ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่  แบนเนอร์ หรือ web banner นั้นจะช่วยดึงดูดผู้เข้าชมให้เข้าไปยังเว็บไซต์ของเรา โดยผ่านการคลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ของผู้ลงโฆษณา ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในระบบการตลาดออนไลน์ค่ะ  ที่จะช่วยให้เราสามารถสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และยังช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเว็บไซต์ได้อีกด้วย สำหรับนักการตลาดออนไลน์ เว็บดีไซน์ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์มือใหม่หรือผู้ที่สนใจเกี่ยวกับ web banner วันนี้กราฟฟิกบุพเฟ่ต์ก็จะมาแนะนำให้รู้จักกับ  แบนเนอร์ ที่จะเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วกันค่ะ

 

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่1

 

ก่อนอื่นเรามารู้จักกับเจ้า แบนเนอร์ กันก่อนนะคะ  แบนเนอร์ คือ ป้ายโฆษณาสินค้า หรือบริการที่สามารถแสดงผ่านหน้าเว็บไซต์ ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของเว็บไซต์ บนระบบ internet เพื่อใช้ Promote เว็บไซต์ ดึงดูดใจให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ ช่วยสร้าง Brand ให้กับสินค้าโดยอาจมีการใช้ภาพนิ่ง  ภาพกระพริบ  ภาพเคลื่อนไหว เสียง หรือวิดีโอมาผสมผสาน เพื่อนำเสนอให้โดดเด่นมากที่สุด ซึ่งหากผู้ใช้ต้องการค้นหาข้อมูลที่ต้องการ การโฆษณาบนตำแหน่ง Banner จะเป็นตัวช่วยสร้างความโดดเด่น ทำให้ผู้ค้นหาค้นพบสินค้า และบริการบน Banner ได้เร็วกว่า เข้าถึงง่ายกว่า เกิดโอกาสคลิกเพื่อดูข้อมูล และตัดสินใจซื้อมากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

 

ขนาดของแบนเนอร์ ที่สวยงามและเหมาะสมต้องมีขนาดเท่าไหร่2

 

แบนเนอร์นั้นจะต้องออกแบบให้มีความน่าสนใจ ดึงดูดสายตาจากคนที่เข้ามาดู ซึ่งขนาดของแบนเนอร์ นั้นก็เป็นส่วนสำคัญ ที่จะต้องออกแบบให้เหมาะสม เพื่อใช้กับการจัดวางบนหน้าเว็บที่แตกต่าง ในการนำไปติดลงบนเว็บเพจ ตามตำแหน่งต่างๆได้อย่างสวยงาม โดยแบนเนอร์มีขนาดมาตรฐานหลายขนาด ที่มีการยอมรับกันอย่างเป็นสากล โดยทาง IAB (Internet Advertising Bureau)  และ CASIE(Coalition for Advertising Supported Information and Entertainment)  ได้กำหนดขนาดมาตรฐานในการทำแบนเนอร์ไว้ 8 ขนาด เราจะไปดูกันทีละขนาดเลยค่ะ

  1. Full Banner ซึ่งเป็นแบนเนอร์ที่นิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่ ด้วยขนาด 468×60 pixel ค่ะ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะนำไปวางไว้บนสุด หรือล่างสุดของหน้าเว็บไซต์นั่นเองคะ
  2. Half Banner เป็นแบนเนอร์ที่เริ่มจะได้รับความนิยมมีขนาด 234 x 60 pixel เพราะว่ามีขนาดไม่ใหญ่ และก็ไม่เล็กจนไม่เหลือเนื้อที่ในการใส่เนื้อหา และสามารถนำไปวางได้ทุกที่ในหน้าเพจ ซึ่งส่วนใหญ่จะนำมาตัดใส่ด้านบนในส่วนที่ต่อจากโลโก้เว็บไซต์
  3. Vertical Banner แบนเนอร์ขนาด 120 x 240 pixel นิยมใช้ไปวางไว้ในขอบขวา หรือขอบด้านหนึงของเว็บไซต์เนื่องจากใช้แสดงพื้นที่ในแนวดิ่ง ไม่รบกวนพื้นที่ส่วนกลาง ที่ใช้แสดงเนื้อหาของเว็บไซต์ในส่วนกึ่งกลางหน้า
  4. Button 1 ขนาด 120 x 90 ส่วนมากจะนำไปใช้ในหน้าเพจที่เป็นเฟรม โดยจะนำไปวางไว้ในเฟรม ที่เป็นส่วนของเมนูปุ่มหลัก
  5. Button 2 ขนาด 120 x 60 Pixels ส่วนมากจะนำไปใช้กับเว็บเพจที่เหลือเนื้อที่เป็นช่องว่างเล็ก เพราะแบนเนอร์ขนาดนี้มีเนื้อที่ไม่มาก แต่ก็สามารถจะนำเสนอเนื้อหาได้
  6. Square Button ขนาด 125 x 125 Pixels เป็นแบนเนอร์ที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ เพราะแบนเนอร์นี้ เราสามารถจัดวางได้ในทุกตำแหน่งของเว็บเพจ และสามารถนำมาจัดวางเรียงกันได้ ทั้งในแนวตั้งและแนวนอนเลยล่ะคะ
  7. Micro Button ขนาด 88 x 31 Pixels แบนเนอร์ขนาดเล็กที่สุดในระบบมาตรฐานแบนเนอร์ มักใช้ในการทำแบนเนอร์ลิงค์ เพราะขาดที่เล็ก จึงไม่เป็นการรบกวนเนื้อที่แสดงผลในเว็บเพจ
  8. Leaderboard แบรนเนอร์ใหญ่ขนาด 728 x 90 Pixel เป็นแบนเนอร์ขนาดที่กำลังนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถเชื่อมต่อได้เร็วขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้แบนเนอร์ขนาดใหญ่ แม้มีขนาดไฟล์งานที่ใหญ่กว่ามีความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถแสดงข้อมูลของสินค้าและบริการได้มากกว่านั่นเองคะ

จากที่กราฟฟิกบุพเฟต์ได้แนะนำให้รู้จักกับ แบนเนอร์ ไปแล้วในข้างต้นนั้น ก็คงจะพอเป็นแนวทางในการออกแบบ และนำแบนเนอร์ไปใช้งาน ได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้ธุรกิจออนไลน์ของคุณเป็นที่รู้จัก และสามารถสร้างรายได้ให้คุณ ได้แค่เพียงผ่านการคลิกค่ะ

Total Page Visits: 2035 - Today Page Visits: 0