การออกแบบเว็บสไตล์ไหน ถึงจะใช้งานง่าย และถูกใจลูกค้า

การออกแบบเว็บสไตล์ไหน ถึงจะใช้งานง่าย และถูกใจลูกค้า

การออกแบบเว็บสไตล์ไหน  ถึงจะใช้งานง่าย และถูกใจลูกค้า ปัจจุบันมีเว็บไซต์หลายแบบมากมาย เพราะเว็บไซต์ถือว่ามีส่วนสำคัญสำหรับทุกธุรกิจในยุคนี้ เว็บไซต์ที่สวยงาม มีเอกลักษณ์สามารถสร้างความน่าเชื่อถือและความประทับใจได้เป็นอย่างดี แต่สไตล์ล่ะไหนถึงจะถูกใจลูกค้า ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้ธุรกิจหรือปริมาณผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเราได้ สามารถทำให้เราและลูกค้าเข้าใจงานกันมากขึ้น เราลองมาดู วิธีง่ายๆที่จะออกแบบเว็บไซต์ให้โดนใจลูกค้ากันดีกว่าค่ะ

ออกแบบเว็บสไตล์ไหน ถึงจะถูกใจลูกค้า

 

สิ่งไหนสำคัญ ทำให้เด่นเข้าไว้ เว็บไซต์ที่ถูกใจลูกค้าต้องมีจุดเด่นเพื่อเป็นการดึงดูดสายตาลูกค้า ช่วยส่งเสริมให้สินค้าของเราดูโดดเด่นออกมากได้ เช่น ภาพสินค้าต้องใหญ่ เน้นให้เห็นเด่นชัด และเน้นสีที่โดดเด่น สามารถเห็นรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจน แต่ต้องเลือกเฉพาะสิ่งสำคัญที่เราต้องการให้เด่นหรือเป็นไฮไลท์ของเราก็พอนะคะไม่ต้องใส่ทุกสิ่งทุกอย่างลงไปจนแย่งซีนกันเด่น

ทำให้ลูกค้ารู้ว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ในการที่ลูกค้าติดต่อซื้อของ ทำธุรกรรมต่างๆ กรอกแบบฟอร์ม หรืออะไรก็ตามที่ลูกค้าต้องเข้ามาทำการบางอย่าง ก็ย่อมอยากเห็นว่ามันเสร็จสิ้น สบายใจได้แล้ว เช่น มีระบบที่แจ้งลูกค้าว่าได้รับออเดอร์แล้ว หรือ ได้รับข้อมูลแล้ว และเราไม่ควรออกแบบเว็บไซต์ให้เมื่อกดสั่งซื้อแล้วเด้งไปที่หน้าจ่ายเงินหรือหน้าตะกร้าสินค้า แต่ควรจะเพิ่มเป็น pop up ขึ้นมาแทนว่าเราได้ทำการสั่งซื้อสินค้าชนิดนี้ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อประหยัดเวลาของลูกค้าและทำให้ลูกค้าไม่รู้สึกหงุดหงิดกับการใช้เว็บไซต์ และเพิ่มความมั่นใจในการสั่งซื้อสินค้าอีกด้วย

เรียบง่าย เรียบหรู การออกแบบเว็บไซต์ สไตล์ Minimal ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ดี เพราะการใช้ตัวอักษรที่สะอาดดูดี บวกกับภาพสินค้าขนาดใหญ่จะทำให้ลูกค้าเกิดความสนใจในสินค้ามากกว่าเดิมเน้นการใช้งานเว็บไซต์ที่ง่าย ไม่ซับซ้อน และใช้งานอย่างสะดวก ทั้งคนดู และคนทำ สินค้ามีความทันสมัยและต้องการความเนี๊ยบอย่างมาก เรียบง่ายก็ดูหรูได้ค่ะ

