การสร้างแบรนด์ คือการออกแบบโลโก้

Untitled 45 การสร้างแบรนด์ คือการออกแบบโลโก้

การสร้างแบรนด์ คือการออกแบบโลโก้ ในปัจจุบันทุกคนหันมาสนใจการสร้างธุรกิจเล็กๆเป็นของตัวเองมากขึ้น ซึ่งคุณภาพของสินค้าหรือการบริการเป็นสิ่งที่ผู้ประกอบการต้องมั่นใจอยู่แล้ว เพียงแต่คุณภาพอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะการันตีในความสำเร็จของธรุกิจของคุณได้

การสร้างแบรนด์ คือการออกแบบโลโก้สวยๆใช่หรือไม่?

เพราะในสภาวะปัจจุบันนี้มีการแข่งขันที่สูงมาก ในสินค้าและการบริการชนิดเดียวกันนั้น นอกจากจะต้องแข่งกับแบรนด์ใหญ่ๆที่เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว ก็ยังมีเจ้าของธุกิจรายย่อยที่มีสินค้าและการบริการประเภทเดียวกันอีกมากมาย สิ่งที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จได้คือการที่ทำให้ “แบรนด์” ของเราเป็นที่จดจำของลูกค้า และติดตลาดให้ได้

แบรนด์นั้นสำคัญตรงไหน? แน่นอนว่าสิ่งที่เราต้องการจะขายคือสินค้า การออกแบบโลโก้ หรือตราสัญลักษณ์ เป็นสิ่งสำคัญ แต่แบรนด์ไม่ได้หมายถึงแค่นั้น แบรนด์ไม่ใช่แค่สิ่งเห็นและอ่านได้ การจะทำให้แบรนด์ของเราเป็นที่จดจำและตราตรึงในใจของลูกค้า สิ่งแรกที่ต้องมีอย่างแน่ชัดคือ “เป้าหมาย” หรือ “วิสัยทัศน์” ของแบรนด์ แน่นอนว่าเป้าหมายหลักของการทำธุรกิจคือ รายได้ แต่ในที่นี่หมายถึง สิ่งที่แบรนด์ของเราต้องการจะให้ลูกค้า ยกตัวอย่างเช่น สายการบินหนึ่ง กับประโยคที่ทุกคนคุ้นเคยในยุคที่ตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่ราคาแพง ว่า “ใครๆก็บินได้” เป็นการสร้างภาพจำให้กับลูกค้าว่า ค่าโดยสารของสายการบินนี้เป็นมิตรกับลูกค้าในทุกระดับ ใครๆก็สามารถ “บิน”ได้หากมาใช้บริการกับสายการบินของเรา เมื่อลูกค้าคนไหนที่ต้องการเดินทางในราคาที่ไม่สูงมาก ก็จะนึกถึงสายการบินนี้เป็นสายการบินแรก เมื่อมีเป้าหมายหรือวิสัยทัศน์ของแบรนด์แล้ว เราต้องมีความหนักแน่นและความสม่ำเสมอในวิสัยทัศน์เหล่านั้นในทุกๆสิ่งที่ทำ ทั้งวิธีการโฆษณา วิธีการบริการลูกค้า สินค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ การบริการหลังการขาย และโปรโมชั่นต่างๆ ก็ต้องสามารถแสดงออกถึงวิสัยทัศน์เหล่านี้ให้ลูกค้าสัมผัสได้อยู่เสมอ มาถึงตรงนี้คงเริ่มสังเกตุได้ว่า สิ่งทำให้แบรนด์แข็งแกร่งก็คือความรู้สึกของลูกค้านั่นเอง บางครั้งสินค้าบางแบรนด์ก็มีคุณภาพเท่าๆกับแบรนด์อื่น แถมราคายังสูงกว่า แต่ผู้คนสามารถจ่ายเงินให้แบรนด์นั้นได้โดยไม่มีความลังเล นั่นก็เป็นเพราะลูกค้ามีความรู้สึกพิเศษต่อแบรนด์นั้นนั่นเอง นอกจากนั้นเรายังสามารถสร้างความรู้สึกร่วมกันของลูกค้าได้ เช่นการทำแบรนด์เป็นเหมือนครอบครัว หรือ เป็นกลุ่มคนที่มีความชอบเหมือนกัน ก็จะช่วยรักษาฐานลูกค้าเก่าได้อย่างมั่นคงและช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆได้

