การออกแบบเว็บไซต์ กับปัญหาที่ต้องเจอบ่อย ๆ

การออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบเว็บไซต์ กับปัญหาที่ต้องเจอบ่อย ๆ การทำเว็บไซต์ที่ดีนั้นเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง ที่จะทำให้ ผู้ใช้งานเกิดความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ปัจจุบันการสร้างเว็บเพจสามารถทำได้ง่าย เพราะมีโปรแกรมอำนวยความสะดวกในการสร้างเว็บมากมาย  แต่ทั้งนี้ผู้ออกแบบเว็บอาจประสบกับปัญหาการใช้งานด้านอื่นๆ  อีกหลายประการ หากคุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมีปัญหา หรือเคยมีปัญหานี้อยู่  เมื่อเริ่มต้นทำเว็บไซต์ใหม่ๆ สำหรับมือใหม่นั้นจะมีปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มาดูกันเลยว่าปัญหาของคุณติดอันดับหนึ่ง ในหลายข้อนี้หรือเปล่านะคะ

 

ปิดปรับปรุงเว็บไซต์

เว็บไซต์ของคุณโหลดได้ช้ามากๆ ซึ่งเวลาในการแสดงผลของเว็บไซต์มีหลายปัจจัย เช่น ความสามารถของ web server , ความเร็วของอินเตอร์เน็ตของผู้ใช้งาน แต่ปัจจัยต่างๆนั้นเป็นแค่ปลายเหตุเท่านั้นค่ะ ต้นเหตุที่เราสามารถควบคุมได้อยู่ที่ขนาดของเว็บเพจ โดยขนาดของเว็บเพจนั้นไม่ควรเกิน 60 KB

ไม่มีเนวิเกชัน คือ ส่วนที่ใช้ลิงค์ไปยังหน้าต่างๆของเว็บไซต์ เว็บไซต์ที่ดีควรมีเนวิเกชันในทุกหน้า เพราะในปัจจุบันเราทราบดีอยู่แล้วว่ากว่า 80% ของผู้ใช้งานรู้จักเว็บไซต์ของเราจาก search engine ถ้า search engine แสดงผลในหน้าที่ไม่มีเนวิเกชัน อาจทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจผิดได้ว่าเว็บไซต์ของคุณมีแค่หน้าที่แสดงผลเพียงหน้าเดียว

การใส่เพลงประกอบเว็บไซต์ โดยที่ผู้ใช้งานไม่สามารถปิดมันได้โดยง่าย ทำให้เพลงที่คุณใส่ไปอาจส่งผลทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรู้สึกหงุดหงิดได้ และยังทำให้เว็บไซตืของคุณโหลดช้า

การทำเว็บไซต์โดยไม่ได้วางองค์ประกอบของหน้ามาก่อน ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย เช่น คุณอาจเห็นหลายเว็บไซต์ที่ใช้พื้นที่ของหน้าแทบจะทุกจุดของเว็บเพจก็ว่าได้ นั่นเพราะไม่มีการวางแผนมาก่อนว่าจะวางรายละเอียดไว้ตรงจุดไหน

การทำลิงค์ที่ผิดพลาด เราจึงควรทำให้ส่วนที่เป็นลิงค์มีความชัดเจนในตัวเอง และถ้าไม่จำเป็นไม่ควรเปลี่ยนสีของลิงค์ และลิ้งค์ที่คุณแทรกไว้จะต้องแสดงผลไปยังต้นทางได้

ขณะนี้อยู่ระหว่างการปรับปรุง คำนี้ไม่ควรให้มีในเว็บเพจของคุณเป็นอย่างยิ่ง  เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ใช้งานผิดหวังที่จะต้องรอหน้าที่อยู่ระหว่างการปรับปรุงแล้ว ยังทำให้รู้สึกว่าเว็บไซต์ของคุณยังไม่สมบรูณ์ ไม่พร้อมใช้งานและ ยังไม่ได้มาตราฐานอีกด้วยนะคะ

ไม่มีที่อยู่ หรือที่ติดต่อกลับ  เว็บไซต์ทางธุรกิจจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีส่วนของ ติดต่อเรา , contact information , ที่อยู่บริษัท , เบอร์โทรศัพท์ , email สิ่งพวกนี้เป็นสิ่งจำเป็นทั้งสิ้นที่จะต้องมีในเว็บ

การใช้ Free E-mail addresses ควรใช้ email ที่เป็นของคุณเอง มาจาก domain name ของคุณ เรื่องนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งกับความน่าเชื่อถือของ email ของคุณที่ส่งไปยังลูกค้า

โฆษณาที่มีมากจนเกินไป จะส่งผลต่อเนื้อหาของเว็บไซต์ของคุณ เพราะจะทำให้ผู้ใช้สับสนระหว่าง เนื้อหาที่แท้จริงกับโฆษณาที่แทรกอยู่

สรุปสุดท้าย การทำเว็บไซต์ให้ดีเราต้องสร้างสรรค์ผลงานออกมาให้ดีได้และตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน แต่ถ้าหากไม่มีข้อมูลที่ดีและถูกต้องครบถ้วน การทำเว็บไซต์ก็จะยากขึ้นและอาจทำให้ผลออกมาไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้าก็เป็นได้ค่ะ

โดย..เจ้าน้อย..

 

 

Total Page Visits: 2388 - Today Page Visits: 1