แนะนำสินค้าของคุณให้ครบถ้วน ช่วยในการตัดสินใจซื้อสินค้าของลูกค้าได้รวดเร็ว เช่น รายละเอียดของสินค้าเป็นแบบไหนทำมากจากอะไร หรือถ้ามองในมุมซ้ายเป็นแบบไหน เพราะในบางครั้งรูปภาพสินค้าที่เราถ่ายลงไปในเว็บนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ดังนั้นคำอธิบายที่ชัดเจนจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

ใช้ตัวอักษรบนเว็บไซต์ให้มีเอกลักษณ์ การใช้ฟ้อนต์ในการออกแบบเว็บไซต์ให้มีเอกลักษณ์และมีความเชื่อมโยงกับสินค้าของคุณ หรือจะออกแบบโลโก้ให้มีสไตล์เน้นการใช้สีสันที่เป็นเอกลักษณ์ จะทำให้ลูกค้าสามารถจดจำเราได้ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ของเว็บไซต์ของเราให้มีสไตล์ที่แตกต่างได้ค่ะ ที่สำคัญมันทำให้ลูกค้าจำเว็บไซต์เราได้ทันทีเพราะเอกลักษณ์ของ ฟ้อนต์ที่เราใช้

 ง่ายต่อการค้นหา ช่องค้นหาควรต้องใหญ่และเน้นให้เห็นได้โดยง่ายเพราะกว่า 70% ของคนที่เข้าเว็บไซต์มักจะมองหาช่องค้นหาก่อนเป็นอันดับแรกนั่นเองค่ะ  ทำให้ง่ายใช้งานสะดวกเข้าไว้  หรือยิ่งติดอันดับแรกของ Google ก็ยิ่งง่ายต่อการที่เราจะเจอค่ะ

 ใช้วีดีโอแนะนำสินค้าแทนแบนเนอร์รูปภาพ การใช้วีดีโอแนะนำสินค้าแทนรูปภาพปกติที่อยู่บนแบนเนอร์นั้นจะสามารถให้ข้อมูลสินค้าให้กับลูกค้าได้ครบถ้วนมากและรวดเร็วมากกว่าการอ่านข้อมูลที่ยาวจนเห็นแล้วปวดหัวเพราะวีดีโอที่ถูกนำมาแสดงนั้นได้ถูกย่อยข้อมูลให้ง่ายต่อการรับข้อมูลเรียบร้อยแล้ว 

ดูสินค้าได้ 360 องศา เพราะจะทำให้ลูกค้าสามารถพลิกดูสินค้าได้ทันใจและดูรายละเอียดได้ทุกซองทุกมุมเรียกได้ว่า ถ้ามุมไหนไม่โดนใจก็บ่นกันตรงนั้นได้เลยเชียว และจะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ถ้าสินค้านั้นสามารถเลือกสีแล้วเปลี่ยนได้ตอนนั้นเลย ยิ่งทำให้ตัดสินใจในการซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นและเร็วขึ้นค่ะ

ใช้สีของสินค้ามา ออกแบบเว็บไซต์ สินค้าของเราจะมีสีที่เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ลองหยิบยกสีหลักขึ้นมาและรองนำมาใช้ ออกแบบเว็บไซต์ เพื่อให้เว็บไซต์ของเรานั้นมีสีที่ต้องกับสินค้าและจะสามารถทำให้ลูกค้าสามารถจดจำลักษณะสีของสินค้าและเว็บไซต์เราได้

 

คงได้คำตอบแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะออกแบบเว็บสไตล์ไหน ถึงจะถูกใจลูกค้า ไม่เพียงแต่ดีไซน์จะต้องสวยงามลงตัว และน่าดึงดูดใจ ฟังก์ชั่นครบ และใช้งานง่ายแล้ว หากผู้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าใช้เว็บไซต์ได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ เว็บไซต์ที่ถูกนำมาเผยแพร่ก็จะเป็นเว็บไซต์คนสนใจและไม่ยากที่จะที่โด่งดังในอนาคตได้เช่นเดียวกันค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Total Page Visits: 576 - Today Page Visits: 0