ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ยอดขายและรายได้พุ่งกระฉูด

Untitled 24 ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ยอดขายและรายได้พุ่งกระฉูด

ขายของออนไลน์ อย่างไรให้ยอดขายและรายได้พุ่งกระฉูด ขายของอย่างไรอย่างไร ให้ขายดี หัวใจของการเปิดร้านค้าออนไลน์ก็คือ ขายอย่างไร ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่ใช่แค่ลูกค้าจะหาร้านเราเจอแล้วจบ แต่มันอยู่ที่ลูกค้าเจอร้านเราแล้วซื้อของจากเราไปหรือเปล่า บทความนี้จะแนะนำการทำการตลาดเพื่อเป็นการเพิ่มออเดอร์สั่งสินค้า ให้กับยอดขายของคุณ

ออนไลน์2

 

จะขายอะไร ก่อนที่คุณจะลงมือเปิดหน้าร้าน คุณจะต้องรู้ก่อนว่า คุณ “จะขายอะไร” ซึ่งคำตอบที่ได้ส่วนใหญ่มักจะเป็น “ขายสิ่งที่ตัวเองชอบ”  สินค้าที่คุณเลือกขายอาจเป็นสิ่งที่คุณชอบก็ได้ เพราะคุณจะรอบรู้เกี่ยวกับสินค้านั้นๆ ทำให้เวลาขายสามารถให้ข้อมูลลูกค้าได้  แต่ถ้าคุณไม่ได้ชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ แค่อยากมีร้านค้าเป็นของตัวเอง คุณอาจจะเริ่มโดยการสำรวจตลาดว่า สินค้าอะไรกำลังเป็นที่ต้องการและน่าจะทำกำไรได้ดี  มีคู่แข่งน้อย และอย่าลืมคิดถึงราคาต้นทุนและกำไรที่จะได้รับ เพราะการขายของออนไลน์มีการตัดราคากันอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีที่สุด คุณควรเริ่มด้วยสินค้าที่มีราคาต้นทุนต่ำก่อนเป็นอันดับแรก  

 

3d supermarket laptop

สินค้า เมื่อคุณรู้แล้วว่าจะขายอะไร คุณจะต้องทำให้ร้านค้าของคุฯมีความน่าเชื่อถือ สินค้าของคุณต้องมีความน่าสนใจ และน่าจดจำ  ต้องให้ข้อมูลในลักษณะที่เราเป็นกูรูด้านนี้ พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำลูกค้าได้  ซึ่งการโพสต์รูปสินค้า ควรเรียงลำดับความสำคัญ  รูป – ราคา – การตอบคอมเม้นต์ใต้รูป   คือ รูปต้องสวย  คำบรรยายบอกสรรพคุณครบ ไม่โอเวอร์เกินไป  ราคา ควรคิดราคา + ค่าส่ง แล้วบอกว่าส่งฟรี  ส่วนคอมเม้นต์ใต้รูป ควรตอบข้อมูลของสินค้าให้ครบถ้วน เพื่อให้ลูกค้าได้รับข้อมูลได้ครบและสามารถตัดสินใจทำการซื้อสินค้าได้ทันที 

 

ออนไลน์4ร้านค้า     ชื่อร้านค้าควรออกเสียงอ่านง่ายคุ้นหูคนไทย นอกจากนี้ชื่อร้านของคุณมีความสัมพันธ์กับสินค้าที่คุณขาย ลูกค้าก็จะสามารถจดจำและหาร้านของคุณเจอได้ง่ายยิ่งขึ้น และควรใส่ชื่อ ที่อยู่เบอร์โทรศัพท์ อีเมล์ติดต่อให้ชัดเจน ถ้ามีแผนที่ก็ใส่ประกอบไปด้วย เป็นการสร้างความน่าเชื่อถือว่าร้านค้ามีตัวตนอยู่จริง ลูกค้าจะติดต่อเราได้จากไหนบ้าง

เว็บไซต์    ควรเลือกเปิดร้านค้ากับเว็บที่มีคนเข้าชมเยอะๆ แบ่งหมวดหมู่ชัดเจน ค้นหาสินค้าง่าย รองรับและสนับสนุนการทำ SEO ก็จะทำให้ลูกค้าเข้าถึงเว็บร้านค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ หรือถ้ามีเว็บไซต์หรือเว็บเพจของตนเอง การ     โปรโมทเว็บเป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ ซึ่งโดย ทั่วๆไปแล้วร้านค้าออนไลน์  ควรมีลูกค้าคลิ้กเข้าชมไม่น้อยกว่า 200-300 คนต่อวัน

 

ออนไลน์5

 

ช่องทางการชำระเงิน   การชำระเงินควรเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า ควรเปิดบัญชีสำหรับร้านของคุณกับธนาคารที่คนส่วนใหญ่ใช้บริการ ถ้าลูกค้าอยู่ต่างประเทศ ก็ควรมีบัญชีที่รองรับการโอนเงินจากต่างประเทศ  บัญชี Paypal นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีและสามารถสมัครใช้งานง่าย

 

ออนไลน์6

 

บริการจัดส่งสินค้า  จัดส่งสินค้าด้วยความรวดเร็ว ควรส่งแบบด่วนพิเศษEMS  หากมีลูกค้ามาสอบถามในเว็บบอร์ด  ก็ต้องรีบตอบนะคะเพราะแสดงถึงความเอาใจใส่ ความจริงใจที่มีต่อลูกค้าคะ

บริการหลังการขาย  เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าไปแล้วมีปัญหาเกิดขึ้น ควรใส่ใจเรื่องบริการรีบแก้ไขแสดงความรับผิดชอบให้ลูกค้าเกิดความพอใจ หรือสินค้าไม่มีปัญหาอะไรควรมีการสอบถามถึงผลตอบรับของสินค้า หรือให้ส่วนลดสำหรับลูกค้าประจำ

 

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

Total Page Visits: 1991 - Today Page Visits: 3