใจ ทำให้คุณสามารถทราบถึงรายรับล่วงหน้าได้จากการบอกรับการเป็นสมาชิกร้านค้าของคุณและยังสามารถนำข้อมูลไปต่อยอดทางการตลาดได้อีก 

ระบบสมาชิก

เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยคุณอำนวยความสะดวกในการส่งข่าวสารประชาสัมพันธ์ต่างๆ หรือแม้กระทั่งอัพเดทสินค้าใหม่ๆ ธุรกิจส่วนใหญ่นิยมใช้ระบบสมาชิกเพราะสามารถบริหารจัดการ พร้อมทั้งให้สิทธิพิเศษในการเป็นสมาชิกของร้านค้า ทำให้ลูกค้ารู้สึกเป็นคนสำคัญและกลับมาซื้อสินค้าซ้ำ

ระบบ add ons

การนำเสนอสินค้าที่คาดว่าลูกค้าอาจจะสนใจ เป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับสินค้านั้นๆ  เช่นการให้เลือกสีเพิ่มเติม  เปลี่ยนชนิดของวัตถุดิบ หรือเพิ่มดีเทลและจำนวน ตามที่ลูกค้าต้องการ ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นดีกว่าการขายแบบสินค้าชิ้นเดียวและไม่มีออพชั่นให้เลือกมากนัก ฟังก์ชั่นนี้จึงเป็นที่นิยม 

ฟังก์ชั่นการเติมเงิน

ฟังก์ชั่นการเติมเงินเป็นอีกหนึ่งวิธีในการเพิ่มยอดขายให้กับร้านค้าของคุณได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการกระจุ้นให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้า อยากใช้จ่ายหรือใช้สิทธ์ในการได้ส่วนลดในการซื้อสินค้า   และยังช่วยบริหารจัดการระบบลูกค้าช่วยให้คุณทราบว่าใครคือลูกค้าประจำและซื้อสินค้าของคุณบ่อยๆ  

ฟังก์ชั่นการสั่งซื้อสินค้าหลายชนิด

ลูกค้าบางรายต้องการเลือกซื้อสินค้าที่มีมากกว่า 1  ชิ้นขึ้นไป และสินค้านั่นไม่ได้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน ฟังก์นี้จะนำเสนอสินค้าที่มีความเกี่ยวข้องและอาจจำเป็นต้องใช้กับสินค้าที่ซื้อไป กระตุ้นให้เกิดความอยากซื้อ ถึงแม้จะเป็นการซื้อข้ามหมวดหมู่แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นการยุ่งยากแต่อย่างใด

ฟังก์ชั่น Best Price Guaranteed

การตั้งราคาสินค้าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะราคาสินค้ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา  ลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมองหาสินค้าที่มีราคาถูกกว่า ในคุณภาพเดียวกัน ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้คุณรู้ข้อมูลของคู่แข่งที่ขายสินค้าชนิดเดียวกัน ในราคาเดียวกันหรือถูกกว่า ซึ่งทำให้คุณตัดสินใจลดราคาสินค้าได้ทันที 

 

ฟังก์ชั่นการพรีออเดอร์

หากต้องการเพิ่มน่าสนใจให้กับผลิตภัณฑ์และมียอดขายที่มากขึ้น สิ่งที่คุณต้องมีก็คือระบบ Pre-Sale ที่มีประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นนี้ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าเกิดความสนใจ และอยากสั่งซื้อสินค้าในทันที แม้ว่าจะยังไม่วางจำหน่าย ระบบพรีออเดอร์ช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้โดยไม่ทำให้คุณเสียโอกาสในการขายแต่อย่างใด

ฟังก์ชั่นการจอง

หากคุณกำลังเหนื่อยหน่ายกับการที่ต้องเสียลูกค้าไปเพราะเกิดจากระบบการจองที่ซับซ้อนและยุ่งยาก ฟังก์ชั่นนี้สามารถตอบโจทย์ของคุณได้เป็นอย่างดี โดยจะเชื่อมโยงเข้ากับระบบ สามารถใช้ได้ทั้งลูกค้าและผู้ขาย เป็นฟังก์ชั่นที่ให้ที่หลายธุกิจไม่วว่าจะเป็นการจองตั๋วเดินทาง การจองสินค้าต่างก็นิยมใช้ 