ภายใต้ความหนักแน่นของวิสัยทัศน์ก็ต้องมีความยืดหยุ่นเช่นเดียวกัน เนื่องจากตลาดและแนวโน้มความต้องการของลูกค้ามีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา การยึดมั่นที่จะทำแต่สิ่งเดิมๆ สินค้าเดิมๆก็อาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีนัก ดังนั้นจึงต้องศึกษาความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา และปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าใหม่ด้วย ทั้งนี้สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญที่สุดนอกจากคุณภาพของสินค้าและสิ่งที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ก็คือการบริการที่พนักงานมีต่อลูกค้า เพราะพนักงานคือคนที่ได้ติดต่อและมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าโดยตรง แม้กระทั่งแบรนด์ที่ดังและประสบความสำเร็จมานานแล้ว หากพนักงานปฏิบัติไม่ดีต่อลูกค้าก็จะทำให้ลูกค้าเบือนหน้าหนีและเสียลูกค้าไปโดยไม่รู้ตัว เราจึงต้องไม่ลืมที่จะอบรมให้พนักงานแต่ละคนให้การบริการลูกค้าในมาตรฐานเดียวกัน เพราะการบริการดีคือการสร้างความประทับใจ และการซื้อใจลูกค้าโดยไม่ต้องใช้ต้นทุน ซึ่งเราต้องพึงระลึกไว้เสมอ ว่าหากเราบริการดีหรือบริการแย่ ลูกค้าก็จะนำสิ่งเหล่านี้ไปพูดต่อๆ ซึ่งอาจจะเป็นความสำเร็จ หรือเป็นหายนะให้กับแบรนด์ได้เลยทีเดียว สุดท้ายแล้วเมื่อลูกค้าได้ให้ใจกับเรา เราก็จะต้องไม่ลืมที่จะตอบแทนความรักที่ลูกค้าได้มีให้กับเรา ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการแสดงความขอบคุณ ไม่ว่าจะเป็นทางจดหมาย ทางอีเมล์ หรือการให้ของสมนาคุณต่างๆ เพื่อที่ลูกค้าจะได้รู้สึกว่าเราเห็นค่าของพวกเขา และจะยังคงภักดีต่อแบรนด์ของเราต่อไป

โอกาสดีสำหรับท่านที่ต้องการสร้างแบรนด์ของตัวเองให้เป็นที่จดจำ โดยเฉพาะผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจที่กำลังจะขยายกิจการ อยากให้แบรนด์ของตัวเองเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ซึ่งกราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ มีวิธีการหลากหลายที่จะช่วยให้ธุรกิจ สินค้า ของคุณนั้นเข้าไปอยู่ในใจของผู้บริโภค สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้สินค้าแบรนด์ของคุณเป็นที่น่าสนใจ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้น การโฆษณา  โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม เป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นกลยุทธ์ในการขายที่ดี และอีกหนึ่งอย่างที่จะทำให้แบรนด์ของท่านนั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางได้ง่ายๆ คือ การทำสื่อสิ่งพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็น นิตยสาร หนังสือ สิ่งพิมพ์เฉพาะกิจต่างและที่กำลังได้รับความนิยมอีกทั้งยังมีราคาประหยัด คุ้มค่าคุ้มราคา อาทิเช่น ใบปลิว  แผ่นพับ นามบัตร โปสเตอร์ หัวจนดหมาย แฟ้มบริษัท โปสการ์ด  เป็นต้น

กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ ได้เล็งเห็นความสำคัญจึงเปิดให้มีบริการดีๆ สำหรับท่านใดที่สนใจ  เริ่มต้นตั้งแต่รับออกแบบและผลิตให้ตรงตามความต้องการ พร้อมกับโปรโมชั่นดีๆอีกมากมาย รับรองว่าท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเมื่อไว้วางใจให้กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้ธุรกิจ แบรนด์ของคุณนั้นเป็นที่รู้จัก น่าสนใจ มีชื่อเสียง การโฆษณาประชาสัมพันธ์ด้วยการทำ ใบปลิว  แผ่นพับ นามบัตร โปสเตอร์ฯลฯ ท่านสามารถเลือกทำได้หลากหลายรูปแบบตามความเหมาะสมและความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสีหรือขาวดำก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ ยังมีใบปลิวให้เลือกหลากหลาย สวยงาม เก๋ ไม่ซ้ำใคร ในราคาสบายกระเป๋า ด้วยคุณภาพของระบบพิมพ์ใบปลิวที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดของใบปลิว ขนาดรูปภาพที่ชัดเจน ที่ช่วยให้อ่านง่าย สบายตา ในราคาที่ถูกแสนถูก สามารถนำไปแจกตามเคาน์เตอร์หรือจะใช้ส่งเป็นจดหมายก็ดีเช่นกัน รับประกันว่า เมื่อเลือก กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ ท่านจะได้ทุกอย่างที่ท่านต้องการ สามารถตอบโจทย์ความต้องการของท่านได้เป็นอย่างดี ทั้งความสะดวก รวดเร็ว มีคุณภาพและประสิทธิภาพมากมาย

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาแหล่งรับออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ ทุกชนิด กราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ช่วยคุณได้ สามารถออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ได้ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น นามบัตร ใบปลิว โปสเตอร์ แผ่นพับ หัวจนดหมาย แฟ้มบริษัท โปสการ์ด โบชัวร์ สื่อส่งเสริมการขาย มีเดียร์ คอมพานีโพร์ไฟล์ โลโก้ มาสคอต สติ๊กเกอร์ไลน์ อุปกรณ์ออกบู้ททุกชนิด พร้อมให้คำแนะนำฟรีเกี่ยวกับการสร้างแบรนด์สำหรับผู้เริ่มต้นได้อย่างไม่มีปัญหาท่านใดที่สนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่เว็บไซต์ของกราฟฟิก บุฟเฟ่ต์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ การันตีคุณภาพ

เพราะในปัจจุบันหลายคนให้ความสนใจโลกออนไลน์ ทำให้ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าและบริการหันมานิยมใช้ร้านค้าแบบออนไลน์เป็นสื่อในการจำหน่ายสินค้า จึงทำให้ธุรกิจร้านค้าออนไลน์แข่งขันกันมากขึ้นและมีแนวโน้มว่าจะเติบโตต่อไปในอนาคต

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเปิดร้านค้าออนไลน์แต่มีเวลาไม่มากพอ วันนี้เพียงคุณเลือกใช้บริการกับเราคุณก็จะมีร้านค้าออนไลน์ที่มีรูปแบบที่สวยเด่นสะดุดตาดูน่าสนใจทั้งสีสันและรูปภาพแบบกราฟฟิคที่ทันสมัย ซึ่งจะมีผลทำให้คุณสามารถจำหน่ายสินค้าได้ตรงตามเป้าหมาย และร้านค้าที่มีรูปแบบที่น่าสนใจยังเป็นร้านที่ดูน่าเชื่อถือสามารถกระตุ้นยอดขายให้คุณได้เป็นอย่างดี เพราะเรามีทีมงานที่เชื่อถือได้และมีประสบการณ์ในเรื่องร้านค้าออนไลน์กันโดยเฉพาะ อยากค้าขายดีและจำหน่ายสินค้าได้ยอดตรงเป้าในแบบที่ต้องการอย่ารอช้ากันนะคะ

