ข้อดีของ WordPress โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ที่ใครๆ ก็นิยม

ข้อดีของ Wordpress โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ที่ใครๆ ก็นิยม

ข้อดีของ WordPress โปรแกรมสร้างเว็บไซต์ที่ใครๆ ก็นิยม  ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆเลยทีเดียวสำหรับการทำเว็บไซต์ด้วย WordPress โปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับการสร้างและควบคุมจัดการเนื้อหา คอนเทนต์ต่างๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต หรือ CMS (Contents Management System) หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ WordPress เป็นโปรแกรมสำเร็จรูปสำหรับสร้างบล็อคหรือเว็บไซต์ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้ใช้ทั่วโลก อะไรที่ทำให้ WordPress ครองความนิยมอย่างยาวนานและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ใช้ทั่วทุกมุมโลก เราไปดูข้อดีของ WordPress กัน

 

  1. เว็บไซต์ที่ถูกสร้างขึ้นจาก WordPress จะสามารถติดอันดับการค้นหาของ Google ได้ง่าย เนื่องจาก WordPress นั้นมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Search Engine ที่เอื้อต่อการที่ Crawling Robot จะเข้ามาเก็บข้อมูลภายในโครงสร้างของเว็บ อีกทั้งยังภายใน WordPress ยังมีการจัดการเนื้อหาให้เป็นหมวดอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อไฟล์, Category, Tag และอื่นๆ เพื่อที่จะง่ายต่อการค้นหาผ่านทาง Google นั่นเอง
  2. WordPress มีความพร้อมในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่เริ่มต้น โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติม สามารถที่จะอัพเดตข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีการจัดแสดงวันที่ ข้อมูลเก่าและใหม่ไว้อย่างครบถ้วน
  3. WordPress เป็นระบบที่มีประสบการณ์และอายุการใช้งานมากว่า 10 ปี มีความพร้อมและพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้เข้ากับผู้ใช้งานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอัพเดทลูกเล่นใหม่ๆ หรือ Responsive สำหรับการผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวก
  4. WordPress ติดตั้งได้ง่าย สะดวกรวดเร็ว สามารถใช้ทั้งแบบฟรี หรือจะติดตั้งในโฮสหรือโดเมนของตนเองในแบบที่มีค่าใช้จ่ายก็ได้
  5. WordPress มีธีมใหม่ๆ เพื่อสร้างความสวยงามให้กับหน้าเว็บไซต์มากมาย คุณสามารถที่จะดาวน์โหลดมาใช้ได้ตามต้องการเพื่อเพิ่มสีสันให้กับเว็บไซต์ มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย แถมยังมีอัพเดทอยู่ตลอดอีกด้วย
  6. WordPress นั้นเหมาะสำหรับการเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ บล็อก และอื่นๆ ตามความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็นร้านค้า เว็บไซต์ส่วนตัว เว็บไซต์ของบริษท องค์กร หรือสำหรับขายของ ทำธุรกิจ พร้อมทั้งยังมีระบบต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นระบบตะกร้าสินค้า ระบบสมาชิก ระบบสำหรับกรอกแบบฟอร์ม เพียงแค่คุณออกแบบธีมและจัดการเว็บไซต์ให้เป็นไปตามต้องการ
  7. WordPress ขึ้นชื่อเรื่องปลั๊กอินที่มากมาย มีให้คุณได้เลือกหลากหลาย อีกทั้งส่วนใหญ่ยังไม่เสียค่าใช้จ่ายฟรีอีกด้วย เรียกได้ว่าเว็บไซต์ที่สร้างจาก WordPress นั้นจะเต็มไปด้วยความสามารถในการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นภายในเว็บไซต์ได้ตามต้องการ
  8. WordPress ใช้งานได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นผู้ชำนาญด้านการเปิดเว็บไซต์หรือเพิ่งเริ่มต้นก็สามารถที่จะทำได้ไม่ยาก โดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาในการใช้งาน สามารถศึกษาหาข้อมูล ออกแบบ ตกแต่งธีมและจัดการเว็บไซต์ได้ตามความต้องการของคุณอย่างง่ายดาย ถ้าหากมีข้อสงสัยหรือไม่เข้าใจก็สามารถที่เสิร์ชหาข้อมูลต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ มีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี เพราะ WordPress มีผู้ใช้อยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการใช้งานเลย

ปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่าองค์กรใหญ่ๆ เว็บไซต์ของผู้ประกอบการสินค้าและบริการต่างก็ไว้วางใจในการเลือกสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress รวมไปถึงกราฟิกส่วนใหญ่ก็ใช้ WordPress ในการทำเว็บไซต์เช่นเดียวกัน เพื่อที่จะให้คนมาใช้บริการกับกราฟฟิก บุฟเฟต์ เพราะ WordPress  ทั้งสะดวก ดีพร้อมและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ

Total Page Visits: 471 - Today Page Visits: 0