 

ระบบเปรียบเทียบสินค้า

ความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลาเป็นหัวใจของการทำธุรกิจในปัจจุบัน ระบบเปรียบเทียบสินค้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าชนิดที่ใกล้เคียงกัน ข้อมูลขนาด หรือ ราคาจะช่วยทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น และยังเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลุกค้าซื้อของในเว็บคุณที่เดียวโดยไม่ต้องไปเสิร์ชหาสินค้าจากที่อื่น

ระบบ Countdown

กลยุทธ์การลดราคาสินค้าเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจลูกค้าเสมอ แต่คุณรู้มั้ยว่าการลดราคาโดยมีระยะเวลากำหนดจะเป็นการกระตุ้นการขายให้เพิ่มขึ้นอย่างมากมาย เพราะลูกค้าจะรู้สึกถูกกระตุ้นให้ซื้อในเวลาที่ถูกจำกัด ยิ่งนับถอยหลังในการหมดเวลาก็ยิ่งต้องรีบซื้อ ระบบนี้จึงเป็นตัวช่วยชั้นดีที่คุณควร

ระบบสร้างลายน้ำ

ระบบลายน้ำช่วยป้องกันการก็อปปี้รูปสินค้าของคุณเพื่อนำไปใช้ในธุรกิจอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาต  ร้านค้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะมีการถ่ายรูปสินค้าใหม่เพื่อทำการโฆษณา ดังนั้นจึงควรป้องกันรูปสินค้าของคุณด้วยการใส่ลายน้ำไว้ รับรองว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน

ระบบสะสมแต้ม

เป็นระบบที่ช่วยกระตุ้นยอดขายของคุณอีกหนึ่งทาง เพราะทุกครั้งที่ลูกค้าได้คะแนนจากการสะสมแต้ม มักจะเกิดความพึงพอใจ รู้สึกสนุกในการร่วมกิจกรรมและกลับมาใช้บริการอีกต่อไป เพื่อสะสมแต้มในการแลกของรางวัลที่ตัวเองต้องการจากร้านค้าที่ร่วมกิจกรรมอยู่ ฟังก์ชั่นนี้จึงค่อนข้างเป็นที่นิยม

ระบบ Gift Card

การหาของขวัญให้ใครสักคน บางครั้งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะบางครั้งของขวัญที่คุณให้อาจไม่ถูกใจผู้รับก็เป็นได้ได้ ดังนั้นระบบ Gift Card จึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เพราะผู้รับสามารถเลือกซื้อสินค้าชนิดใดก็ได้ตามความพึงพอใจในวงเงินที่มีอยู่ในการ์ดหมดปัญหาเลือกของขวัญไม่ถูกใจผู้รับอีกต่อไป

ระบบ wishlist

wishlist  มีประโยชน์มากสำหรับร้านค้าที่รองรับระบบอีคอมเมิช เพราะลูกค้าสามารถเก็บรายการสินค้าที่สนใจไว้ในตระกร้าและสามารถย้อนกลับมาดูได้ทีหลังเผื่อดูรายละเอียด และสั่งซื้อ และมากไปกว่านั้นถ้าผู้ซื้อแชร์ wishlist ที่เขาอยากได้บนโซเชียล เน็ตเวิร์ค ก็จะเป็นอีกช่องทางในการโปรโมทร้านค้าอีกด้วย

ระบบสร้างแบบสอบถาม

คุณย่อมรู้ดีว่ากว่าจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้านั้น มันไม่ง่ายเลย จะดีแค่ไหนถ้าเรามีระบบสร้างแบบสอบถามสั้นๆ  ที่ไม่ทำให้ลูกค้าลำบากใจในการกรอกข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ เพราะเราออกแบบให้แบบสอบถามง่ายต่อการตอบคำถาม กระชับ และไม่ใช้เวลานานจนเกินไป