สินค้าของคุณจะสวยดูดีและน่าเชื่อถือได้นั้น รูปแบบต่างๆ ของสินค้าก็มีส่วนสำคัญ อย่างเช่นฉลากเพราะตัวฉลากจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกได้ว่าสินค้าของคุณมีชื่อว่าอะไร ใช้ทำอะไร มีสรรพคุณอย่างไร เป็นต้น และนอกจากฉลากสื่ออื่นๆ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยกระตุ้นยอดขายให้แก่คุณได้เป็นอย่างดี

วันนี้ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีกำไรจากการขายสินค้าหันมาใช้บริการกับเราดีกว่า เพราะเรามีทีมงานมืออาชีพที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วฉับไว และมีประสบการณ์ในการออกแบบสื่อต่างๆ ที่ใช้ในการโฆษณาให้แก่คุณได้เป็นอย่างดี เช่น ออกแบบเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ฉลากสินค้า โบชัวร์ นามบัตร รวมไปถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ พูดได้ว่าเป็นการบริการแบบครบวงจรกันเลยทีเดียว ถ้าอยากเพิ่มยอดขายรีบกันหน่อยนะคะเพื่อเป้าหมายที่คุณตั้งไว้จะได้สำเร็จแบบง่ายๆ ในเร็ววัน

จะสะดวกสบายไม่ใช้น้อยถ้าคุณใช้บริการในเรื่องต่างๆ เกี่ยวกับสินค้าของคุณได้แบบครบวงจรในสถานที่ที่เดียว เพราะนอกจากคุณจะช่วยคุณประหยัดเวลาแล้ว รูปแบบต่างๆ ของสินค้ายังเป็นไปในแนวทางเดียวกันดูแล้วสวยงามกลมกลืนกันได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะถ้าคุณเลือกใช้บริการกับทางเราที่มีบริการอย่างหลากหลายให้คุณเลือก เช่น การออกแบบกล่องสินค้า ออกแบบโลโก ใบโบชัวร์ ออกแบบสลาก และสติ๊กเกอร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีบริการรูปแบบอื่นที่ช่วยให้คุณสามารถจำหน่ายสินค้าและบริการได้อีกหลายช่องทาง เช่น การเขียนบทความเกี่ยวกับสินค้า บริการแปลภาษา บริการรับทำเว็บไซต์ และร้านค้าสำเร็จรูป ในราคาเป็นกันเองโดยทีมงานมืออาชีพที่มีสไตล์การทำงานเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ทำให้สินค้าและบริการของคุณแตกต่างจากที่อื่นถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบสินค้าและบริการต่างๆ เหมือนกันก็ตาม อย่ารอช้ากันนะคะถ้าอยากให้สินค้าของคุณขายดีและได้กำไรมาเลือกใช้บริการกับเรากันดีกว่าค่ะ เคยหรือไม่เวลาได้รับแผ่นพับ โบร์ชัวหรือเอกสารแนะนำสินค้าต่าง ๆ แล้วยังไม่ทันอ่าน เราก็เลือกที่จะทิ้งอย่างไม่สนใจ และเคยหรือไม่ที่เรายอมเสียเวลาอ่านแผ่นพับหรือโบร์ชัวได้เป็นนานสองนานทั้ง ๆ ที่สิ่งที่เราอ่านอาจไม่เกี่ยวข้องกับเราเลย ซึ่งนั่นเป็นสัญญาณบางอย่างที่ทำให้เรารู้ว่าสื่อสิ่งพิมพ์ของเราน่าสนใจและดึงดูดใจคนทั่วไปหรือไม่ เพราะฉะนั้นเสียเงินทั้งทีก็น่าจะได้รับประโยชน์มากกว่าแผ่นกระดาษไร้ค่าจริงไหม ซึ่งเรา

ปัจจุบันงานออกแบบถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อองค์กรบริษัทเป็นอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะเป็นแผนกใด ส่วนใด ก็จะมีเรื่องงานออกแบบเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง งานออกแบบเป็นการวางแผนงาน บวกกับแนวความคิดของคนออกแบบ เพื่อให้งานออกมามีคุณค่าและสามารถนำไปใช้ได้จริง โดยเฉพาะงานออกแบบเว็บไซต์ ที่ตอนนี้หลายบริษัทหลายองค์กรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องของหน้าตาบริษัทแล้ว ยังจะต้องสะดวกแกผู้ที่เข้ามาใช้งานด้วย

