ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย

logo ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย

ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย

ปัจจุบัน ตราสินค้า หรือ โลโก้ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โลโก้จะเป็นตัวช่วยผลักดันให้ธุรกิจมีความก้าวหน้า เป็นที่จดจำของผู้บริโภค การทำโลโก้จะต้องอาศัยจินตาการและความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก เพื่อให้เกิดไอเดียการออกแบบโลโก้ที่มีความแปลกใหม่ โดดเด่นสะดุดตา ไม่เหมือนใคร และเป็นที่น่าจดจำ เป้าหมายส่วนใหญ่ของการทำโลโก้ก็เพื่อเป็นการสร้างสัญลักษณ์ให้กับสินค้าหรือบริการต่าง ๆ เมื่อเห็นโลโก้ ก็จะทราบได้ทันทีว่าคืออะไรนั่นเอง  ดังนั้นการออกแบบโลโก้ จึงจัดว่ามีความสำคัญมากในการทำธุรกิจ เพื่อการสร้างภาพลักษณ์ให้แบรนด์สินค้าดูโดดเด่น น่าสนใจ จดจำได้ง่าย เป็นการช่วยส่งเสริมธุรกิจให้เติบโตขึ้นได้อีกทางหนึ่งด้วย ดังนั้นโลโก้จึงมีไว้ใช้ในด้านต่าง ๆ ดังนี้

 

  • ด้านจิตวิทยา คือต้องการให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึก เกิดความเข้าใจในตัวสินค้าหรือบริษัท ทำให้เกิดความเชื่อมั่น และยอมรับในตัวสินค้า ผ่านโลโก้นั้น ๆ และที่สำคัญคือสร้างให้ผู้บริโภคเกิดความรู้สึกประทับใจเมื่อได้เห็นโลโก้

  • ด้านพฤติกรรม คือ ต้องการให้ผู้บริโภคเกิดพฤติกรรมตอบสนองต่อการจูงใจผ่านโลโก้ของของสินค้าหรือขององค์กร

  • ด้านภาพพจน์ คือ ต้องการให้ผู้บริโภคเกิดทัศนคติที่ดีต่อสินค้าและบริษัท ผ่านทางโลโก้ ทำให้เกิดความนิยมชมชอบต่อผู้ผลิต

     

redpanda logo 10 ขั้นตอนการออกแบบ ตราสินค้า หรือ Logo แบบเข้าใจง่าย

 

ออกแบบโลโก้ Pick Me Up

ดังนั้นในการออกแบบโลโก้จะต้องใช้เวลาคิด การรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลหลาย ๆ อย่าง เพื่อให้โลโก้ที่ออกแบบมานั้นสามารถตอบโจทย์ให้กับบริษัท สินค้า หรือบริการนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี สามารถสะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ต้องการสื่อออกไปสู่ผู้คนภายนอกได้ตามที่คาดหวังไว้ เมื่อคุณต้องการออกแบบโลโก้เพื่อใช้กับบริษัท หรือสินค้าของคุณ แต่ไม่ทราบว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไรดี สามารถมาปรึกษากับเราได้ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ

  1. เตรียมข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบโลโก้ให้พร้อม

คุณต้องเข้าใจก่อนว่า โลโก้คืออะไร และจะนำมาใช้เป็นตัวแทนของอะไร เอาไว้ใช้ทำอะไรบ้าง เพราะ โลโก้นั้นไม่ได้เป็นแค่เครื่องหมายของบริษัทหรือสินค้าธรรมดา ๆ แค่นั้น แต่โลโก้ยังสะท้อนถึงภาพลักษณ์ในทางการตลาดของธุรกิจอีกด้วย โดยเป็นการสื่อสารผ่านทางรูปร่างตัวอักษร สี และรูปนั่นเอง การออกแบบโลโก้ที่ดี ควรมีลักษณะที่สามารถสื่อถึงตัวตนของบริษัท หรือสินค้านั้น ๆ ได้ ต้องเป็นที่น่าจดจำ สามารถจำได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่มองเห็น และสามารถที่จะสื่อสารไปยังผู้คนได้ แม้ว่าจะไม่ได้ใช้สีสัน หรือตัวอักษรที่มีขนาดใหญ่ เรามีทีมงานและนักออกแบบโลโก้มืออาชีพ คอยช่วยให้คำปรึกษา และคำแนะนำ รวมถึงการออกแบบโลโก้ให้ออกมาตามที่คุณต้องการได้มากที่สุด

  1. ขั้นตอนการออกแบบโลโก้กับเรา

เมื่อคุณได้รายละเอียด รูปแบบโลโก้ที่ต้องการ และเป็นที่พึงพอใจแล้ว ก็คลิกเพื่อเริ่มต้นการออกแบบและจัดทำโลโก้กับเราได้เลย ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วเท่านั้นค่ะ เรามีทีมงานมืออาชีพพร้อมให้บริการคุณเสมอ

  1. การจัดทำโลโก้

เมื่อคุณออกแบบโลโก้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่จะนำมาใช้งาน คุณต้องตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่า ไม่ได้ไปละเมิดลิขสิทธิ์ของใครเข้า เพราะที่สำคัญของการทำโลโก้คืออย่า Copy งานของคนอื่นค่ะ ถ้าคิดไม่ออกหรือทำไม่ได้ เรามีทีมงานและนักออกแบบโลโก้คอยให้คำปรึกษาและให้บริการคุณอยู่ การ Copy งานของคนอื่นมา จะทำให้ความน่าเชื่อถือลดลง และเกิดภาพลบต่อสินค้าหรือบริษัทขึ้นมาได้ค่ะ

แม้ว่าการออกแบบโลโก้จะดูเป็นเรื่องยาก แต่คุณก็สามารถทำให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ทันที เพียงแค่ให้เราช่วยดูแลค่ะ เรามีทีมงานมืออาชีพ ที่พร้อมให้คำปรึกษาและช่วยออกแบบโลโก้ของคุณให้ออกมาได้ตรงกับความต้องการและช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อสินค้าหรือบริษัทของคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

Total Page Visits: 1382 - Today Page Visits: 3