การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ

5เคล็ดลับ 2 1 การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ

การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ ในยุค E-Commerce หรือการขายสินค้าออนไลน์แบบนี้ นอกจากการออกแบบเว็บไซต์ให้ดูสวยงามน่าเชื่อถือ และมีความเป็นมืออาชีพแล้ว การถ่ายภาพสินค้าก็ต้องดูสวยงามและดูเป็นมืออาชีพด้วยเช่นกัน เราอาจจะเคยได้ยินคำว่า Pack Shot กันมาบ้างแล้ว การถ่ายรูป Pack Shot คือการถ่ายภาพโดยการนำวัตถุมาจัดวางบนโต๊ะหรือในฉากที่เตรียมเอาไว้ อาจจะใช้ของประกอบฉากร่วมด้วย หรือไม่ก็ได้ ส่วนแสงที่ใช้ในการถ่ายภาพ Pack shot จะใช้แสงธรรมชาติหรือจัดไฟถ่ายในสตูดิโอก็ได้ ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ แนวทางการถ่ายภาพ และแรงบันดาลใจของช่างภาพแต่ละคน

การถ่ายภาพ Pack shot  จะเป็นการถ่ายภาพวัตถุ ถ่ายภาพสินค้า ถ่ายภาพเครื่องสำอาง ถ่ายภาพอาหารเสริม ถ่ายภาพรองเท้า ถ่ายภาพกระเป๋า ไปจนถึงถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้าน เป็นต้น โดยในการถ่ายภาพ Pack shot จะแบ่งเป็น  Single Shot และGroup Shot  พร้อมได้ไฟล์งาน Die Cut ที่สามารถเก็บไว้ใช้ได้หลายๆ งาน เช่น ใช้ประกอบในนิตยสาร หนังสือพิมพ์ โปสเตอร์ โบชัวร์ เป็นต้น วันนี้เรามีเทคนิคการถ่ายภาพ Pack shot เพื่อให้ภาพถ่ายสินค้าออกมาดูสวยงาม น่าสนใจ และน่าซื้อมาฝากกันค่ะ

#1.หามุมที่ใช่
การถ่ายภาพแบบ pack shot เราจะต้องจัดวางตัวสินค้าเพื่อให้มีความน่าสนใจ ต้องทำการหามุมที่ทำให้ตัวสินค้าดูโดดเด่น มีความน่าสนใจเสียก่อน

1 หามุมที่ใช่ 2 1 การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ

#2.ใช้แสงช่วย
การถ่ายภาพสินค้าแบบ Pack shot จะต้องมีแสงเข้าช่วย โดยที่เราอาจจะจัดโต๊ะถ่ายภาพสินค้า แล้วจัดไฟที่ให้แสงรอบด้าน หรือใช้เต็นท์ถ่ายภาพสินค้าที่ให้แสงสีขาวมาจากทุกด้าน การใช้แสงที่นุ่ม จะทำให้เราสามารถลดเงาที่เกิดขึ้นบนตัวสินค้าได้ และยังทำให้วัตถุ หรือสินค้ามีรายละเอียดมากขึ้น  โดยแสงนุ่ม เกิดจากการใช้แหล่งกำเนิดแสงที่มีขนาด ใหญ่เมื่อเทียบกับวัตถุที่จะถ่าย และแหล่งกำเนิดแสงอยู่ใกล้กับวัตถุ ก็จะทำให้เกิดแสงนุ่มได้นั่นเอง

#2 ใช้แสงช่วย#3. ไดคัทรูป
เราสามารถใช้กล้อง Digital หรือกล้องมือถือในการถ่ายภาพสินค้าได้ แล้วค่อยนำมาไดคัทหรือปรับแต่งในโปรแกรม หรือใช้เลนส์มาโครในการถ่ายภาพสินค้าเพื่อเน้นรายละเอียดใกล้ ๆ แต่ถ้าถ่ายภาพเฟอร์นิเจอร์ ถ่ายภาพของแต่งบ้าน เช่น ตู้ โต๊ะ เตียง ก็ควรเลือกใช้เลนส์มาโครสักระยะ 50 มม. เพื่อจะได้ถอยให้ไกลออกมาทำให้เก็บภาพได้ทั่วถึง การตั้งค่ากล้องจะใช้เป็นโหมด Auto หรือ Manual ก็ได้ แล้วแต่ถนัด
3 ไดคัทรูป 1 การถ่ายภาพแบบ pack shot ให้ภาพถ่ายสินค้าของคุณดูน่าซื้อ

#4.ขาตั้งกล้อง อุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการถ่ายภาพ Pack shot ได้แก่ ขาตั้งกล้อง ฉากหลังขาว กระดาษขาวสำหรับทำแผ่นสะท้อนแสง โต๊ะสำหรับตั้งถ่ายภาพสินค้า เทปกาว ห้องที่มีแสงธรรมชาติส่องเข้าถึงได้ดี เต็นท์ถ่ายภาพ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ตามความเหมาะสม

#4 ขาตั้งกล้อง#5. มี PROP
การใช้อุปกรณ์หรือของประกอบฉาก ในการถ่ายภาพสินค้า ควรเลือกวัสดุที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยเสริมให้ภาพถ่ายสินค้าออกมาดูโดดเด่น มีเรื่องราว หรืออาจเลือกใช้วัสดุที่ช่วยขับให้สินค้าดูโดดเด่น หรือดูสวยงามมากยิ่งขึ้น เช่นการใช้ดอกไม้ ลูกไม้แห้ง ผ้าเช็ดหน้าลายสวย ๆ หรือผ้ากระสอบ เป็นต้น

#5 มี Prop

สำหรับใครที่กำลังจะถ่ายภาพสินค้าแบบ Pack shot ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้งานกันดูนะคะ รับรองว่าถึงแม้จะไม่ใช่ช่างภาพมืออาชีพ ก็สามารถที่จะถ่ายภาพสินค้าออกมาดูดี สวยงามได้พอสมควรเชียวล่ะค่ะ หรือถ้าใครไม่มั่นใจ มีทักษะหรือศิลปะการถ่ายภาพอยู่ในระดับน่าเป็นห่วง ก็สามารถเลือกใช้บริการกับทางช่างภาพที่มีสตูดิโอให้บริการ รับถ่ายภาพสินค้า รับถ่ายรูปสินค้า pack shot บนพื้นขาว สามารถถ่ายภาพสินค้าพร้อมไดคัทให้เราก็ได้ค่ะ

Total Page Visits: 8255 - Today Page Visits: 2