ขายอะไรดีถึงจะปัง 5 ธุรกิจการตลาดมาแรงครึ่งปีหลัง 2017

ขายอะไรดีถึงจะปัง 5 ธุรกิจการตลาดมาแรงครึ่งปีหลัง 2017

ขายอะไรดีถึงจะปัง 5 ธุรกิจการตลาดมาแรงครึ่งปีหลัง 2017  ธุรกิจการตลาด คือธุรกิจที่มีกระบวนการ ของการสื่อสารคุณค่าของผลิตภัณฑ์หรือบริการไปยังลูกค้า และการจัดการความสัมพันธ์ต่อลูกค้า  ในทางที่เป็นประโยชน์แก่องค์กรและผู้ถือหุ้น  โดยอาศัยกระบวนการแลกเปลี่ยนค่ะ ปัจจุบันการทำ ธุรกิจในยุคที่ผู้บริโภคมีอิทธิพล  ต่อการทำตลาดและเป็นตัวชี้วัดของความสำเร็จของธุรกิจ  จึงได้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการผลิต สามารถทำให้ผลิตสินค้าได้คราวละมากๆ  ซึ่งมีผลต่อการลดต้นทุนต่อหน่วยในการผลิต ที่สร้างมูลค่าเพิ่มของสินค้าให้กับธุรกิจ  ก่อให้ธุรกิจมีรายได้เพิ่มขึ้น  ทำให้ธุรกิจมีสินค้าใหม่ๆ ออกสู่ตลาด เนื่องจากมีการพัฒนาสินค้าเรื่อยๆ ทำให้ธุรกิจมีความตื่นตัวอยู่เสมอ

ซึ่งวันนี้กราฟฟิกบุพเฟ่ต์ ได้รวบรวม 5 ธุรกิจ นำเทรนด์ มาแรง ในครึ่งปีหลัง ปี 2017 นี้ ว่าจะมีอะไรบ้าง เพื่อให้นักการตลาด ผู้ประกอบการ ได้วางแผนดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ได้มากที่สุดค่ะ

 1.  อาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverage)

ขายอะไรดีถึงจะปัง 1

เป็นธุรกิจการตลาดที่ มีแนวคิดในการตอบสนอง ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เป็นอย่างดี เน้นความรวดเร็ว และสะดวกสบาย สินค้าและบริการดีมีคุณภาพ ตอบรับกับพฤติกรรมที่ตอบสนองต่อการใช้สังคมออนไลน์มากยิ่งขึ้น  โดยกลยุทธ์ในการนำ เทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาใช้บริหารหรือโปรโมทกิจการ เพื่ออำนวยความสะดวกในการส่งสินค้าให้ไปถึงมือผู้บริโภคอย่างรวดเร็ว มีการบริหารจัดการทั้งในส่วนของหน้าร้าน และความรวดเร็วในการทำอาหาร ให้บริการโลจิสติกส์ คำนวณหาเส้นทางที่จะสามารถจัดส่งได้รวดเร็วที่สุด และในผู้ผลิต แอพลิเคชั่น การสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ ที่ทำให้ลูกค้าหันมาใช้บริการเพิ่มขึ้นอยู่เสมอ

 

2.  ธุรกิจที่เกี่ยวกับสุขภาพ (Health Conscious)

ขายอะไรดีถึงจะปัง 2

เป็นธุรกิจการตลาด ที่ใส่ใจสุขภาพร่างกาย ของผู้บริโภคทุกเพศทุกวัย ที่ตอบสนองความคาดหวัง 3 ด้าน คือ มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้มีความสุข และดีหรือมีประโยชน์ต่อร่างกาย จิตใจ ทั้งตนเองและสังคม โดยมีกลยุทธ์ในการปรับตัวรับโอกาสทางธุรกิจ โดยใช้ทำเลที่มีศักยภาพ เช่น คอนโดมิเนียม หรือออฟฟิศลูกค้าสามารถเดินทางสะดวก มีที่จอดรถ มีอุปกรณ์ในการออกกำลังกายที่ครบครันและเพิ่มห้องเรียนหรือประเภทกีฬาใหม่ๆ สร้างบรรยากาศที่ดี เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกในการออกกำลังกายได้หลากหลายประเภท และรู้สึกสนุกเพลิเพลินกับการออกกำลังกายค่ะ

ธุรกิจ Clean Food (Diet Food)

ขายอะไรดีถึงจะปัง 3

เป็นธุรกิจการตลาดที่ใส่ใจสุขภาพ รู้จักการกินให้ถูกวิธีมากขึ้น การกินเพื่อสุขภาพ เป็นรูปแบบของธุรกิจยุคใหม่ที่เติบโตเร็วมากๆเลยล่ะคะ โดยใช้กลยุทธในการจัดส่งแบบ delivery เพื่อเอาใจคนออฟฟิศที่ทำงานวุ่นวายจนไม่มีเวลารับประทานอาหารแต่อยากได้สุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมๆกัน เราสามรถเริ่มต้นธุรกิจโดย การเริ่มต้นทำธุรกิจอาหารคลีนนั้น เราต้องหาสูตรในการคำนวณแคลลอรี่ เน้นที่วัตถุดิบเพื่อสุขภาพ มีการปรุงรสให้กลมกล่อมแบบกลางๆมากกว่าการเน้นรสจัดและต้องครบห้าหมู่

ธุรกิจ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก สำหรับผู้สูงอาย (Aged Society)

ขายอะไรดีถึงจะปัง 4

เพราะทั่วโลกกำลังเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุ ธุรกิจนี้จึงเป็นธุรกิจที่ สามารถตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดีค่ะ โดยใช้กลยุทธทำการตลาดผ่านสินค้า ที่เกี่ยวข้องกับการเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกัน เช่น โรงพยาบาล ร้านขายยาและอุปกรณ์การแพทย์ ร้านจำหน่ายสินค้า กลุ่มนันทนาการคลายเคลียดแก้เหงา หรืออุปกรณ์ไอทีสำหรับดูแล หรือเช็คสุขภาพของผู้สูงอายุ ต่างๆ

ธุรกิจอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce)

ขายอะไรดีถึงจะปัง 5

เป็นธุรกิจบนโลกออนไลน์ ที่ปัจจุบันผู้คน สามารถเข้าถึงระบบอินเทอร์เน็ต โซเชียล สมาร์ทโฟนได้มากยิ่งขึ้น กลยุทธ์การปรับตัวรับโอกาสทางธุรกิจ  โดยการการสื่อสารไปยังผู้บริโภคเพื่อโปรโมทข่าวสารจากทางร้าน มีการอัพเดทสินค้าและบริการผ่านหน้าเว็บไซต์และโปรโมชั่นอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงให้ความสำคัญกับการให้บริการก่อนและหลังการขาย กับลูกค้าอย่างรวดเร็วอีกด้วยคะ

จาก 5 ธุรกิจการตลาด นำเทรนด์ มาแรง ปี 2017ที่กราฟฟิกบุพเฟต์ได้กล่าวไปแล้วนั้น ผู้ประกอบการควรปรับตัวให้ทันตามความต้องการของตลาด เพื่อให้ธุรกิจของคุณนั้น ก้าวตามทันเทรนด์ และนำคู่แข่งอยู่เสมอ โดยสามารถนำไป พัฒนาตัวสินค้าและบริกา รรวมไปถึงมองเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจ และช่องทางการตลาดใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นในอนาคตค่ะ

 

Total Page Visits: 132 - Today Page Visits: 0