การออกแบบเว็บไซต์นั้นจะแตกต่างจากการออกแบบสื่อสิ่งพิมพ์ ถึงแม้ว่าการสื่อความหมายของงานทั้ง 2 จะมีความคล้ายคลึงกันก็ตาม แต่เว็บไซต์จะมีองค์ประกอบบ้างอย่างที่ควรมี หรือไม่มีอยู่บนเว็บไซต์ ที่นักออกแบบจะต้อง คำนึงถึงเสมอ เพื่อให้งานออกแบบเว็บไซต์นั้นออกมาตรงใจ ประทับใจ ลูกค้ามากที่สุด สิ่งที่นักออกแบบเว็บไซต์จะต้องระลึกไว้เสมอมีดังนี้

  • ข้อมูลที่แสดงอยู่บนเว็บไซต์ จะต้องมีข้อความที่กะทัดรัดและได้ใจความมากที่สุด อย่าลืมว่าผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์จะไม่ทนอ่านอะไรมากมาย อย่างเก่งก็ 3-4 บรรทัด และสิ่งที่ลงท้ายคือ ที่อยู่ที่ติดต่อได้ไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัทพ์ อีเมล Line เป็นต้น
  • รูปร่างหน้าตาของเว็บไซต์ควรมีความคล้ายคลึงกันทุกหน้า เพื่อให้ผู้เข้าชมรู้ว่ายังอยู่เว็บไซต์เดิม และเมนูควรจะไม่เปลี่ยนตำแหน่งไปมาให้สับสน
  • เว็บไซต์ควรประกอบด้วยตัวอักษรและภาพที่มีความพอเหมาะ ไม่มีอย่างใดอย่างหนึ่งเยอะเกินไป และควรมีจุดพักสายตาสำหรับผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นระยะ
  • ในการออกแบบกราฟฟิก รูปภาพควรสอดคล้องกับเว็บไซต์ อย่างเช่น เว็บไซต์ขายเสื้อผ้าแฟชั่น แต่มีรูปภาพสถานที่ท่องเที่ยวอยู่บนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เข้าชมเข้าใจผิดว่าเป็นเว็บไซต์ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวอยู่ก็เป็นได้
  • ตัวหนังสือและขนาดของ font จะต้องมีความพอดีและตัดกับเว็บไซต์ เพื่อที่จะให้ง่ายต่อการอ่าน เช่น ถ้าพื้นหลังเว็บไซต์เป็นโทนสีสว่าง ตัวอักษรของเว็บไซต์ควรมีสีทึบ สำหรับขนาดอักษรควรอยู่ที่ประมาณ Size 14-16
  • นักออกแบบเว็บไซต์จะต้องคิดอยู่เสมอว่า หน้าแรกของเว็บไซต์ คือ First impression จะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหน้าแรกไม่เป็นที่ดึงดูด หรือไม่ประทับใจผู้เข้าชม พวกเขาเหล่านั้นอาจจะปิดเว็บไซต์ทันที โดยที่ยังไม่ได้อ่านข้อมูลใดๆ

ในการออกแบบเว็บไซต์ จะต้องทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์นั้นสามารถใช้งานง่ายที่สุด และเข้าถึงข้อมูลในหน้าต่างๆได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งฟังก์ชั่นที่ทำให้ผู้ชมใช้งานในเว็บไซต์ง่ายจะต้องแสดงให้เห็นและโดดเด่น ชัดเจน ข้อมูลอะไรที่ทำให้เว็บไซต์นั้นโหลดช้า ไม่ควรนำมาใส่ เพราะนอกจากจะทำให้ขัดใจผู้เข้าชมแล้วยังดูไม่น่าเชื่อถืออีกด้วย

# การสร้างแบรนด์ คือการออกแบบโลโก้

Total Page Visits: 4092 - Today Page Visits: 1